Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Những lưu ý quan trọng trước khi dùng Peritol®

Cập nhật: 28/07/2021 15:56
Người đăng: Nguyễn Trang | 4224 lượt xem

Peritol® là thuốc gì? Liều dùng thuốc này được chỉ định điều trị bệnh gì? Nhưng thông tin này mọi người cần phải tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng, để tránh để lại những tác dụng phụ đối với sức khỏe về sau.

Thuốc Peritol® có công dụng như thế nào?

Thuốc Peritol® thông thường được các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định điều trị những bệnh lý có liên quan như: phù mạch thần kinh - mạch, nổi mề đay, Eczema, ngoại ban do thuốc, viêm da do tiếp xúc, viêm da dạng Eczema, viêm da thần kinh, viêm mũi vận mạch, côn trùng cắn, viêm mũi dị ứng, bệnh huyết thanh. Ngoài ra, thuốc này còn được chỉ định để điều trị tình trạng đau nửa đầu, nhức đầu do Histamin.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin:

thuoc-peritol-1
Thuốc Peritol® có công dụng như thế nào?

Những tác dụng khác đi kèm của thuốc Peritol® không được liệt kê cụ thể tại đây, tuy nhiên tùy vào từng tình trạng bệnh lý và sức khỏe của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng. 

Liều lượng Peritol® điều trị bệnh

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe, bệnh lý và tùy vào từng khả năng đáp ứng điều trị của mỗi người để kê đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều dùng Peritol® sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều lượng Peritol® dành cho người lớn

- Trường hợp bị nổi mề đay mãn tính: chỉ định dùng ½ viên, uống 3 lần/ ngày.

- Liều Peritol® dành cho người bị nhức đầu cấp tính: chỉ định dùng 1 viên. Đối với trường hợp vẫn đang còn đau nhức, mọi người có thể sử dụng lặp lại liều dùng vào nửa giờ tiếp theo. Liều dùng Peritol® tối đa được chỉ định 2 viên trong 4 - 6h.

Liều thuốc Peritol® duy trì: chỉ định dùng 1 viên, uống 3 lần/ ngày. Tối đa được chỉ định sử dụng 2 viên và dùng 4 lần/ ngày.

Liều Peritol® dành cho trẻ em

+ Đối với trẻ tử 2 - 6 tuổi: chỉ định sử dụng 1 - 1.5 viên/ ngày. Liều tối đa được chỉ định 3 viên/ ngày.

+ Trẻ từ 7 - 14 tuổi: chỉ định dùng 1 viên. uống 2 - 3 viên/ ngày. Trường hợp chỉ được chỉ định dùng một liều duy nhất, khi đó hãy cho trẻ sử dụng trước khi đi ngủ. Liều dùng tối đa được chỉ định dùng 4 viên/ ngày.

Lưu ý: đối với những trường hợp mắc bệnh suy gan, suy thận cần phải được giảm liều, hoặc giảm số lần sử dụng thuốc.

Cách sử dụng thuốc Peritol® an toàn

Khi bắt đầu quá trình điều trị bệnh, mọi người nên uống liều thuốc Peritol® đầu tiên vào tối sau bữa ăn chiều. Mọi người hãy dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, đồng thời hãy tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc. Lưu ý, không được sử dụng với liều lượng lớn hơn, ít hơn hoặc kéo dài về thời gian dùng thuốc so với chỉ định trước đó.

thuoc-peritol-2
Cách sử dụng thuốc Peritol® an toàn

Trong quá trình dùng thuốc nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hay không hiểu rõ về quá trình dùng thuốc hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ. Không được tự ý xử lý trong quá trình dùng thuốc nếu như chưa được chỉ định cụ thể.

Một số tác dụng phụ khi dùng thuốc Peritol®

Trong khoảng thời gian dùng thuốc Peritol® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: gây cảm giác buồn ngủ, ngủ gà, bị chóng mặt, lẫn lộn, bị ù tai, rối loạn trong sự phối hợp, mất điều vận, giãn đồng tử, bồn chồn, song thị, gặp ảo giác, dễ bị kích thích, gây mất ngủ, dị cảm, yếu người, nhức đầu, bị viêm dây thần kinh, run rẩy,...

Ngoài ra, những triệu chứng khác có thể sẽ xảy ra khi dùng thuốc Peritol® như: giảm bạch cầu, thiếu máu do tán huyết, mất bạch cầu hạt, giảm bạch cầu, hạ huyết áp, nhịp tim đập nhanh, tiết dịch phế quản đặc, nghẹt mũi, khó thở, gây cảm giác buồn nôn, nôn mửa, bị tiêu chảy hoặc có thể bị táo bón, ứ mật, viêm gan, mót đi tiểu, bị vàng dao, hay một số trường hợp có thể bị khó tiểu hoặc không có nhu cầu.

Tăng cân bất thường, nổi phát ban, nhạy cảm hơn với ánh sáng cũng có thể xảy ra. Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Peritol® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì hãy quay lại trao đổi kịp thời để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhằm tránh để lại những biến chứng đối với sức khỏe.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Peritol®

Trước khi sử dụng thuốc Peritol® mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

  • Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Peritol®, hoặc các thành phần có trong những thuốc khác.
  • Hoặc những trường hợp đang mắc phải những bệnh lý như hen suyễn, cường tuyến giáp, nhãn áp tăng cao, bệnh tim mạch, thiếu Lactase, cao huyết áp, hội chứng rối loạn hấp thu Glucose/ Galactose, Galactose - huyết.
  • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, hay có ý định mang thai cũng cần phải trao đổi rõ cho các bác sĩ được biết.
  • Hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc Peritol® đối với người cao tuổi, suy kiệt, hoặc trẻ em > 2 tuổi.
  • Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về việc thuốc Peritol® sẽ có thể đi vào sữa mẹ. Do đó, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ trước khi cho trẻ bú.
  • Cần phải tránh uống bia/ rượu, hoặc vận hành máy móc trước khi có ý định dùng thuốc Peritol®.
  • Thuốc Peritol® không được chỉ định đối với trẻ < 2 tuổi.

Mọi người cần phải kiểm tra công thức máu, hay xem xét ngừng điều trị trong trường hợp sốt không rõ về nguyên nhân, thương tổn niêm mạc miệng, vàng da, đau họng, vàng da, chảy máu bất thường, vết bầm,...

Khả năng tương tác của thuốc Peritol® như thế nào?

Peritol® có khả năng tương tác với những loại thuốc khác như: thuốc chống trầm cảm IMA, những loại thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương như: thuốc an thần giảm đau, thuốc gây mê, thuốc chống lo âu.

Ngoài ra, Peritol® cũng có thể làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc bạn đang dùng, hay có thể sẽ gia tăng thêm tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc. Nhằm tránh được tình trạng này mọi người hãy liệt kê ra danh sách những loại thuốc đang sử dụng, bao gồm cả những thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để được các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Ngoài ra, mọi người lưu ý không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng hoặc giảm liều lượng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép. 

Những loại thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá cũng sẽ có khả năng tương tác nhất định đối với thuốc Peritol®. Do đó, mọi người hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Peritol®. Vì vậy, cần phải báo cáo với các bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại, trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Peritol®

Hãy bảo quản thuốc Peritol® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, nhưng cần phải tránh những nơi ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Mọi người lưu ý không được bảo quản thuốc Peritol® ở trong phòng tắm hay ngăn đá tủ lạnh khi chưa được cho phép. Mỗi một loại thuốc khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc tham khảo những thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách bảo quản thuốc an toàn. Thuốc Peritol® cần phải để tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Mọi người không được vứt thuốc Peritol® vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu như chưa được cho phép. Cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Mọi người cần phải loại bỏ thuốc đã quá hạn sử dụng hay không dùng đến nữa đúng nơi quy định.

Những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thuốc Peritol® và hướng dẫn mọi người về cách sử dụng an toàn. Nhưng mọi người hãy lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898