Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Liều dùng thuốc Hidrasec® được chỉ định ra sao?

Cập nhật: 23/06/2021 12:39
Người đăng: Nguyễn Trang | 3327 lượt xem

Thuốc Hidrasec® được chỉ định điều trị bệnh gì? Liều dùng được chỉ định như thế nào? Đây là những thông tin mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ trước khi có ý định dùng thuốc điều trị bệnh.

Thuốc Hidrasec® là gì?

Hidrasec® được biết đến là loại thuốc có tác dụng đối với thuốc dạng:

 • Viên nén dành cho trẻ em uống: bổ sung triệu chứng tiêu chảy đối với trẻ sơ sinh (trẻ > 3 tháng tuổi) và trẻ em cùng với dung dịch điện giải ORS. Trong trường hợp có thể sẽ được chỉ định điều trị nguyên nhân tiêu chảy cấp và phối hợp cùng với tiêm chủng.
 • Dạng viên nang: Hidrasec® được chỉ định điều trị tình trạng tiêu chảy cấp đối với người lớn. Đối với những trường hợp chỉ định điều thường xuyên về tiêu chảy cấp, sẽ được sử dụng phối hợp cùng chủng ngừa.

>>> Tìm hiểu về tác dụng của một số loại thuốc:

thuoc-hidrasec-la-gi
Tìm hiểu về công dụng của thuốc Hidrasec®

Cũng có một số đối tượng hoang mang không biết thuốc Hidrasec® có phải là kháng sinh hay không. Như thông tin liệt kê trên mọi người cũng đã hiểu được thuốc Hidrasec® thuộc vào nhóm thuốc chống tiêu chảy và có tác dụng điều trị tiêu chảy, nó không phải là loại thuốc kháng sinh.

Những tác dụng khác đi kèm của thuốc Hidrasec® không được liệt kê cụ thể tại đây hay ở trên nhãn thuốc. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý, cũng như độ tuổi của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Liều lượng thuốc Hidrasec® được chỉ định như thế nào?

Liều lượng thuốc Hidrasec® đối với từng bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ hỗ trợ thăm khám cụ thể trước khi kê đơn thuốc. Cụ thể liều lượng sẽ được chỉ định như sau:

Liều dùng Hidrasec® dành cho người lớn

- Liều dành cho người lớn dạng viên nén: ban đầu sẽ được chỉ định uống một nắp và bất kỳ thời gian nào trong ngày. Tiếp đến sẽ được chỉ định dùng 1 - 3 lần/ ngày. Theo đó, thời gian điều trị thuốc không được quá 7 ngày. Mọi người lưu ý không được sử dụng thuốc trong thời gian dài.

- Liều Hidrasec® dành cho người cao tuổi: mọi người lưu ý không được tự ý điều chỉnh liều dùng thuốc này đối với người cao tuổi. Thuốc Hidrasec® dạng viên nén cần phải uống xác định theo đúng trọng lượng của cơ thể, sẽ dùng 1.5mg/kg/liều (tương ứng khoảng tầm 1 - 2 túi) và dùng 3 lần/ ngày theo đúng chu kỳ đều đặn.

Hướng dẫn liều dùng Hidrasec® dành cho trẻ em

Liều lượng thuốc Hidrasec® đối với trẻ em sẽ được chỉ định dựa vào cân nặng, theo đó sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

 • Trẻ em > 27kg: chỉ định dùng 2 gói Hidrasec® 30mg.
 • Trẻ có cân nặng từ 13 - 27kg: sẽ dùng 1 gói Hidrasec® 30mg.
 • Đối với trẻ sơ sinh có cân nặng từ 9 - 13kg: dùng tương ứng 2 gói Hidrasec®.
 • Trẻ > 9kg: được chỉ định dùng 1 gói.
 • Theo đó, tất cả những liều lượng thuốc Hidrasec® sẽ được chỉ định uống 3 lần/ ngày. Về thời gian điều trị thuốc không được quá 7 ngày.
 • Đối với trẻ sơ sinh < 3 tháng tuổi: không nên thử nghiệm lâm sàng đối với trẻ, đồng thời không được điều trị lâu dài với loại thuốc này.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Hidrasec® an toàn

 • Thuốc Hidrasec® cần phải sử dụng phối hợp cùng với những phương pháp điều trị bù nước thông qua đường uống/ thông qua đường sinh dục đối với những bệnh nhân bị mất nước.
 • Đối với thuốc Hidrasec® dạng viên nang: được chỉ định dùng trực tiếp và sử dụng tốt nhất trước mỗi bữa ăn chính.
 • Thuốc Hidrasec® dạng viên nén dành cho trẻ sơ sinh: cần phải cho trẻ sơ sinh và trẻ em uống trực tiếp thuốc Hidrasec®.

Thuốc Hidrasec® khi tiếp xúc với những loại thức ăn/ pha cùng với một lượng nước nhỏ, cần phải trộn đều và uống ngay sau đó. Mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng thuốc Hidrasec® theo đúng chỉ định của các bác sĩ, đồng thời kiểm tra thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng thuốc an toàn. Đặc biệt, mọi người không được tự ý dùng thuốc này với liều thấp, cao hoặc kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được bác sĩ cho phép. 

Mọi người có thể uống thuốc Hidrasec® kèm với thức ăn hoặc không cần thiết. Nhưng mọi người có thể sử dụng kết hợp cùng với thức ăn nhằm giảm được tình trạng kích ứng dạ dày. Ngoài ra, hãy uống cả viên thuốc Hidrasec® với một cốc nước đầy.

Trong thời gian dùng thuốc nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hay không hiểu rõ về quá trình dùng thuốc, khi đó hãy sớm quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ. Không được tự ý điều chỉnh hay thay đổi thời gian dùng thuốc khi chưa được cho phép.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Hidrasec®

Mọi người khi dùng thuốc Hidrasec® có thể gây nên tình trạng rối loạn mô da và mô da dưới. Những tác dụng phụ ít nghiêm trọng hơn khi dùng thuốc này như:

 • Bị phù nề.
 • Nổi phát ban, hoặc bị ban đỏ ở trên mặt/ môi/ mí mắt.
 • Một số trường hợp có thể sẽ bị nổi mề đay.
 • Nổi mẩn ngứa, mẩn da.

Nhưng không phải đối tượng nào khi dùng thuốc Hidrasec® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Vì vậy, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì hoặc không hiểu rõ về quá trình dùng thuốc hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ.

Một số lưu ý trước khi dùng Hidrasec®

Trước khi sử dụng thuốc Hidrasec®, mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

 • Những đối tượng đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Khi đó hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ.
 • Hoặc những trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Hidrasec®, hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Bạn đang trong thời gian dùng những loại thuốc khác, trong đó bao gồm cả những loại thuốc được kê đơn, hoặc không kê như; thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để được các bác sĩ xem xét điều chỉnh liều dùng tương ứng.
 • Hoặc bạn đang có ý định dùng thuốc Hidrasec® đối với trẻ em hoặc người cao tuổi.

Thuốc Hidrasec® sẽ chống chỉ định đối với một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Người quá mẫn cảm đối với Racecadotril.
 • Bệnh nhân bị suy thận.
 • Những bệnh nhân bị suy gan.

Hidrasec® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Hidrasec® có khả năng làm thay đổi hoạt động, hoặc có khả năng làm gia tăng thêm những tác dụng phụ khác làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm có thể tránh được tình trạng này, mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó phải bao gồm cả những thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để được các bác sĩ/ dược sĩ xem xét kỹ lượng. Nhằm đảm bảo an toàn hơn khi dùng thuốc này, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc Hidrasec®, tăng/ giảm hoặc kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được phía các bác sĩ cho phép.

hidrasec-co-kha-nang-tuong-tac-nhu-the-nao
Hãy tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Hidrasec® trước khi sử dụng

Thức ăn, rượu/ bia, thuốc lá cũng có khả năng tương tác nhất định đối với thuốc Hidrasec®. Vì vậy, tốt nhất mọi người hãy tham khảo kỹ vấn đề này với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Tình trạng sức khỏe cũng được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Hidrasec®. Hãy trao đổi cho các bác sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, những là những người mắc bệnh thận/ gan.

Hướng dẫn về phương pháp bảo quản thuốc Hidrasec®

Đối với thuốc Hidrasec® cần phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng, cần phải tránh những nơi ẩm ướt và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Mọi người lưu ý không được bảo quản thuốc Hidrasec® ở trong phòng tắm hay ngăn đá tủ lạnh. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng, do đó mọi người hãy tham khảo rõ ý kiến với các bác sĩ. Đồng thời, tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách bảo quản thuốc phù hợp. Mọi người cần phải để thuốc này tránh xa khỏi tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc Hidrasec® vào trong toilet/ đường ống dẫn nước khi chưa được yêu cầu. Mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Đối với những loại thuốc Hidrasec® đã quá hạn sử dụng hay không dùng đến nữa thì mọi người cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Những thông tin trên đây các giảng viên Khoa Cao đẳng Dược TP HCM chia sẻ về thuốc Hidrasec® và hướng dẫn về cách sử dụng an toàn. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định ban đầu của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898