Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2021

Tìm hiểu học phí ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021

Cập nhật: 27/08/2021 12:30
Người đăng: Nguyễn Trang | 2130 lượt xem

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học và mong muốn trở thành những Kỹ thuật viên trong tương lai. Để biết rõ hơn về mức học phí ngành xét nghiệm Y học mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của con người. Đặc biệt sớm phát hiện những dấu hiệu bệnh lý bất thường để đưa ra được phương pháp điều trị chuẩn xác.

hoc-phi-nganh-xet-nghiem-y-hoc-1
Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay đóng một vai trò quan trọng

Đặc trưng của ngành này sẽ sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại để tiến hành phân tích những mẫu bệnh, phát hiện, bằng chứng về bệnh lý,... Vì vậy, các bác sĩ có thể đưa ra được kết luận bệnh lý và tư vấn về phương pháp điều trị kịp thời.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ có cơ hội làm việc trong những môi trường như:

 • Đảm nhiệm công việc tại những cơ quan Y tế như: cơ quan hay tổ chức môi trường, Viện Xét nghiệm Trung ương hay phòng Xét nghiệm, an toàn vệ sinh thực phẩm,...
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học có thể công tác tại những bệnh viện, cơ sở Y tế, những phòng khám tư nhân. Nhất là những công ty nước ngoài, nhằm đẩy mạnh trong lĩnh vực Y tế tại Việt Nam.

Xem thêm>>> Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học có thời gian đào tạo là bao lâu ?

Mức học phí ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021

Thống kê chung hiện nay cho thấy số lượng thí sinh đăng ký theo học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày một tăng cao. Hiện nay, các trường Cao đẳng Y dược đang tiếng hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Điển hình một số trường Cao đẳng chất lượng đã áp dụng hình thức xét tuyển này như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,... Hằng năm, nhà trường thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học và những ngành nghề khác trên phạm vi cả nước. Vậy, mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tại các trường đào tạo này như thế nào?

Tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm
Tìm hiểu về mức học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Theo quy định, học phí ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 là 1.000.000VNĐ/ tháng. Theo đó, nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT, có sức khỏe tốt và không vi phạm pháp luật.

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2021 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 6/9/2021 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

Tìm hiểu về những chính sách an sinh giáo dục

Theo đánh giá chung cho thấy mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên. Đặc biệt, hàng năm nhà trường còn đưa ra những chính sách an sinh giáo dục nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên khi theo học tại trường.

Lưu ý: Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển thí sinh cần phải bổ sung những loại giấy tờ ưu tiên (nếu có), để nhà trường tiến hành xem xét đánh giá xem nằm trong diện được miễn giảm học phí hay không.

Tìm hiểu thêm >>> Xét nghiệm vi sinh là gì ?

Hồ sơ Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học cần những gì ?

Quá trình làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thí sinh cũng cần phải quan tâm đến. Cần phải tìm hiểu thông tin và xem xét những giấy tờ liên quan nhằm sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Bộ hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bao gồm những loại giấy tờ liên quan như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học năm 2021
 • 01 Học bạ THPT photo công chứng
 • 01 Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước
 • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT nặm 2021
 • 01 Giấy khai sinh bản sao hoặc photo công chứng
 • 01 CMND/ căn cước công dân photo công chứng
 • 04 ảnh 3 cm x 4 cm đằng sau ảnh ghi rõ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên lạc
 • 01 bộ hồ sơ học sinh, sinh viên
 • 02 giấy sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin có xác nhận của cơ quan địa phương
 • 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên lạc lại
 • Các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu yên (nếu có)

Theo đó, thí sinh cần phải lưu ý về thời gian xét tuyển để sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước ngay từ bây giờ có thể gửi hồ sơ về nhà trường. Những thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, sau khi thi và có kết quả sẽ hoàn tất hồ sơ gửi về nhà trường.

Những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho thí sinh biết rõ về mức học phí ngành Xét nghiệm Y học và những chính sách miễn giảm học phí trong năm 2021. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp thí sinh hiểu rõ hơn về chuyên ngành đào tạo này.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0349357447 - 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status