Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2021

Tìm hiểu học phí ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2020

Cập nhật: 28/02/2020 11:24
Người đăng: Nguyễn Trang | 1391 lượt xem

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học và mong muốn trở thành những Kỹ thuật viên trong tương lai. Để biết rõ hơn về mức học phí ngành xét nghiệm Y học mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của con người. Đặc biệt sớm phát hiện những dấu hiệu bệnh lý bất thường để đưa ra được phương pháp điều trị chuẩn xác.

hoc-phi-nganh-xet-nghiem-y-hoc-1
Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay đóng một vai trò quan trọng

Đặc trưng của ngành này sẽ sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại để tiến hành phân tích những mẫu bệnh, phát hiện, bằng chứng về bệnh lý,... Vì vậy, các bác sĩ có thể đưa ra được kết luận bệnh lý và tư vấn về phương pháp điều trị kịp thời.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ có cơ hội làm việc trong những môi trường như:

  • Đảm nhiệm công việc tại những cơ quan Y tế như: cơ quan hay tổ chức môi trường, Viện Xét nghiệm Trung ương hay phòng Xét nghiệm, an toàn vệ sinh thực phẩm,...
  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học có thể công tác tại những bệnh viện, cơ sở Y tế, những phòng khám tư nhân. Nhất là những công ty nước ngoài, nhằm đẩy mạnh trong lĩnh vực Y tế tại Việt Nam.

Mức học phí ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2020

Thống kê chung hiện nay cho thấy số lượng thí sinh đăng ký theo học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày một tăng cao. Hiện nay, các trường Cao đẳng Y dược đang tiếng hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Điển hình một số trường Cao đẳng chất lượng đã áp dụng hình thức xét tuyển này như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,... Hằng năm, nhà trường thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học và những ngành nghề khác trên phạm vi cả nước. Vậy, mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tại các trường đào tạo này như thế nào?

hoc-phi-nganh-xet-nghiem-y-hoc-3
Tìm hiểu về mức học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Theo quy định, học phí ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020 là 900.000VNĐ/ tháng. Theo đó, nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT, có sức khỏe tốt và không vi phạm pháp luật. Khi hội tụ đầy đủ những điều kiện trên thí sinh hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Tìm hiểu về những chính sách an sinh giáo dục

Theo đánh giá chung cho thấy mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên. Đặc biệt, hàng năm nhà trường còn đưa ra những chính sách an sinh giáo dục nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên khi theo học tại trường.

Theo đó, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đưa ra những chính sách miễn giảm 100% học phí đối với 100 thí sinh nhập học đầu tiên khi nằm một trong những đối tượng ưu tiên cụ thể như sau:

  • Thí sinh từng đạt được danh hiệu học sinh Giỏi 3 năm THPT.
  • Trường hợp thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, đạt mức điểm 21 điểm trở lên đối với khối A & B.
  • Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, con gia đình chính sách hay con em thương binh liệt sĩ.

Lưu ý: Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển thí sinh cần phải bổ sung những loại giấy tờ ưu tiên (nếu có), để nhà trường tiến hành xem xét đánh giá xem nằm trong diện được miễn giảm học phí hay không.

Làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học cần những giấy tờ gì?

Quá trình làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thí sinh cũng cần phải quan tâm đến. Cần phải tìm hiểu thông tin và xem xét những giấy tờ liên quan nhằm sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Bộ hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bao gồm những loại giấy tờ liên quan như sau:

hoc-phi-nganh-xet-nghiem-y-hoc-3Theo đó, thí sinh cần phải lưu ý về thời gian xét tuyển để sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước ngay từ bây giờ có thể gửi hồ sơ về nhà trường. Những thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, sau khi thi và có kết quả sẽ hoàn tất hồ sơ gửi về nhà trường.

Những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho thí sinh biết rõ về mức học phí ngành Xét nghiệm Y học và những chính sách miễn giảm học phí trong năm 2020. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp thí sinh hiểu rõ hơn về chuyên ngành đào tạo này.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status