Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Một số tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng Bamifylline

Cập nhật: 06/04/2021 09:39
Người đăng: Nguyễn Trang | 1162 lượt xem

Thuốc Bamifylline được chỉ định điều trị bệnh gì? Liều dùng thuốc này được chỉ định ra sao? Những thông tin quan trọng này mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về cách sử dụng thuốc an toàn, tránh những biến chứng để lựa cho sức khỏe.

Thuốc Bamifylline có công dụng như thế nào?

Bamifylline được biết đến là một cách dẫn xuất Xanthine được dùng để làm giãn được phế quản. Nhưng cũng tùy vào từng đối tượng bệnh lý khác nhau, khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng cũng như cách sử dụng tương ứng.

>>> Tìm hiểu công dụng của một số loại thuốc:

Những công dụng của thuốc Bamifylline

Liều lượng thuốc Bamifylline điều trị bệnh

Liều dùng thuốc Bamifylline đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó phía các bác sĩ/ dược sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, bệnh lý của mỗi bệnh nhân. Theo đó, liều dùng thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Bamifylline dành cho người lớn

Liều dùng Bamifylline dạng viên nén chỉ định dùng 600 - 900mg/ ngày và được chia thành 2 - 3 lần dùng.

Liều dùng Bamifylline dành cho trẻ em

Liều dùng Bamifylline hiện nay liều dùng thuốc này dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn về việc có nên sử dụng thuốc này cho trẻ hay không.

Cách dùng thuốc Bamifylline an toàn

Mọi người cần phải tuân thủ quá trình sử dụng Bamifylline theo đúng chỉ định của các bác sĩ/dược sĩ. Trường hợp nếu như không hiểu rõ về cách sử dụng, hoặc tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm, khi đó mọi người cần phải quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Bamifylline

Trong thời gian sử dụng thuốc Bamifylline mọi người có thể sẽ xuất hiện những tác dụng phụ như: đau nhức đầu, gây cảm giác buồn nôn, nổi phát ban, nổi mề đay, ngứa ngáy khó chịu, bị viêm da, kích thích tiêu hóa, đau dạ dày, run rẩy và kích thích thần kinh trung ương.

Nhưng mọi người lưu ý không phải đối tượng nào trong thời gian sử dụng thuốc Bamifylline cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định. Nếu như xuất hiện những triệu chứng bất thường, hoặc tình trạng bệnh không được thuyên giảm hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được thăm khám cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng Bamifylline

  • Thuốc Bamifylline cần phải thận trọng đối với những bệnh nhân mắc phải bệnh lý tăng huyết áp nặng, mắc bệnh suy tim nặng, bệnh gan/ thận, bị loét dạ dày và cường giáp.
  • Thuốc Bamifylline cũng chống chỉ định đối với những bệnh nhân đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cường giáp, nhồi máu cơ tim, hoặc bị viêm loét dạ dày.
  • Mọi người cũng phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như bạn đang thời gian dùng thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... 
  • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai, hoặc cho con bú cũng cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ nếu như có ý định sử dụng thuốc Bamifylline.

Thuốc Bamifylline có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Bamifylline cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng làm thay đổi hoạt động của thuốc, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ khác làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm có thể tránh được tình trạng này, mọi người cần phải tiến hành liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang sử dụng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn, thảo dược, thực phẩm chức năng, các loại Vitamin, khoáng chất,... trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Bên cạnh đó, mọi người không được tự ý ngừng sử dụng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng nếu như chưa được các bác sĩ cho phép. 

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Bamifylline

Thuốc Bamifylline sẽ có khả năng tương tác với những loại thuốc khác như: phenytoin (Na), propranolol (HCl), allopurinol, cimetidine (HCl), clindamycin, erythromycin, lincomycin (HCl).

Một số loại thuốc sẽ không được chỉ định sử dụng trong mỗi bữa ăn, hoặc sử dụng cùng lúc với những thực phẩm khác, bởi rõ có khả năng xảy ra tương tác. Bia/ rượu, thuốc lá cũng có khả năng tương tác đối với thuốc Bamifylline. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể trước khi có ý định sử dụng thuốc này.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Bamifylline. Do đó, cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như đang mắc phải những bệnh lý như:

  • Tăng huyết áp nặng.
  • Suy tim nặng.
  • Mắc bệnh thận hoặc gan.
  • Bị loét dạ dày và cường giáp. 

Cách bảo quản thuốc Bamifylline đúng cách

Thuốc Bamifylline cần phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Cần phải tránh những nơi ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp, hoặc trong ngăn đá tủ lạnh. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc thông tin ở trên nhãn thuốc để được biết được cách bảo quản tương ứng. Thuốc Bamifylline cần phải để tránh xa tầm với của trẻ và những vật nuôi ở trong gia đình. 

Nếu như không được vứt thuốc ở trong toilet hay đường đường ống dẫn nước nếu như chưa được cho phép. Cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc ở trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Bamifylline đã quá hạn sử dụng hay không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Tổng hợp những thông tin trên do những thông tin trên do các giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ về thuốc Bamifylline và hướng dẫn về cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định trước đó. Do đó, mọi người hãy tuân thủ thực hiện theo đúng chỉ định và những lời khuyên của các bác sĩ kê đơn ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898