Nên học Xét nghiệm hệ cao đẳng hay không?

Cập nhật: 16/01/2018 lúc 13:35 - Cao đẳng Xét Nghiệm
Người đăng: Bảo Bình - 92 lượt xem

Có lẽ “Nên học cao đẳng xét nghiệm y học hệ cao đẳng hay không?” là một câu hỏi thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh hiện nay muốn được đăng ký học ngành xét nghiệm, tuy nhiên còn phân vân nên chọn cao đẳng hay đại học.

Nên học Xét nghiệm hệ cao đẳng hay không?

Xét nghiệm hệ cao đẳng tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho sinh viên

“Cao đẳng xét nghiệm” là gì?

Thực tế, các trường cao đẳng trong những năm gần đây lại có xu thế được lựa chọn tương đối nhiều so với các trường đại học, bởi chất lượng đào tạo được chú trọng hơn và tiết kiệm được một khoản chi phí và khoảng thời gian ngắn so với hệ đại học. Cao đẳng xét nghiệm y học TPHCM cũng không ngoại lệ, là một ngành mới trong lĩnh vực y tế nên rất được ưa chuộng và nâng cao chất lượng nhất là từ các trường cao đẳng. Vì thế, không có lí do gì để không lựa chọn hệ cao đẳng cho ngành “cao đẳng xét nghiệm”.

Cao đẳng xét nghiệm y học được ra đời do nhu cầu rất lớn được đạt ra từ y tế và đặc biệt là sự đóng góp quan trọng của nó trong sự phát triển y tế theo công nghệ mới. Vậy bạn hiểu gì về “cao đẳng xét nghiệm?”. Cao đẳng xét nghiệm là ngành sử dụng công nghệ mới, hiện đại trong y học ngày nay. Bằng việc thay vì khám chữa đơn thuần và đọc kết quả dựa trên lý thuyết của Y học cổ truyền thì cao đẳng xét nghiệm ưu tiên kết quả của các quá trình quan sát thực tế các triệu chứng, xét nghiệm, phân tích và suy luận khách quan của Tây y.

Không hề phủ nhận về chất lượng đào tạo của các trường đại học về ngành y học. Tuy nhiên, các bạn học sinh khi lựa chọn học ngành cao đẳng xét nghiệm vẫn có xu thế ưu tiêntham gia tuyển sinh vào hệ cao đẳng.

Thứ nhất, cũng với chương trình đào tạo như vậy nhưng học cao đẳng thời gian ngắn nhưng vẫn đầy đủ kiến thức. Thứ hai, chọn cao đẳng bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí và thời gian không nhỏ, có thể nhanh chóng có một công việc phù hợp. Thứ ba, các trường cao đẳng về ngành học này rất đa dạng và rất chú trọng về thực hành, phù hợp với mong muốn của sinh viên.

Học cao đẳng xét nghiệm y học ở đâu chất lượng nhất?

Trên cả nước ta có rất nhiều trường đào tạo y khoa, đào tạo chuyên ngành xét nghiệm hệ cao đẳng. Còn riêng khu vực phía Nam thì trường Cao đẳng y dược TPHCM là trường học được các bạn thí sinh biết đến nhiều nhất vì không chỉ đào tạo khoa xét nghiệm mà còn mở rộng các khoa khác như điều dưỡng, hộ sinh, vật lý trị liệu, cao đẳng y dược,...

Sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm làm việc từ những bệnh viện lớn nên việc truyền tải tri thức tới sinh viên chắc chắn không gặp khó khăn nào. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Không ngần ngại đầu tư nhà trường muốn tạo ra cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, thoải mái nhất.

Nên học Xét nghiệm hệ cao đẳng hay không?

Cao đẳng Y dược TPHCM nơi đào tạo cao đnăgr xét nghiệm chất lượng

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh hàng năm cho tất cả các chuyên ngành Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm y học, Cao đẳng hộ sinh, Cao đẳng dược, cao đẳng vật lý trị liệu và đào tạo thêm văn bằng 2 cùng với liên thông lên đại học. Với sự đa dạng chuyên ngành như vậy sinh viên có thêm nhiều lựa chọn khi theo học và nhà trường cung ứng cho xã hội được đội ngũ nhân lực dồi dào.

Khi tham gia tuyển sinh vào các chuyên ngành trong trường Cao đẳng dược TPHCM bạn không cần thi cử mà chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục xét tuyển. Cụ thể nhà trường dựa vào kết quả học tập và điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển từ cao trở xuống, bạn nào đạt tiêu chuẩn thì sẽ bước chân vào học tập tại trường.

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng cho từng ngành, phiếu này sẽ làm theo mẫu nhà trường quy định.

- Bằng tốt nghiệp cấp 3 phô tô công chứng, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

- Ảnh thẻ và phong bì dán sẵn tem để nhà trường liên lạc khi trúng tuyển.

- Công chứng bản sao giấy khai sinh và phô tô công chứng dấu đỏ chứng minh nhân dân.

- Các giấy tờ chứng thực thuộc diện ưu tiên.

- Kết quả học tập THPT.

Mọi thông tin tuyển sinh của trường sẽ dược công bố liên tục trên cổng thông tin điện tử nhà trường. Nếu cần thiết các bạn có thể liên hệ về Hotline của trường đào tạo để được giải đáp cụ thể hơn.

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

-  Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

-  Cơ sở 2: PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

-  Điện thoại/ Zalo/Line: 096.152.9898 - 093.851.9898

-  Website: caodangyduochcm.vn

-  Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

Chủ đề được quan tâm

Call: 0961529898