Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Cách bảo quản thuốc Grangel® đúng cách

Cập nhật: 09/03/2021 16:59
Người đăng: Nguyễn Trang | 1492 lượt xem

Thuốc Grangel® được chỉ định điều trị bệnh gì? Liều dùng thuốc được chỉ định như thế nào? Đây là những thông tin mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được để được hỗ trợ tư vấn về cách sử dụng thuốc an toàn.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin:

Grangel® là thuốc gì?

Thuốc Grangel® thường được các bác sĩ chỉ định điều trị một số tình trạng bệnh lý như sau:

 • Tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng cấp, mãn tính.
 • Điều trị và dự phòng tình trạng xuất huyết tiêu hóa.
 • Chứng trào ngược dạ dày, thực quản.
 • Tăng tiết lượng axit dạ dày, hội chứng dạ dày kích thích.
  thuoc-grangel-1
  Grangel® là thuốc gì?

Những tác dụng khác đi kèm của thuốc Grangel®  không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng sức khỏe, bệnh lý cũng như khả năng đáp ứng điều trị của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng.

Liều lượng Grangel® điều trị bệnh

Trước khi kê đơn thuốc Grangel® các bác sĩ sẽ hỗ trợ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý và tùy vào khả năng đáp ứng điều trị của mỗi người. Theo đó, liều lượng thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

- Liều dùng Grangel® dành cho người lớn: chỉ định dùng 10ml và dùng 2 - 4 lần/ ngày.

- Liều Grangel® dành cho trẻ em: hiện nay liều dùng thuốc này dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ để được tư vấn có thể dùng thuốc Grangel® cho trẻ hay không.

Cách sử dụng thuốc Grangel® như thế nào?

Mọi người cần phải uống thuốc Grangel® giữa mỗi bữa ăn, hoặc dùng sau khi ăn tầm khoảng 30 phút đến tầm 2h, vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi xuất hiện những triệu chứng.

Trong trường hợp dùng thuốc Grangel® một thời gian nhưng những triệu chứng bệnh không được thuyên giảm. Hoặc xuất hiện những dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe khi đó mọi người cần phải quay lại trao đổi với các bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Grangel®

Tốt nhất trong thời gian dùng thuốc Grangel® nếu như gặp phải bất kỳ tác dụng phụ gì. Hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn hãy quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Grangel®

Đối với thuốc Grangel® sẽ chống chỉ định đối với những trường hợp cụ thể như sau:

 • Những người bị suy thận ở mức độ nặng.
 • Người quá mẫn cảm với những thành phần của thuốc Grangel®.
 • Tăng lượng Magie máu.
 • Giảm Phosphat máu.
 • Không chỉ định đối với trẻ nhỏ.
  thuoc-grangel-2
  Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Grangel®

Mọi người cần phải hết sức thận trọng nếu như nằm trong những trường hợp cụ thể như sau:

 • Sử dụng quá 6 gói/ ngày.
 • Thận trọng khi sử dụng Grangel® đối với người cao tuổi.
 • Những đối tượng mắc bệnh sung huyết, xơ gan, suy thận, bị phù, chế độ ăn ít muối, hoặc mới bị chảy máu tiêu hóa.
 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú.
 • Mọi người cần phải kiểm tra định kỳ phosphat khi điều trị bằng thuốc Grangel® trong thời gian dài.

Khả năng tương tác của thuốc Grangel®

Thuốc Grangel® có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm có thể tránh được khả năng tương tác của thuốc này, mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... khi đó các bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh liều lượng tương ứng. Ngoài ra, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hoặc kéo dài thời gian sử dụng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Thuốc Grangel® có khả năng tương tác với những loại thuốc khác như: ketoconazol, tetracyclin, corticosteroid, benzodiazepin, itraconazol, penicilamin, isoniazid, digoxin, ranitidine, phenothiazin, indomethacin, allopurinol, muối sắt,... bởi nó có thể bị giảm hấp thu. Do đó, tốt nhất các bạn hãy cách xa khi dùng thuốc Grangel®.

Những loại thức ăn, thuốc lá, bia/ rượu cũng có khả năng tương tác với thuốc Grangel® nhất định. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ được biết rõ về những vấn đề này trước khi dùng thuốc điều trị bệnh.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề làm ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Grangel® điều trị bệnh. Do đó, tốt nhất mọi người hãy báo cáo với các bác sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh được liều lượng thuốc này điều trị bệnh tương ứng.

Hướng dẫn về cách bảo quản thuốc Grangel® 

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Grangel® ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất, cần phải tránh nhiệt độ ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý không được bảo quản thuốc Grangel® ở trong phòng tắm, hoặc ngăn đá tủ lạnh khi chưa được các bác sĩ cho phép. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, khi không hiểu rõ mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc tham khảo thêm những thông tin ở trên nhãn thuốc để biết rõ về phương pháp bảo quản tương ứng. Mọi người cần phải để thuốc Grangel® tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi trong gia đình. 

Lưu ý, không được vứt Grangel® vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được các bác sĩ cho phép. Tham khảo với các bác sĩ/ dược sĩ hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn rõ về vấn đề này. Những loại thuốc Grangel® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa theo đúng nơi quy định.

Những thông tin trên do những giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ về thuốc Grangel® và hướng dẫn mọi người về cách sử dụng thuốc an toàn. Nhưng đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ. Vì vậy, mọi người cần phải tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ, nhằm sớm điều trị bệnh dứt điểm tránh để lại những biến chứng về sau.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898