Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Chỉ định liều lượng Betaderm Neomycin điều trị bệnh

Cập nhật: 09/03/2021 11:47
Người đăng: Nguyễn Trang | 1620 lượt xem

Thuốc Betaderm Neomycin có công dụng gì? Sử dụng thuốc như thế nào để sớm điều trị bệnh dứt điểm? Những thông tin quan trọng này mọi người cần phải trao đổi kỹ với phía các bác sĩ/ dược sĩ nhằm sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Những công dụng của thuốc Betaderm Neomycin

Đối với thuốc Betaderm Neomycin thông thường được các bác sĩ chỉ định điều trị một số trường hợp cụ thể như sau:

Tìm hiểu những công dụng của thuốc Betaderm Neomycin

+ Bệnh viêm da dị ứng, viêm da do nhiễm trùng như Eczema cấp tính, mãn tính, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, liken đơn mãn tính, viêm da do tiết bã nhờn, viêm da tróc vảy, ban sần, ngứa ngáy, bệnh vảy nến, bị viêm da do tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

+ Tình trạng rụng tóc từng vùng, bệnh về da gây ra do bị nhiễm khuẩn thứ phát, vết do côn trùng cắn. 

Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Betaderm Neomycin không được liệt kê cụ thể ở đây. Nhưng tùy thuộc vào từng đối tượng bệnh lý khác nhau, khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Betaderm Neomycin - Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

1. Liều dùng Betaderm Neomycin điều trị bệnh

Tùy thuộc vào từng đối tượng bệnh lý, độ tuổi và khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng. Cụ thể:

+ Liều dùng Betaderm Neomycin dành cho người lớn: chỉ định bôi thuốc này lên vùng da bị bệnh với một lượng vừa đủ. Cũng tùy vào từng tình trạng bệnh lý, khi đó các bạn bôi thuốc một lần hoặc nhiều lần trong ngày.

+ Liều dùng Betaderm Neomycin dành cho trẻ em: các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ trước khi có ý định cho trẻ sử dụng loại thuốc này để điều trị bệnh.

2. Sử dụng thuốc Betaderm Neomycin như thế nào an toàn?

Mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc Betaderm Neomycin theo đúng chỉ định của các bác sĩ, hoặc tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc. Lưu ý, không được tự ý dùng thuốc này với liều nhiều hơn, ít hơn hoặc kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này nếu như chưa được các bác sĩ cho phép.

Trong thời gian sử dụng thuốc Betaderm Neomycin nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì hoặc không hiểu rõ về quá trình sử dụng thuốc, khi đó hãy quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể. Nếu như tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm, hoặc xuất hiện những triệu chứng mới cũng cần phải báo cáo lại cho các bác sĩ được biết.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Betaderm Neomycin

Trong thời gian dùng thuốc Betaderm Neomycin thì ở trên bề mặt da của các bạn có thể sẽ bị mụn do Corticoid, bệnh về da bởi dùng Steroid, bệnh trứng cá đỏ do sử dụng Steroid, rậm lông, tím tái hoặc có thể bị giảm sắc tối. Bên cạnh đó, những tác dụng khác khi sử dụng thuốc Betaderm Neomycin cũng có thể xảy ra, do đó các bạn cần phải tiến hành giảm thuốc từ từ, chuyển sang sử dụng không Steroid.

Trường hợp sử dụng thuốc tại vùng mí mắt, khi đó có thể bạn sẽ bị tăng nhãn áp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể bị suy giảm về chức năng thận, giảm về tình trạng thính lực. Do đó, tốt nhất cần phải tránh dùng thuốc này trong thời gian dài.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian sử dụng thuốc Betaderm Neomycin cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của bác sĩ. Trường hợp tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm, hoặc xuất hiện những dấu hiệu bệnh lý bất thường khi đó hãy báo cáo rõ cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết.

Một số lưu ý trước khi sử dụng Betaderm Neomycin

Trước khi sử dụng thuốc Betaderm Neomycin mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

- Trường hợp bạn bị dị ứng với kháng sinh nhóm Aminoglycoside, Bacitracin hay những thành phần có trong thuốc khác.

- Bạn đang trong thời gian sử dụng thuốc được kê đơn và không được kê đơn như thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng.

- Trong trường hợp sử dụng thuốc Betaderm Neomycin, các bạn lưu ý không được bôi thuốc lên tại các vết thương hoặc màng nhầy. 

- Thuốc Betaderm Neomycin sẽ không chỉ định điều trị những triệu chứng như: viêm tai ngoài chàm, bệnh Herpes, bệnh lao da, bệnh đậu mùa, bệnh thủy đậu và bệnh giang mai.

- Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, nếu như chưa được chỉ định của các bác sĩ thì không được tự ý dùng thuốc.

Thuốc Betaderm Neomycin có khả năng tương tác ra sao?

Betaderm Neomycin cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Để có thể tránh được khả năng tương tác của thuốc Betaderm Neomycin, mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn để được các bác sĩ/ dược sĩ xem xét cụ thể. Đồng thời, mọi người cũng không được tự ý ngừng sử dụng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này nếu như chưa được các bác sĩ cho phép.

Tìm hiểu kỹ về khả năng tương tác của thuốc Betaderm Neomycin

Thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá cũng có khả năng tương tác nhất định đối với thuốc Betaderm Neomycin. Vì vậy, mọi người hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn rõ về vấn đề này.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thuốc Betaderm Neomycin. Do đó, mọi người cần phải báo cáo rõ cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện tại. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Betaderm Neomycin hợp lý

Mọi người cần phải bảo quản Betaderm Neomycin ở nhiệt độ phòng sẽ thích hợp nhất, tránh nơi ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người cần phải tham khảo thông tin ở trên nhãn thuốc, hoặc trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn. Thuốc Betaderm Neomycin cần phải để tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Mọi người lưu ý không được vứt thuốc Betaderm Neomycin vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu như chưa được cho phép. Trao đổi với phía các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được tư vấn cụ thể. Thuốc Betaderm Neomycin đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Những thông tin trên liên quan đến thuốc Betaderm Neomycin do những giảng viên Khoa Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ về liều lượng, cách sử dụng tương ứng. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định trước đó của bác sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898