Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Hướng dẫn về liều lượng sử dụng thuốc Bena Expectorant®

Cập nhật: 05/04/2021 16:56
Người đăng: Nguyễn Trang | 2074 lượt xem

Thuốc Bena Expectorant® được chỉ định điều trị bệnh gì? Liều lượng được chỉ định sử dụng dùng thuốc như thế nào? Đây là những thông tin quan trọng mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định sử dụng thuốc điều trị bệnh.

Thuốc Bena Expectorant® là gì?

Thông thường thuốc Bena Expectorant® này được chỉ định được dùng để điều trị tình trạng khó thở, ho có đờm dày, làm sạch được đường dẫn mũi và có khả năng làm thông thoáng khí, dịu chứng ho nặng.

>>> Tìm hiểu thêm một số loại thuốc:

Tìm hiểu những công dụng của thuốc Bena Expectorant®

Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Bena Expectorant® không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng thuốc tương ứng.

Liều dùng & Cách sử dụng thuốc Bena Expectorant® an toàn

1. Liều lượng Bena Expectorant® điều trị bệnh

Liều Bena Expectorant® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe bệnh lý và dựa vào độ tuổi của mỗi người để kê đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều lượng Bena Expectorant® được chỉ định cụ thể như sau:

  • Liều dùng Bena Expectorant® dành cho người lớn: đối với người lớn và thanh thiếu niên > 12 tuổi, chỉ định dùng liều 5 - 10ml mỗi 4 - 5h. Liều tối đa được chỉ định dùng 60ml/ ngày.
  • Liều dùng Bena Expectorant® dành cho trẻ em: trường hợp trẻ từ 6 - 12 tuổi, chỉ định dùng 2.5 - 5ml mỗi 4 - 6h. Liều tối đa được chỉ định dùng 30ml/ ngày. Nhưng các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ trước khi có ý định cho trẻ dùng thuốc.

Đối với những trường hợp sử dụng thuốc Bena Expectorant® quá liều, khi đó các bạn cần phải gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115, hoặc đến ngay Trạm Y tế gần nhất để được thăm khám cụ thể. Lưu ý, khi đi mọi người cần phải mang theo danh sách những loại thuốc đang dùng, trong đó phải gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn. 

Hoặc bạn quên sử dụng Bena Expectorant® một liều, khi đó hãy sử dụng càng sớm càng tốt. Nhưng khi quá cận kề với liều dùng tiếp theo, các bạn có thể bỏ qua và dùng liều mới theo đúng chỉ định. Lưu ý, không được tự ý sử dụng gấp đôi liều dùng thuốc Bena Expectorant® nếu như chưa được chỉ định cụ thể.

2. Sử dụng thuốc Bena Expectorant® như thế nào an toàn?

Mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng thuốc Bena Expectorant® theo đúng chỉ định của các bác sĩ, đồng thời kiểm tra trên thông tin ở trên nhãn thuốc để được biết rõ về cách sử dụng thuốc chính xác nhất. Mọi người lưu ý không được sử dụng thuốc này với liều thấp, cao hay kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được cho phép.

Đối với thuốc Bena Expectorant® mọi người có thể uống kèm với thức ăn, hoặc không cần thiết. Nếu như trong thời gian dùng thuốc này gặp phải bất kỳ vấn đề, hoặc xuất hiện những dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Một số tác dụng phụ khi dùng Bena Expectorant®

Trong thời gian dùng thuốc Bena Expectorant® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: bị trầm cảm, chóng mặt, bị ù tai, ợ hơi, cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, mờ mắt, phấn kích, căng thẳng, gây mất ngủ và run rẩy.

Nhưng mọi người lưu ý không phải đối tượng nào trong thời gian dùng Bena Expectorant® cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, điều quan trọng là mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng thuốc theo đúng chỉ định. Gặp phải những dấu hiệu bất thường hoặc không hiểu rõ về quá trình dùng thuốc khi đó hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Lưu ý trước khi dùng thuốc Bena Expectorant®

Trước khi sử dụng thuốc Bena Expectorant® mọi người cần phải lưu ý kỹ về một số vấn đề như sau:

  • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Khi đó, hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc Bena Expectorant® theo đúng chỉ định của các bác sĩ.
  • Bạn bị dị ứng với những thành phần của Bena Expectorant®, hoặc thành phần có trong những loại thuốc khác.
  • Trường hợp bạn đang trong thời gian sử dụng những loại thuốc khác được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,...
  • Cần phải hết sức thận trọng khi dùng Bena Expectorant® đối với người cao tuổi và trẻ em.
  • Trao đổi rõ với các bác sĩ nếu như bạn đã và đang mắc phải những bệnh lý khác.

Bena Expectorant® có khả năng tương tác như thế nào?

Đối với thuốc Bena Expectorant® cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng tương tác, hoặc cũng có thể làm gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, nhằm tránh được tình trạng tương tác của thuốc Bena Expectorant®, các bạn cần phải liệt kê ra toàn bộ danh sách những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn, thực phẩm chức năng,... trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Ngoài ra, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài thời gian sử dụng thuốc tương ứng nếu như chưa được các bác sĩ cho phép.

Thuốc Bena Expectorant® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Bena Expectorant® cũng có khả năng tương tác với các loại thực phẩm, bia/ rượu thuốc lá ở một mức độ nhất định. Do đó, các bạn cần phải tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này. Lưu ý, không được uống rượu trong thời gian dùng thuốc Bena Expectorant® điều trị bệnh.

Tình trọng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Bena Expectorant® điều trị bệnh. Do đó, các bạn hãy trao đổi với các bác sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.  

Bảo quản thuốc Bena Expectorant® đúng cách

Mọi người lưu ý cần phải bảo quản thuốc Bena Expectorant® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, cần phải tránh những vị trí ẩm ướt hay nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Đồng thời, các bạn không được bảo quản thuốc ở trong phòng tắm hay trong ngăn đá tủ lạnh. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có một phương pháp bảo quản tương ứng, do đó mọi người cần phải đọc kỹ hướng dẫn ở trên sản phẩm, hoặc trao đổi thêm với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể. Thuốc Bena Expectorant® cần phải để tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Lưu ý không được vứt thuốc Bena Expectorant® ở trong đường ống dẫn nước hay toilet nếu như chưa được cho phép. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc những người ở trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Đối với thuốc Bena Expectorant® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa đúng nơi quy định.

Với những thông tin trên do những giảng viên Khoa Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thuốc Bena Expectorant® và những công dụng tương ứng. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của phía các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định trước đó.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898