Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2024

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2024

Cập nhật: 25/03/2024 11:48
Người đăng: Tâm Bình | 1705 lượt xem

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy đối với thí sinh tốt nghiệp THPT theo hình thức xét tuyển.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Những kiến thức cần biết đối với ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm hiện nay ngày càng đóng vai trò quan trọng tại các bệnh viện và những cớ sở khám chữa bệnh. Trong lĩnh vực Y học, ngành Xét nghiệm được coi là một minh chứng khoa học chính xác nhất, thể hiện một cách chi tiết, rõ nét về tình trạng sức khỏe của con người. Đây cũng chính là lý do vì sao lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Kỹ thuật viên xét nghiệm là tên gọi dành cho những người làm trong ngành, làm việc tại các phòng thí nghiệm, phòng xét nghiệm tại các bệnh viện, những đơn vị khám chữa bệnh hay những phòng khám. Để có thể đảm nhiệm được vai trò kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi người học cần phải có những kiến thức chuyên sâu để có thể giám sát quy chế vô khuẩn, những quy định chung về việc sử dụng hóa chất, kiểm tra các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch...để đưa ra những kết luận chính xác nhất từ đó bác sĩ mới có thể đưa ra được những phác đồ điều trị một cách kịp thời cho bệnh nhân.

Vị trí của những kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu tại bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào bởi bác sĩ không thể chuẩn đoán bệnh và điều trị cho bệnh nhân khi không có những thông số chính xác nhất từ phòng xét nghiệm. Những dấu hiệu lâm sàng bên ngoài cũng khó có thể giúp bác sĩ đưa ra những kết luận điều trị bệnh.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018
Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Chính vì vậy ngành Xét nghiệm trong Y học hiện đại trở thành một lĩnh vực quan trọng đứng đầu ngành Y tế. Những kỹ thuật viên xét nghiệm chính là những mắt xích quan trọng bên cạnh bác sĩ để có thể quyết định được việc điều trị cho bệnh nhân theo phương pháp nào. Vậy, hình thức tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm chính quy năm 2024 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược nâng cao chất lượng đào tạo

Ngành Xét nghiệm có vị trí quan trọng như vậy tuy nhiên nguồn nhân lực để có thể hoạt động trong ngành lại luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng khi hiện nay nhu cầu xét nghiệm không chỉ đối với người bệnh mà ngay cả người khỏe mạnh vẫn cần phải thực hiện xét nghiệm theo định kỳ. Hơn nữa tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện khiến cho các kỹ thuật viên luôn phải làm việc hết công suất mới có thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng trong ngành Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn nâng cao chất lượng đào tạo một cách hiệu quả nhất. Học tập tại đây sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn sau khi ra trường.

Với hệ thống đào tạo chuyên sâu về thực hành, sinh viên trong quá trình học sẽ được thực hành liên tục tại các phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế, trang thiết bị hiện đại là một trong những thuận lợi đối với sinh viên khi theo học tại đây. Bên cạnh đó nhà trường còn liên kết thực hành cho sinh viên tại các bệnh viện lớn, phân theo từng lĩnh vực chuyên môn tạo thuận lợi cho sinh viên tiếp cận thực tế một cách tốt nhất.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nâng cao chất lượng đào tạo

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông lên đại học nếu như có nhu cầu. Bên cạnh đó nhà trường còn đào tạo những ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy

Năm 2024, theo quy định của Bộ LĐTB&XH, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM. Để đăng ký xét tuyển vào trường, các thí sinh cần đạt đủ các điều kiện sau:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp bậc học THPT hoặc BTVH;
 • Có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập và thực hiện các công tác khác trong trường;
 • Không có tiền án, tiền sự, không đang trong quá trình thi hành án.

Để giảm thiểu áp lực thi cử cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh khi đăng ký dự tuyển, Bộ LĐTB&XH đã cho phép các trường cao đẳng được tự chủ phương pháp tuyển sinh, miễn là đảm bảo được chất lượng đầu vào và đầu ra cho các học viên. Vì vậy trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét duyệt học bạ THPT. Thí sinh chỉ cần đạt tối thiểu học lực trung bình và hạnh kiểm khá là sẽ được tuyển thẳng vào trường.

Trong quá trình làm Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2024 các thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển 2024 theo mẫu nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2023).
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024).
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 • 04 ảnh 3x4, 02 ảnh 4x6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 • Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Cập nhật thêm kiến thức:

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN 

Saigon Medical College

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại : 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898