Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Sử dụng thuốc Buphenine có xảy ra tương tác gì không?

Cập nhật: 08/03/2021 10:19
Người đăng: Nguyễn Trang | 999 lượt xem

Thuốc Buphenine được liệt kê vào nhóm thuốc giãn mạch, có khả năng làm tăng kích thước của mạch máu. Nhưng sẽ tùy vào từng đối tượng bệnh lý khác nhau, khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng và hướng dẫn cách sử dụng thuốc đúng cách.

Thuốc Buphenine có công dụng như thế nào?

Thuốc Buphenine được biết đến là nhóm thuốc giãn mạch. Đối với loại thuốc này sẽ có khả năng làm tăng kích thước của những mạch máu. Thuốc Buphenine được sử dụng nhằm điều trị những vấn đề do tuần hoàn máu kém.

>>> Công dụng của một số loại thuốc:

Tổng hợp những công dụng của thuốc Buphenine

Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Buphenine không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng sẽ tùy vào từng tình trạng bệnh lý, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh được liều dùng tương ứng.

Buphenine - Liều dùng & Hướng sử dụng thuốc an toàn 

1. Hướng dẫn liều lượng Buphenine điều trị bệnh

Phía các bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, bệnh lý và dựa vào từng đối tượng bệnh lý khác nhau các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh được liều dùng tương ứng. 

+ Liều dùng Buphenine dành cho người lớn: đối với dạng viên thuốc uống, viên nén: chỉ định dùng 3 - 12mg, dùng 3 - 4 lần/ ngày. Hoặc cũng có thể chỉ định liều dùng lên đến 90mg/ ngày.

+ Liều dùng Buphenine dành cho trẻ em: Hiện nay, liều lượng Buphenine dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định rõ về mức độ an toàn khi sử dụng. Do đó, mọi người hãy tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn về việc có nên sử dụng thuốc này cho trẻ hay không.

2. Sử dụng thuốc Buphenine như thế nào đúng cách?

Thuốc Buphenine sẽ có khả năng khiến cho tim đập nhanh, mạnh hơn. Do đó, để có thể tránh được việc ảnh hưởng đến giấc ngủ, các bạn lưu ý không được uống thuốc trong thời gian đi ngủ. Vì vậy, tốt nhất hãy cân nhắc và sắp xếp về thời gian sử dụng thuốc sao cho phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể về cách thức sử dụng thuốc sao cho an toàn nhất.

Trong thời gian sử dụng thuốc Buphenine nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình sử dụng thuốc an toàn. Khi đó, các bạn hãy quay lại và trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ của thuốc Buphenine

Mọi người cần phải báo cáo sớm cho các bác sĩ được biết nếu như sử dụng Buphenine xuất hiện những tác dụng phụ phổ biến như:

 • Gây cảm giác hoa mắt, chóng mặt.
 • Cơ thể rơi vào trạng thái bị suy nhược hoặc mệt mỏi kéo dài.
 • Tim đập nhanh hoặc có thể sẽ đập không đều.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra, thường bạn sẽ không cần phải lo lắng với những tác dụng phụ ở trên. Những tình trạng này sẽ biến mất trong quá trình điều trị, bởi cơ thể sẽ dần dần thích nghi với thuốc. Bên cạnh đó, phí các bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn về cách phòng ngừa, hoặc làm giảm đi những triệu chứng của tác dụng phụ. Đặc biệt, cần phải báo cáo với các bác sĩ được biết nếu như những triệu chứng dưới đây vẫn kéo dài và khiến cho cơ thể của các bạn khó chịu như: 

 • Cơ thể ớn lạnh.
 • Đau nhức đầu khó chịu.
 • Đỏ mặt.
 • Gây cảm giác buồn nôn và nôn mửa.
 • Cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi.
 • Run rẩy.
 • Căng thẳng.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian sử dụng thuốc Buphenine cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Vì vậy, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Nếu như tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm, hoặc xuất hiện những triệu chứng bệnh mới khi đó cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý của thuốc Buphenine

Trước khi sử dụng thuốc Buphenine mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

* Dị ứng

Trao đổi với các bác sĩ nếu như bạn bị dị ứng với bất kỳ phản ứng bất thường, hoặc bị dị ứng với thuốc Buphenine, hay thành phần có trong những loại thuốc khác. Nói rõ cho các bác sĩ được biết nếu như bạn gặp phải những tình trạng dị ứng khác như: đối với thực phẩm, thuốc nhuộm, hóa chất, chất bảo quản, động vật. Đối với những loại thuốc không được kê đơn, cần phải đọc kỹ thông tin về thành phần của thuốc Buphenine một cách thận trọng.

* Người cao tuổi

Một số loại thuốc hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu sử dụng đối với người cao tuổi. Do đó, vẫn chưa có tác dụng của thuốc đối với người cao tuổi như người trẻ tuổi hơn hoặc không, thuốc này có gây những  tác dụng phụ ở người cao tuổi hay không. Không có những thông tin cụ thể để so sánh về việc dùng Buphenine đối với người cao tuổi với việc sử dụng trong những nhóm thuốc khác. Nhưng thuốc Buphenine sẽ có khả năng làm giảm đi khả năng chịu lạnh ở người cao tuổi.

Thuốc Buphenine có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Buphenine cũng tương tự như những loại khác sẽ có khả năng làm thay đổi hoạt động, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, để có thể tránh được tình trạng tương tác của thuốc, các bạn cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... trên cơ sở đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ chỉ định được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Lưu ý, không được tự ý ngừng ngừng sử dụng, tăng/ giảm hay kéo dài thời gian dùng thuốc nếu như chưa được các bác sĩ cho phép.

Những khả năng tương tác của thuốc Buphenine

Thuốc Buphenine cũng có khả năng tương tác với các loại thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá ở một mức độ cụ thể. Do đó, mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về cách sử thuốc an toàn. Rượu, thuốc lá, bia sẽ có khả năng tương tác nhất định đối với thuốc Buphenine.

Tình trạng sức khỏe cũng có là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Buphenine điều trị bệnh. Do đó, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như bạn đang mắc phải những vấn đề về sức khỏe như: 

 • Nhịp tim đập nhanh.
 • Đau thắt ngực.
 • Bị đột quỵ, hoặc gặp phải những vấn đề về tim mạch.
 • Tuyết giáp hoạt động quá mức.
 • Bị loét dạ dày. Thuốc Buphenine sẽ có khả năng khiến cho tình trạng bị dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Buphenine hợp lý

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Buphenine ở nhiệt độ là phù hợp nhất. Cần phải tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt, hoặc nơi có nắng trực tiếp của mặt trời. Không được bảo quản thuốc Buphenine ở trong phòng tắm hay ngăn đá tủ lạnh. Mọi người cần phải tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc, hoặc trao đổi đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Không được vứt thuốc Buphenine vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước nếu như chưa được cho phép. Do đó, các bạn cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hay những làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Buphenine đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Những thông tin cung cấp trên do giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đến mọi người về cách dùng thuốc Buphenine như thế nào đúng cách. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ kê đơn trước đó.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898