Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Magne-B6 Corbière®

Cập nhật: 13/03/2021 11:41
Người đăng: Nguyễn Trang | 3512 lượt xem

Magne-B6 Corbière® là thuốc gì? Liều dùng thuốc này được chỉ định như thế nào? Đây là những thông tin quan trọng mỗi một người cần phải nắm kỹ trước khi có ý định dùng thuốc điều trị bệnh.

Thuốc Magne-B6 Corbière® có công dụng như thế nào?

Thuốc Magne-B6 Corbière là loại thuốc thông thường được các bác sĩ chỉ định điều trị tình trạng thiếu hụt Magie, Vitamin B6 đi kèm với những tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng khác có gây nên triệu chứng như bị kích ứng, bị rối loạn về giấc ngủ ở mức độ nhẹ, cơ thể ở tình trạng mệt mỏi, co thắt cơ trơn tiêu hóa hoặc tình trạng tim đập nhanh, đau và co thắt cơ.

thuoc-magne-b6-corbiere-1
Thuốc Magne-B6 Corbière® có công dụng như thế nào?

Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Magne-B6 Corbière® không được liệt kê cụ thể tại đâu. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng bệnh lý khác nhau các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Magne-B6 Corbière®

Trước khi tiến hành kê đơn thuốc Magne-B6 Corbière® các bác sĩ sẽ hỗ trợ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý và dựa vào độ tuổi của từng người để kê đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều lượng thuốc này sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều Magne-B6 Corbière® dành cho người lớn:

  • Chỉ định dùng 6 - 8 viên/ ngày và được chia thành 2 - 3 liều dùng.

Liều Magne-B6 Corbière® dành cho trẻ em:

  • Đối với trẻ 6 tuổi và có cân nặng đạt > 20kg, được chỉ định dùng 4 - 6 viên/ ngày và được chia thành 2 - 3 liều dùng. 

Cách sử dụng thuốc Magne-B6 Corbière® như thế nào an toàn?

Mọi người hãy uống thuốc Magne-B6 Corbière® kèm với một cốc nước đầy. Mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Đồng thời, hãy tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được về cách sử dụng thuốc an toàn. 

thuoc-magne-b6-corbiere-2
Cách sử dụng thuốc Magne-B6 Corbière® như thế nào an toàn?

Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Hoặc nếu như trong thời gian dùng thuốc Magne-B6 Corbière® xuất hiện những triệu chứng bất thường, hay tình trạng bệnh không được thuyên giảm hãy quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Magne-B6 Corbière®

Trong thời gian dùng thuốc Magne-B6 Corbière® mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như: 

  • Xuất hiện tình trạng phản ứng dị ứng.
  • Gây đau dạ dày, nôn ói, buồn nôn, đầy hơi, bị táo bón.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Magne-B6 Corbière® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc Magne-B6 Corbière® này theo đúng chỉ định, trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Magne-B6 Corbière®

Trước khi sử dụng thuốc Magne-B6 Corbière® mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề cụ thể như sau:

  • Mọi người cần phải tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo, bởi sẽ có khả năng làm giảm đi khả năng hấp thu Magie đối với cơ thể. Không được sử dụng những loại thực phẩm bổ sung Magie trong quá trình dùng thuốc Magne-B6 Corbière®, chỉ trừ những trường hợp được các bác sĩ chỉ định.
  • Thuốc Magne-B6 Corbière® không được chỉ định đối với những trường hợp suy thận ở mức độ nặng, hội chứng kém hấp thu glucose và galactose, phenylketon niệu, thiếu enzyme sucrose - isomaltase.
  • Thuốc này không được chỉ định dùng đối với những người nhạy cảm đối với những thành phần của Magne-B6 Corbière® và những thành phần có trong những loại thuốc khác.
  • Nếu như có ý định dùng Magne-B6 Corbière® đối với trẻ < 6 tuổi, hoặc đối với trẻ < 1 tuổi cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Magne-B6 Corbière®

Magne-B6 Corbière® cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm có thể tránh được tình trạng này, mọi người hãy liệt kê những loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng. Ngoài ra, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hoặc kéo dài về thời gian sử dụng khi chưa được các bác sĩ cho phép. Lưu ý, không được sử dụng chung Magne-B6 Corbière® với các loại thực phẩm bổ sung Canxi, phosphate, levodopa.

Ngoài ra, Magne-B6 Corbière® cũng có khả năng tương tác với những loại thực phẩm, hóa chất, bia/ rượu và thuốc lá. Vì vậy, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng thuốc. Lưu ý, không được dùng chung thuốc này với rượu, bởi sẽ có nguy cơ làm gia tăng tình trạng xuất huyết dạ dày.

Cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại. Nhằm trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Bảo quản Magne-B6 Corbière® như thế nào đúng cách?

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Magne-B6 Corbière® ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất. Cần tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt, hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không được để thuốc này ở trong phòng tắm hoặc trong tủ lạnh khi chưa được cho phép. Mọi người hãy lưu ý một số loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Vì vậy, khi chưa được hiểu rõ về cách bảo quản thuốc tương ứng, thì hãy tham khảo ở trên nhãn thuốc, hoặc trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Không được vứt thuốc Magne-B6 Corbière® vào trong toilet, hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được cho phép. Trường hợp muốn xử lý thuốc cần phải trao đổi với các bác sĩ, dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Cần phải loại bỏ thuốc đã quá hạn sử dụng và không sử dụng đến nữa đúng nơi quy định. 

Hy vọng với tất cả những thông tin do các giảng viên Khoa Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ về thuốc Magne-B6 Corbière® và cách sử dụng thuốc an toàn. Nhưng đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ.

>>> Xem thêm:

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898