Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2024

Ngành xét nghiệm y học là gì ? có nên học ngành này không ?

Cập nhật: 23/03/2024 15:07
Người đăng: An Bình | 3187 lượt xem

Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó.

Sức hút của ngành Xét nghiệm Y học hiện nay

Để biết "Có nên học ngành Xét nghiệm Y học không” trước tiên mời các bạn cùng tìm hiểu sức hút của ngành Xét nghiệm Y học hiện nay. Cuộc sống của con người ngày càng phát triển vì thế vấn đề sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn. Chất lượng của đội ngũ cán bộ ngành y tế ngày càng được nâng cao. Ngành Xét nghiệm Y học đang trở thành một ngành quan trọng, sự chuẩn đoán cũng như trị bệnh của các bác sỹ được chuẩn xác hơn. Chính vì thế các bệnh nhân cũng được nhanh chóng hồi phục sức khỏe cũng như trở lại với cuộc sống bình thường của họ được tốt hơn về cả tinh thần cũng như thể chất.

Để đáp ứng được nhu cầu khám và chữa bệnh của đông đảo nhân dân hiện nay cũng như giải quyết được tình trạng quá tải của các bệnh viện lớn. Đã có nhiều phòng khám cũng như trung tâm y tế được xây dựng để thỏa mãn những nguyện vọng của mọi người. Nhận thấy cơ hội nghề nghiệp trong những ngành này sẽ rất cao vì thế trong những năm gần đây các bạn trẻ đã đổ xô để theo học Cao đẳng xét nghiệm.

Có nên học ngành xét nghiệm y học

Điều kiện học cao đẳng xét nghiệm 2024

>>>> Click ngay: Ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Có nên học ngành Xét nghiệm y học?

Có nên học Ngành xét nghiệm y học? Câu trả lời là hoàn toàn nên theo học ngành Xét nghiệm y học bởi ngành học này hiện nay cơ hội việc làm rất tốt và mang lại nhiều giá trị trong cuộc sống. Theo học ngành Xét nghiệm Y học mang lại nhiều lợi ích và ưu điểm cho sinh viên.

  • Cơ hội việc làm tốt: Ngành Xét nghiệm Y học đang có nhu cầu cao về các chuyên gia xét nghiệm y tế. Việc học ngành này có thể mở ra cơ hội việc làm ổn định và có tiềm năng phát triển. Sinh viên ra trường hoàn toàn làm việc được trong các bệnh viện, phòng thí nghiệm y tế, trung tâm y tế cộng đồng và các cơ sở y tế khác.
  • Công việc mang tính quan trọng: Kỹ thuật viên Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong quá trình chẩn đoán bệnh tật, theo dõi điều trị và đánh giá sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Công việc của họ đóng góp đáng kể vào quá trình chăm sóc sức khỏe và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.
  • Kiến thức và kỹ năng chuyên môn: Sinh viên theo học ngành Xét nghiệm Y học được trang bị kiến thức sâu rộng về các phương pháp xét nghiệm y tế, kiểm soát chất lượng và quản lý phòng thí nghiệm. Họ cũng có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề cũng như giao tiếp hiệu quả.
  • Tính linh hoạt trong sự nghiệp: Với kiến thức và kỹ năng trong ngành Xét nghiệm Y học, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực y tế khác nhau như bệnh viện, phòng thí nghiệm, trung tâm y tế cộng đồng và công ty dược phẩm. Đồng thời, bạn cũng có thể chuyển sang các vị trí quản lý hoặc giảng dạy sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm.
  • Đóng góp vào cộng đồng: Công việc của kỹ thuật viên Xét nghiệm không chỉ là một sự nghiệp mà còn là một cơ hội để đóng góp vào cộng đồng và giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng.
  • Ngành học phù hợp cả nam và nữ: Có những ngành học chỉ dành riêng cho nam hoặc nữ. Nhưng đối với ngành học này thì cả nam và nữ hoàn toàn có thể theo học được.

Ngành Xét nghiệm Y học nên học hệ Cao đẳng hay Đại học thì tốt hơn?      

Dù học tập tại môi trường Đại học hay Cao đẳng thì bạn cũng cần nên chăm chỉ cũng như tập trung vào quá trình học của mình. Bởi hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược đều được trang bị cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại như đối với hệ Đại học. Hơn thế nữa, khi xã hội ngày càng phát triển thì môi trường học tập cũng phải được chú trọng và nâng cao hơn. Đảm bảo cho các sinh viên hệ Cao đẳng sau khi ra trường tiếp cận với nghề không khỏi bỡ ngỡ.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2024

Ngoài ra, để được học tập trong môi trường Đại học thì bạn cần phải có điểm đầu vào cao mới có thể trúng tuyển ngành xét nghiệm khi vào trường. Đối với hệ Cao đẳng, với phương thức cũng như điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM - Cao đẳng Xét nghiệm dễ dàng hơn cũng là cơ hội để các bạn có thể thực hiện những ước mơ của mình. Bạn không cần phải băn khoăn với những câu hỏi ngành xét nghiệm Y học lấy bao nhiêu điểm? Học phí Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào? Bởi tại đây luôn là môi trường tạo điều kiện thuận lợi nhất để bạn có thể phát triển bản thân mình. Chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT bạn có thể dành được cơ hội được trở thành những Kỹ thuật viên xét nghiệm trong tương lai.

Địa chỉ học Cao đẳng xét nghiệm ở đâu uy tín và chất lượng?

Khả năng thi đỗ vào các trường đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học là vô cùng khó khăn và gian nan khi bạn chỉ đang ở mức học trung bình, trung bình khá. Vì thế lựa chọn có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng cũng là một phương pháp rất tốt bởi hiện nay sau khi bạn học xong hệ Cao đẳng có thể dễ dàng liên thông lên Đại học nếu như bạn có mong muốn. Khi chưa biết nên lựa chọn trường nào để có thể theo học bạn có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là một trong những trường trong những năm gần đây thu hút được đông đảo các bạn trẻ theo học. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và đạt chuẩn Bộ y tế.

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN 

Saigon Medical College

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Điện thoại : 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
  • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898