Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2022

Danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học

Cập nhật: 24/06/2021 16:58
Người đăng: Nguyễn Trang | 11994 lượt xem

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay trở thành một trong những ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành Y. Bên cạnh đó, có hội phát triển trong ngành nghề này khá đa dạng cho những sinh viên theo học. Dưới đây là danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học với chất lượng đào tạo uy tín các thí sinh cùng tham khảo.

Danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm Y học ngày một tăng cao. Tại các bệnh viện lớn hay những trung tâm Y tế đều đòi hỏi có một khoa riêng về Xét nghiệm Y học. Tuy nhiên, theo thống kê về mặt bằng chung số trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học đang còn hạn chế.

Theo thống kê chung các trường có ngành Xét nghiệm Y học có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay như:

  • Trường Đại học Y Dược TPHCM
  • Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch
  • Đại học Y Hà Nội
  • Đại học Y Hải Phòng
  • Đại học Y Dược Cần Thơ
  • ...

tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm y học

Danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học

Tuy nhiên, để có thể chạm đến "Cánh cổng" Đại học để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ  Xét nghiệm trong tương lai đòi hỏi các thí sinh cần phải trải qua kỳ thi căng thẳng. Đầu vào các trường Đại học Y dược khá cao, đây cũng chính là lý do khiến các thí sinh e ngại theo đăng ký xét tuyển theo học, nhất là những thí sinh có học lực Khá và Trung bình.

Trong  những năm trở lại đây theo quy định của của Bộ Lao động TB & XH đối với ngành Cao đẳng Y Dược nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội cho những thí sinh có học lực Khá và Trung bình có mong muốn theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học. Hiện nay, các trường có ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng có chất lượng đào tạo uy tín như: trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Yersin, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Hà Nội,... Theo đó, các thí sinh có thể tìm hiểu thông tin và điều kiện xét tuyển để sớm hoàn tất gừi hồ sơ về trường đào tạo.

Tầm quan trọng ngành Xét nghiệm Y học trong xã hội

Mỗi một ngành nghề đóng một vai trò quan trọng riêng trong cuộc sống. Đối với ngành Xét nghiệm Y học cũng vậy, hiện trong trong quá trình khám chữa bệnh đều cần đến kỹ thuật Xét nghiệm. Bởi đây là một trong những cách chuẩn đoán bệnh chính xác nhất. Từ đó, các bác sĩ có hướng điều trị bệnh lý cho bệnh nhân đúng hướng.

Danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học 2
Tầm quan trọng ngành Xét nghiệm Y học trong xã hội

Hiện nay, Y học ngành một phát triển bởi vậy các bệnh viện lớn hay các trung tâm Y tế đều yêu cầu có dịch vụ Xét nghiệm Y học. Vì vậy, yêu cầu cần có một nguồn nhân lực đủ đáp được những yêu cầu về nghề nghiệp đặt ra. Đây chính là cơ hội dành cho những sinh viên theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm và lý giải tại sao trong những năm trở lại đây ngành Xét nghiệm được nhiều thí sinh lựa chọn cũng như giải đáp được băn khoăn có nên học ngành Xét nghiệm Y học.

Tất cả những thông tin về các trường có ngành Xét nghiệm và lựa chọn được trường có chất lượng đào tạo uy tín để theo học. Tìm hiểu cụ thể về mọi thông tin và hồ sơ xét tuyển, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược cũng như mức học phí ở các trường đào tạo.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status