Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Dùng thuốc Phenergan® Cream như thế nào là an toàn?

Cập nhật: 25/06/2021 17:22
Người đăng: Nguyễn Trang | 1899 lượt xem

Phenergan® Cream là thuốc gì? Liều lượng thuốc được chỉ định điều trị bệnh ra sao? Đây là những thông tin quan trọng mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để biết được hướng sử dụng an toàn nhất.

>>> Xem thêm công dụng của thuốc:

Công dụng của thuốc Phenergan® Cream như thế nào?

Thuốc Phenergan® Cream thông thường được các bác sĩ chỉ định trong những trường hợp ngứa ngáy, vết côn trùng đốt, ngứa sẩn, kích ứng do do tia X, bỏng bề mặt. Những tác dụng khác đi kèm của thuốc này không được chỉ định cụ thể tại đây, nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

thuoc-phenergan-1
Công dụng của thuốc Phenergan® Cream như thế nào?

Hướng dẫn liều lượng thuốc Phenergan® Cream điều trị bệnh

Liều dùng Phenergan® Cream đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Vì vậy, các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý của mỗi người trước khi kê đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều dùng Phenergan® Cream được chỉ định cụ thể như sau:

- Liều Phenergan® Cream dành cho người lớn: chỉ định thoa một lớp mỏng và dùng 3 - 4 lần/ ngày.

- Liều thuốc Phenergan® Cream dành cho trẻ em: hiện nay liều dùng thuốc này dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ được hiểu rõ có nên cho trẻ dùng thuốc này hay không.

Cách sử dụng thuốc Phenergan® Cream an toàn nhất

Mọi người cần phải đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Phenergan® Cream theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn khi đó hãy quay lại trao đổi với với các bác sĩ được biết.

thuoc-phenergan-2
Cách sử dụng thuốc Phenergan® Cream an toàn nhất

Tốt nhất hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Lưu ý không được dùng ít, nhiều hoặc kéo dài về thời gian dùng thuốc này khi chưa được các bác sĩ cho phép. Trong trường hợp dùng thuốc một thời gian nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm, hoặc những xuất hiện những triệu chứng mới cần phải trao đổi với các bác sĩ để được hỗ trợ thăm khám cụ thể.

Tìm hiểu những tác dụng phụ khi dùng thuốc Phenergan® Cream

Trong thời gian dùng thuốc Phenergan® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

 • Xuất hiện tình trạng kích ứng khi đang dùng thuốc Phenergan®.
 • Tăng mức độ nhạy cảm của da với ánh sáng.

Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Phenergan® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc Phenergan® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Nếu như không hiểu rõ về cách sử dụng, hoặc xuất hiện những triệu chứng bất thường hãy quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng Phenergan® Cream

Trước khi dùng thuốc Phenergan® Cream mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

 • Bạn bị dị ứng với những thành phần của thuốc Phenergan® Cream hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Trường hợp bạn đang mắc phải những bệnh lý khác về sức khỏe cũng cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ được biết.
 • Cần phải tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời, tia cực tím trong thời gian dùng thuốc Phenergan® Cream.
 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú cũng cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ được biết.
 • Hoặc bạn đang trong thời gian sử dụng những loại thuốc khác, gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, thực phẩm chức năng, thảo dược, Vitamin/ khoáng chất,...

Thuốc Phenergan® Cream có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Phenergan® Cream có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của các bác sĩ. Nhằm tránh được tình trạng tương tác của thuốc Phenergan® Cream mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất hoặc thực phẩm chức năng,... nhằm để các bác sĩ chỉ định xem xét và điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng. Ngoài ra, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm liều dùng khi chưa được các bác sĩ cho phép. 

Thuốc Phenergan® Cream có khả năng tương tác nhất định đối với một số loại thuốc như:

 • Những loại thuốc kháng Histamine
 • Thuốc ức chế thần kinh trung ương.
 • Thuốc Levodopa.
 • Thuốc Ephedrine.
 • Thuốc chẹn thụ thể MAO.

Thuốc Phenergan® Cream cũng có khả năng tương tác với những thực phẩm, hóa chất, thực phẩm chức năng, bia/ rượu, thuốc lá. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ để được tư vấn rõ về vấn đề này trước khi dùng thuốc Phenergan® Cream. Tốt nhất mọi người cần phải hết sức thận trọng với những sản phẩm này.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Phenergan® Cream. Do đó, cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện tại, thông qua đó sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Bảo quản thuốc Phenergan® Cream hợp lý

Cần phải bảo quản thuốc Phenergan® Cream ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, tránh nơi ẩm ướt hoặc những nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không được bảo quản thuốc này ở trong phòng tắm, hoặc ngăn đá tủ lạnh khi chưa được cho phép. Tốt nhất mọi người cần đọc kỹ hướng dẫn cách bảo quản thuốc này ở trên nhãn thuốc, hoặc trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Đồng thời, cần phải để thuốc Phenergan® Cream tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc Phenergan® Cream vào trong đường ống dẫn nước, hoặc toilet khi chưa được cho phép. Hãy tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ/ dược, hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ vấn cụ thể. Cần phải loại bỏ thuốc Phenergan® Cream đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng đến nữa theo đúng yêu cầu, nhằm tránh làm ảnh hưởng đến môi trường.

Tổng hợp tất cả những thông tin trên các giảng viên dạy học Cao đẳng Dược ở TPHCM chia sẻ đến mọi người về những thông tin liên quan đến thuốc Phenergan® Cream và hướng dẫn cách sử dụng an toàn. Nhưng đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898