Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Tổng hợp những công dụng của thuốc Beraprost

Cập nhật: 04/03/2021 10:54
Người đăng: Nguyễn Trang | 1151 lượt xem

Thuốc Beraprost có khả năng điều trị bệnh như thế nào? Dùng thuốc này như thế nào an toàn? Những thông tin quan trọng này mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể trước khi sử dụng thuốc.

Công dụng của thuốc Beraprost như thế nào?

Beraprost được biết đến là một loại thuốc thuộc nhóm kháng đông, chống kết tập tiểu cầu và tiêu sợi huyết. Thuốc Beraprost thông thường được chỉ định điều trị những bệnh lý như:

 • Bệnh động mạch ngoại biên.
 • Tình trạng tăng huyết áp động mạch phổi chính.

>>> Tìm hiểu một số loại thuốc khác:

Những công dụng của thuốc Beraprost

Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Beraprost không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy thuộc vào từng đối tượng bệnh lý khác nhau khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều dùng thuốc Beraprost điều trị bệnh tương ứng.

Hướng dẫn về liều dùng & Cách sử dụng thuốc Beraprost an toàn

1. Hướng dẫn liều dùng Beraprost điều trị bệnh

Đối với liều dùng thuốc Beraprost đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Do đó, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe, bệnh lý và cũng tùy vào khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người để cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng. Theo đó, liều lượng thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Beraprost dành cho người lớn

* Chỉ định theo đường uống

 • Liều dùng đối với người mắc bệnh mạch ngoại vi: chỉ định dùng 120mcg/ ngày và được chia làm 3 lần dùng.
 • Liều dành cho người mắc bệnh tăng huyết áp động mạch phổi chính: đầu tiên sẽ được chỉ định dùng 60mcg/ ngày và được chia ra thành 3 lần dùng. Về sau có thể tăng lên khoảng 180mcg/ ngày và chia thành 3 - 4 liều dùng nếu như cần thiết.

Liều dùng Beraprost dành cho trẻ em

Hiện nay, liều dùng dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định rõ về mức độ an toàn khi dùng thuốc. Vì vậy, mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về cách sử dụng an toàn.

2. Cách sử dụng thuốc Beraprost an toàn

mọi người nên sử dụng thuốc Beraprost cùng với thực phẩm khác sau mỗi bữa ăn. Cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng thuốc này điều trị bệnh. Nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình dùng thuốc Beraprost an toàn, khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Đối với mỗi liều thuốc Beraprost hãy dùng với một ly nước đầy. Lưu ý, không được ngừng dùng thuốc này khi chưa được các bác sĩ cho phép. Đối với những trường hợp ngừng dùng thuốc, khi đó tình trạng bệnh lý của bạn sẽ có thể trở nên nghiêm trọng hơn so với ban đầu.

Tác dụng phụ khi dùng Beraprost

Trong thời gian dùng thuốc Beraprost mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như:

 • Nóng bừng.
 • Đau nhức đầu khó chịu.
 • Làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
 • Gây cảm giác chóng mặt.
 • Dễ bị chảy máu.
 • Làm tăng men gan, triglyceride và bilirubin.

Nhưng không phải bất kỳ đối tượng nào trong thời gian sử dụng thuốc Beraprost cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Nếu như gặp phải những dấu hiệu bệnh lý bất thường, hoặc tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm khi đó các bạn hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Một số lưu ý trước khi sử dụng Beraprost

Để dùng thuốc Beraprost an toàn và phát huy được những tác dụng khi dùng thuốc này, tốt nhất mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề cụ thể như sau:

+ Hãy báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như bạn bị dị ứng với thuốc Beraprost, hoặc thành phần có trong những loại thuốc khác, thảo dược hay thực phẩm chức năng.

+ Trao đổi với các bác sĩ nếu như bạn đang trong thời gian sử dụng những loại thuốc khác như: thuốc được kê đơn và không được kê đơn.

+ Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hay cho con bú, khi đó cũng cần phải trao đổi với bác sĩ.

+ Nói cho bác sĩ được biết nếu như bạn đang mắc phải những bệnh lý khác về sức khỏe, dựa trên đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Thuốc Beraprost có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Beraprost cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng tương tác và làm thay đổi hoạt động của thuốc, hoặc cũng có thể sẽ gia tăng thêm tác dụng làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm có thể tránh được tình trạng tương tác này xảy ra, khi đó mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... nhằm để các bác sĩ xem xét và điều chỉnh về liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Mọi người lưu ý, không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này nếu như chưa được phía các bác sĩ cho phép.

Tìm hiểu về khả nang tương tác của thuốc Beraprost

Theo đó, đối với thuốc Beraprost sẽ có khả năng tương tác với một số loại thuốc như:

 • Thuốc kháng đông máu.
 • Thuốc chống kết tập tiểu cầu.
 • Những thuốc dẫn xuất của Prostaglandin I2.

Đối với những loại thực phẩm nhất định sẽ có khả năng tương tác đối với thuốc Beraprost, do đó không được sử dụng trong mỗi bữa ăn hoặc dùng cùng với những loại thức ăn khác. Thuốc lá, bia/ rượu sẽ có khả năng tương tác đối với thuốc Beraprost ở một mức độ nhất định. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe, các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Beraprost. Do đó, mọi người cần phải báo cáo rõ cho các bác sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện tại, đặc biệt là những trường hợp đang mắc phải những vấn đề sức khỏe như:

Cảnh báo đặc biệt: những bệnh nhân đang trong thời gian sử dụng chống đông máu, thuốc chống khách tiểu cầu, hoặc những thuốc tiêu sợi huyết. Hoặc phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, bệnh nhân có nguy cơ hoặc cơ địa dễ bị chảy máu. Khi đó sẽ làm gia tăng thêm tình trạng chảy máu.

Hướng dẫn cách bảo quản Beraprost hợp lý

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Beraprost ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, cần phải tránh những vị trí ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản thuốc ở trong phòng tắm hay trong ngăn đá tủ lạnh nếu như chưa được cho phép. Theo đó, mọi người cần phải đọc kỹ hướng dẫn ở trên nhãn sản phẩm, hoặc trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Beraprost cần phải để tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc Beraprost vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu như chưa được cho phép. Do đó, mọi người hãy trao đổi ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Beraprost đã quá hạn sử dụng hay không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Tổng hợp những thông tin chia sẻ ở trên do những giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ về cách dùng thuốc Beraprost an toàn. Nhưng đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ kê đơn ban đầu. 

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898