Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Hướng dẫn về liều lượng và cách dùng Benzoxonium Chloride an toàn

Cập nhật: 11/03/2021 16:01
Người đăng: Nguyễn Trang | 970 lượt xem

Thuốc Benzoxonium Chloride có khả năng chống nhiễm khuẩn và được chỉ định dùng đối với những bệnh nhiễm trùng ở họng và miệng. Tùy vào cơ địa cũng như tình trạng bệnh lý của mỗi người, khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc để chỉ định được liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Thuốc Benzoxonium Chloride có công dụng như thế nào?

Đối với thuốc Benzoxonium Chloride thông thường sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng để chống nhiễm khuẩn, điều trị đối với những bệnh nhiễm trùng về họng và miệng. Thuốc Benzoxonium Chloride chính là hợp chất Amini bậc bốn có khả năng chống nhiễm trùng.

>>> Tìm hiểu về công dụng của một số loại thuốc khác:

Tìm hiểu những công dụng của thuốc Benzoxonium Chloride

Benzoxonium Chloride cũng có khả năng sử dụng nhằm khử trùng được màng nhầy, da và những dụng cụ Y tế. Bên cạnh đó, thuốc này cũng có khả năng tiêu diệt một số loại vi khuẩn, động vật nguyên sinh, nấm men và sinh vật không hình thành bào tử.

Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Benzoxonium Chloride không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng cũng tùy vào từng đối tượng bệnh lý, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người để cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Benzoxonium Chloride - Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

1. Hướng dẫn liều dùng Benzoxonium Chloride điều trị bệnh

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe, bệnh lý của mỗi người trước khi kê đơn thuốc Benzoxonium Chloride. Theo đó, liều lượng thuốc Benzoxonium Chloride được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Benzoxonium Chloride dành cho người lớn

- Liều dùng dành cho người bị nhiễm trùng họng và miệng: chỉ định ngậm viên 1mg, mỗi 1 - 3h và sử dụng trong thời gian từ 4 - 6 ngày. Tuy nhiên, sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng để cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Liều dùng Benzoxonium Chloride dành cho trẻ em

Hiện nay, liều lượng thuốc Benzoxonium Chloride dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng. Do đó, mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

2. Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Benzoxonium Chloride an toàn

Mọi người nên dùng thuốc Benzoxonium Chloride trước hoặc sau mỗi bữa ăn. Cần phải tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng. Trong trường hợp các bạn gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình sử dụng thuốc khi đó hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng Benzoxonium Chloride

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra về những tác dụng phụ khi sử dụng Benzoxonium Chloride. Tuy nhiên, nếu như gặp phải bất kỳ vấn đề gì, hoặc tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm, khi đó các bạn hãy nhanh chóng quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ để được thăm khám cụ thể hơn.

Một số lưu ý trước khi sử dụng Benzoxonium Chloride

Đối với thức ăn, đồ uống như bia/ rượu, nước ngọt,... và những chất kích như: thuốc lào, thuốc lá, trà, nicotin,... sẽ có khả năng làm thay đổi về tác dụng, hiệu quả của thuốc đối với cơ thể. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ về quá trình sử dụng thuốc này cùng với thức ăn, rượu/ bia, thuốc lá. Mọi người không được uống rượu, sử dụng những chất kích thích khác trong thời gian dùng thuốc Benzoxonium Chloride.

Những lưu ý trong thời gian dùng thuốc Benzoxonium Chloride

+ Cần phải tuân thủ quá trình dùng thuốc Benzoxonium Chloride theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Đồng thời, đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc này.

+ Không được sử dụng thuốc này với liều thấp, cao hoặc kéo dài về thời gian sử dụng thuốc khi chưa được các bác sĩ chỉ định.

+ Hãy uống Benzoxonium Chloride với một ly nước đầy, mọi người có thể sử dụng thuốc kèm với thức ăn hoặc không cần thiết. Nhưng để làm giảm được tình trạng kích ứng của dạ dày, khi đó mọi người hãy uống thuốc này kèm với thức ăn.

+ Trong trường hợp nếu lỡ không may sử dụng thuốc Benzoxonium Chloride quá liều, khi đó cần phải gọi cấp cứu hoặc đến cơ quan Y tế gần nhất để hỗ trợ tư vấn cụ thể.

+ Hoặc nếu như quên sử dụng một liều hãy nhanh chóng uống bổ sung càng sớm càng tốt. Nhưng nếu như quá cận kề với liều dùng tiếp theo, thì mọi người có thể bỏ qua và dùng liều mới theo đúng chỉ định. Nhưng lưu ý không được tự ý sử dụng gấp đôi liều lượng khi chưa được các bác sĩ đồng ý.

+ Trong thời gian sử dụng thuốc Benzoxonium Chloride nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình sử dụng thuốc hãy quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ được biết.

Thuốc Benzoxonium Chloride có khả năng tương tác như thế nào?

Benzoxonium Chloride cũng tương tự như những loại thuốc khác, sẽ có khả năng tương tác hoặc làm thay đổi hoạt động của một số loại thuốc, hay có thể sẽ gia tăng thêm những tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, nhằm tránh được tình trạng này các bạn hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn, thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... dựa vào đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh về liều lượng, cách sử dụng thuốc an toàn. Đặc biệt, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng nếu như chưa được các bác sĩ cho phép.  

Đối với một số loại thuốc nhất định không được sử dụng cùng với bữa ăn, hoặc cùng với những loại thức ăn nhất định, bởi sẽ có khả năng xảy ra tương tác của thuốc. Bia/ rượu, thuốc lá cũng có khả năng tương tác nhất định đối với thuốc Benzoxonium Chloride. Do đó, các bạn cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Benzoxonium Chloride. Vì vậy, mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Bảo quản thuốc Benzoxonium Chloride như thế nào đúng cách?

Thuốc Benzoxonium Chloride cần phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, tránh những nơi ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không được bảo quản thuốc này ở trong phòng tắm, hoặc trong ngăn đá tủ lạnh nếu như chưa được cho phép. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người cần phải đọc kỹ thông tin ở trên nhãn thuốc, hoặc trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể. Thuốc Benzoxonium Chloride cần phải để tránh xa khỏi tầm với của trẻ em cũng như các vật nuôi khác ở trong gia đình.

Lưu ý, không được tự ý vứt thuốc Benzoxonium Chloride vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước nếu như chưa được sự cho phép. Tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hoặc những người làm việc ở trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn. Thuốc Benzoxonium Chloride đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng đến nữa cần phải được loại bỏ đúng nơi quy định.

Những thông tin trên do những giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ về thuốc Benzoxonium Chloride và hướng dẫn cụ thể cho mọi người về cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định ban đầu. Vì vậy, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc Benzoxonium Chloride theo đúng chỉ định ban đầu của bác sĩ. 

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898