Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Thuốc Buformin có tác dụng gì?

Cập nhật: 11/03/2021 16:20
Người đăng: Nguyễn Trang | 1033 lượt xem

Thuốc Buformin được chỉ định sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống, tập thể dục thích hợp hoặc được dùng kèm những với loại thuốc khác để kiểm soát được lượng đường huyết cao. Nhưng cũng tùy vào từng bệnh lý khác nhau, khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc để chỉ định được liều lượng và cách sử dụng thuốc an toàn.

Tìm hiểu những công dụng của thuốc Buformin

Thông thường thuốc Buformin được các bác sĩ chỉ định dùng kết hợp trong một chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thích hợp, hoặc có thể sử dụng với những loại thuốc khác để kiểm soát được lượng đường huyết cao. Thuốc này cũng được chỉ định dùng đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Khi kiểm soát được lượng đường sẽ phòng ngừa được tổn thương thận, mù lòa, những vấn đề thần kinh, cụt chân tay, những vấn đề khác có liên quan đến chức năng tình dục. Khi có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường sẽ giúp giảm nguy cơ đau tim, bị đột quỵ. Thuốc Buformin hoạt động bằng cách phục hồi những phản ứng của cơ thể đối với Insulin được sản xuất trong cơ thể của bạn. Thuốc Buformin cũng có khả năng giảm được lượng đường mà gan bạn tạo ra, lượng đường mà dạ dày và ruột của bạn hấp thu.

>>> Tìm hiểu thêm một số loại thuốc:

Những công dụng của thuốc Buformin

Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Buformin không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng độ tuổi, bệnh lý và khả năng đáp ứng điều trị của mỗi người khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Buformin - Liều dùng & Cách dùng thuốc an toàn

1. Liều lượng thuốc Buformin điều trị bệnh

Trước khi kê đơn thuốc Buformin các bác sĩ thăm khám tình trạng bệnh lý, độ tuổi và khả năng đáp ứng điều trị của mỗi người để cân nhắc liều dùng tương ứng. Theo đó, liều lượng thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

+ Liều lượng Buformin dành cho người lớn: đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, chỉ định dùng 300mg/ ngày.

+ Liều dùng Buformin dành cho trẻ em: hiện nay liều lượng thuốc này dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

2. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Buformin an toàn

Mọi người hãy sử dụng thuốc Buformin theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Cần phải uống nước trong khi sử dụng thuốc này. Hoặc các bạn cần phải tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

Liều lượng thuốc Buformin các bác sĩ/ dược sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe, chức năng thận cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi bệnh nhân. Trước tiên, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chỉ định sử dụng liều thấp, dần dần sẽ tăng liều nhằm giảm được nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ như: xuất hiện tình trạng khó chịu ở trong dạ dày,...Theo đó, phía các bác sĩ sẽ điều chỉnh của bạn dựa vào mức độ đường huyết, khi đó sẽ tìm ra được liều dùng thuốc điều trị bệnh tốt nhất. Mọi người hãy sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Khi sử dụng thuốc Buformin đều đặn sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Nhằm giúp các bạn ghi nhớ, khi đó các bạn hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc cùng một thời điểm trong ngày.

Trường hợp nếu như bạn đang dùng những loại thuốc tiểu đường khác như: Chlorpropamide,... khi đó hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ một cách thận trọng, nhằm ngừng hoặc tiếp tục những loại thuốc cũ,  bắt đầu sử dụng Buformin.

Cần phải kiểm tra lượng đường huyết thường xuyên theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Đồng thời, hãy theo dõi những kết quả và cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết. Nên báo cáo với các bác sĩ trong trường hợp các bạn tiến hành làm xét nghiệm đường huyết của bạn quá cao hoặc quá thấp. Theo đó, liều lượng và phương pháp điều trị của từng bệnh nhân có thể sẽ được thay đổi.

Những tác dụng phụ khi dùng Buformin

Khi dùng thuốc Buformin mọi người có thể sẽ xuất hiện những tác dụng phụ thường gặp như: gây cảm giác buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, suy nhược cơ thể, sưng mặt/ môi/ lưỡi/ cổ họng, cảm nhận được vị kim loại ở trong miệng.

Mọi người cần phải gọi cấp cứu nếu như xuất hiện những triệu chứng nào của phản ứng dị ứng như: nổi phát ban, khó thở hoặc sưng mặt/ môi/ lưỡi/ cổ họng.

Thuốc Buformin sẽ có khả năng gây nhiễm toan Lactic. Nhiễm toan Lactic sẽ bắt đầu từ từ, trở nên nặng hơn theo thời gian. Do đó, tốt nhất mọi người cần phải gọi cấp cứu nếu như xuất hiện những triệu chứng ở mức độ nhẹ, hoặc tình trạng nhiễm toan Lactic như:

 • Khó thở.
 • Đau hoặc yếu cơ.
 • Tê hoặc xuất hiện cảm giác lạnh ở cánh tay và chân.
 • Cảm thấy chóng mặt, cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, choáng váng và cơ thể bị suy nhuojc.
 • Đau dạ dày, gây cảm giác buồn nôn và nôn mửa.
 • Nhịp tim chậm hoặc không đều.
  Tìm hiểu những tác dụng phụ khi dùng Buformin

Cần phải gọi cho các bác sĩ nếu như sử dụng thuốc Buformin xuất hiện những tác dụng phụ ở mức độ nghiêm trọng như:

 • Sừng phù, hoặc tăng cân bất thường.
 • Xuất hiện cảm giác khó thở, ngay cả trong trường hợp phải gắng sức nhẹ.
 • Cơ thể bị sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể hoặc xuất hiện những triệu chứng cảm cúm.

Những tác dụng ít nghiêm trọng hơn khi dùng thuốc Buformin như: 

 • Suy nhược cơ thể.
 • Đau nhức đầu hoặc đau cơ.
 • Gây cảm giác buồn nôn ở mức độ nhẹ, đau bụng, tiêu chảy.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Buformin điều trị bệnh cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, để có thể tránh được tình trạng này các bạn hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Trong trường hợp tình trạng bệnh lý không được thuyên giả, hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, khi đó cần phải báo cáo ngay cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Buformin

Trước khi sử dụng thuốc Buformin mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

- Trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như bị dị ứng với thuốc Buformin, hoặc thành phần có trong những loại thuốc khác, thuốc ở dạng nén hoặc thuốc dạng lỏng Buformin. Trao đổi với dược sĩ để xem xét danh sách những thành phần của thuốc.

- Trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như vạn đang trong thời gian dùng những loại thuốc được kê đơn và không được kê đơn. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

- Nói cho các bác sĩ nếu như bạn đã từng mắc bệnh, hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

- Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai, hoặc cho con bú. Nếu như có thai sử dụng Buformin, khi đó mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ ngay.

- Trao đổi với các bác sĩ nếu như bạn ăn ít hoặc luyện tập thể dục nhiều hơn so với bình thường. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến lượng đường huyết của bạn. Khi đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn, nhằm giúp làm ổn định được lượng đường huyết của bạn.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Buformin đúng cách

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Buformin ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Cần phải tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để được biết thêm về phương pháp bảo quản tương ứng. Thuốc Buformin cần phải để tránh xa tầm với của trẻ em hoặc vật nuôi ở trong gia đình.

Nếu như muốn xử lý thuốc Buformin các bạn không được vứt thuốc ở đường ống dẫn nước, hoặc toilet khi chưa được cho phép. Theo đó, các bạn hãy tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc những người làm việc ở trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Buformin đã quá hạn sử dụng hay không sử dụng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Tổng hợp những thông tin trên do những giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ nhằm giúp cho mọi người biết được về cách sử dụng thuốc Buformin an toàn. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898