Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Tìm hiểu những công dụng của thuốc Belafcap®

Cập nhật: 21/09/2021 11:09
Người đăng: Nguyễn Trang | 4667 lượt xem

Belafcap® là thuốc gì? Công dụng của thuốc như thế nào? Những thông tin quan trọng này mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, điều này sẽ tránh được những biến chứng đối với sức khỏe về sau.

Thuốc Belafcap® có công dụng như thế nào?

Thông thường thuốc Belafcap® sẽ được các bác sĩ chỉ định đối với một số trường hợp như:

Những công dụng của thuốc Belafcap®
 • Tăng sức bền đối với những vận động viên luyện tập độ cao, học sinh đang trong thời gian ôn thi và người làm việc trí óc căng thẳng/ áp lực.
 • Giảm độc và tăng được sức chịu đựng, sức đề kháng khi đang làm việc trong môi trường khói bụi, bức xạ, ô nhiễm, dược phẩm, nhiễm độc hóa chất và bị nhiễm trùng.
 • Phục hồi sức khỏe, chống lại được những tổn thương lên tế bào trong quá trình phẫu thuật, viêm nhiễm sau bệnh.
 • Thuốc Belafcap® cũng được chỉ định phòng và phối hợp điều trị rối loạn tuần hoàn, viêm khớp, tăng huyết áp, rối loạn mắt, ung thư, tiểu đường, rối loạn thần kinh.
 • Có khả năng chống lão hóa, bổ sung Vitamin A, C, E, selen.

Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Belafcap® không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng và cách sử dụng thuốc an toàn.

Belafcap® - Liều lượng & Cách sử dụng  thuốc an toàn

Liều dùng Belafcap® điều trị bệnh

Tùy vào từng tình trạng bệnh lý, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng và cách dùng tương ứng. Theo đó, liều lượng thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng dành cho người lớn:

 • chỉ định dùng 1 viên/ ngày.

Liều lượng Belafcap® dành cho trẻ em

 • Liều lượng thuốc Belafcap® dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng thuốc. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về việc có nên sử dụng thuốc này cho trẻ hay không.

Cách sử dụng thuốc Belafcap® an toàn

Liều lượng thuốc Belafcap® và cách sử dụng thuốc này mọi người cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, để thuốc phát huy được tác dụng. Lưu ý, không được tự ý ngừng sử dụng thuốc, tăng/ giảm hoặc kéo dài về thời gian sử dụng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Trong suốt thời gian sử dụng thuốc Belafcap® nếu như gặp phải bất kỳ vấn đề gì, hoặc không biết rõ về cách dùng thuốc an toàn, khi đó mọi người hãy tuân quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi sử dụng Belafcap®

Trong thời gian sử dụng thuốc Belafcap® điều trị bệnh, mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

 • Bị tiêu chảy.
 • Gây cảm giác buồn nôn, nôn ói.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong khoảng thời gian sử dụng thuốc Belafcap® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Vì vậy, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Nếu tình trạng bệnh không được thuyên giảm, hoặc xuất hiện những triệu chứng bệnh mới hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ th.

Một số lưu ý trước khi dùng Belafcap®

Trước khi dùng thuốc Belafcap®, mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

 • Bạn bị dị ứng với những thành phần của thuốc Belafcap®, hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác .
 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú.
 • Trường hợp bạn đang mắc phải những bệnh lý khác, khi đó hãy trao đổi rõ với các bác sĩ được biết.

Lưu ý, không được sử dụng quá 200mg Selen mỗi ngày. Đối với phụ nữ mang thai nếu như sử dụng 800mg đơn vị Vitamin A mỗi ngày sẽ làm gia tăng nguy cơ bị dị tật bào thai.

Thuốc Belafcap® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Belafcap® cũng tương tự với những loại thuốc khác sẽ có khả năng gia tăng thêm những tác dụng phụ, hoặc làm thay đổi thành phần của một số loại thuốc khác. Nhằm tránh được khả năng tương tác của thuốc này, mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang sử dụng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn, thảo dược, thực phẩm chức năng,... dựa vào đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng và cách sử dụng thuốc tương ứng. Để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình dùng thuốc Belafcap®, mọi người không được tự ý ngừng sử dụng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Những khả năng tương tác của thuốc Belafcap®

Thuốc Belafcap® có khả năng tương tác với một số loại thuốc khác như:

 • Vitamin K.
 • Chế phẩm có chứa sắt.
 • Cholestyramine.
 • Paraffin lỏng.

Các loại thực phẩm, hóa chất, rượu/ bia, thuốc lá cũng có khả năng tương tác đối với thuốc Belafcap®. Do đó, các bạn cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về việc uống thuốc Belafcap® cùng với rượu/ bia, thuốc lá hay những loại thực phẩm khác. Lưu ý, không được uống rượu trong thời gian dùng thuốc này. Mọi người cũng cần phải hết thức thận trọng khi dùng Belafcap® cùng với những loại thực phẩm khác.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Belafcap®. Do đó, mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Hướng dẫn cách bảo quản Belafcap® hợp lý

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Belafcap® ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất, tránh những nơi ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản thuốc này ở trong phòng tắm hay trong ngăn đá tủ lạnh. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết cách bảo quản thuốc hợp lý nhất. Thuốc Belafcap® cần phải để tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi khác trong gia đình. 

Khi muốn xử lý thuốc mọi người không được vứt vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được cho phép. Để biết được về phương pháp bảo quản thuốc Belafcap® hợp lý nhất, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Đối với thuốc Belafcap® đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng đến nữa các bạn cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Những thông tin chia sẻ trên do những giảng viên Khoa Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ về thuốc Belafcap® và hướng dẫn cách sử dụng an toàn. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Vì vậy, để có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe các bạn cần phải tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ kê đơn ban đầu.

>>> Tìm hiểu thêm một số loại thuốc khác:

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898