Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Hướng dẫn cách dùng thuốc Magnesi B6 điều trị bệnh an toàn

Cập nhật: 28/06/2021 11:38
Người đăng: Nguyễn Trang | 40367 lượt xem

Magnesi B6 thường được chỉ định để điều trị bệnh lý gì? Liều dùng tương ứng của thuốc điều trị bệnh như thế nào? Trước khi dùng thuốc mọi người cần phải cân nhắc kỹ lưỡng những thông tin liên quan để sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Magnesi B6 có tác dụng như thế nào?

Magnesi B6 được các bác sĩ chỉ định để điều trị những trường hợp thiếu magie, rối loạn chức năng của những cơn lo âu kèm theo tăng thông khí khi chưa được điều trị đặc hiệu, yếu cơ, phòng và điều trị tình trạng thiếu hụt hàm lượng Vitamin B6 bên trong cơ thể.

thuoc-magne-b6-1
Magnesi B6 có tác dụng như thế nào?

Click ngay: Những thận trọng trước khi dùng thuốc Fortec® để điều trị tình trạng gan nhiễm mỡ

Ngoài ra, Magnesi B6 còn có tác dụng dùng để điều trị tình trạng nhiễm độc Isoniazid/ Cycloserin. Một số tác dụng khác của thuốc không được cập nhật cụ thể ở đây. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Hướng dẫn về liều dùng thuốc Magnesi B6 điều trị bệnh

Liều lượng thuốc dùng để điều trị bệnh đối với mỗi người là không giống nhau. Bởi trước khi kê đơn thuốc bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh lý của mỗi người, cũng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng phù hợp. Theo đó, liều dùng thuốc Magnesi B6 được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng thuốc Magnesi B6 dành cho người lớn

- Người thiếu Magie ở mức độ nặng: bác sĩ chỉ định dùng 6 viên/ ngày và chia ra 3 lần uống.

- Những trường hợp bị tặng co giật: liều dùng thuốc Magnesi B6 tương ứng 4 viên/ ngày và chia đều thành 2 liều uống.

Hướng dẫn liều dùng thuốc cho trẻ em

Các bác sĩ chỉ định liều dùng thuốc Magnesi B6 đối với đối tượng này sẽ tương ứng 100 - 300mg/ ngày. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng đối tượng khi đó sẽ điều chỉnh về liều dùng thuốc tương ứng.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Magnesi B6 an toàn

Tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc Magnesi B6 điều trị bệnh theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều dùng. Không được dùng thuốc với liều lớn hơn hay ít hơn và kéo dài thời gian dùng thuốc điều trị bệnh khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Cần phải chia liều dùng của thuốc ra thành 2 - 3 lần/ ngày và uống vào các buổi sáng, chiều và tối, cần phải uống thuốc với một ly nước đầy. Hãy uống thuốc cùng với bữa ăn bởi loại thuốc này có khả năng gây nên tình trạng tiêu chảy.

Trong thời gian dùng thuốc Magnesi B6 nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì, khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ được biết rõ. Không được tự ý xử lý khi chưa được các bác sĩ cho phép, bởi có thể gây nên một số biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem ngay: Tìm hiểu kỹ về những công dụng của thuốc Rocephin®

Những tác dụng phụ & Lưu ý khi dùng thuốc Magnesi B6

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Magnesi B6

Khi dùng thuốc Magnesi B6 mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: đau nhức đầu, gây cảm giác buồn ngủ, ngứa ran và xuất hiện những cảm giác như bị kim chân, đau rát và đau thắt ở bàn tay và chân. Hãy quay lại trao đổi với bác sĩ trong trường hợp những triệu chứng này không được thuyên giảm và có mức độ trở nên nghiêm trọng hơn.

thuoc-magne-b6-2
Tác dụng phụ khi dùng thuốc Magnesi B6

Nhưng không phải ai khi dùng thuốc Magnesi B6 cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều dùng và tham khảo thêm thông tin nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì khi dùng thuốc.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Magnesi B6 điều trị bệnh

Trước khi dùng thuốc Magnesi B6 điều trị bệnh mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

- Hãy báo cáo với các bác sĩ được biết nếu bị dị ứng với những thành phần của thuốc Magnesi B6 hay bất kỳ những thành phần có trong những loại thuốc khác. Mọi người có thể tham khảo thành phần ở trên nhãn thuốc.

- Những người mắc bệnh suy thận ở mức độ nặng cũng cần trao đổi với bác sĩ.

- Những trường hợp đang dùng thuốc kháng sinh Levodopa, Tetracyllin, cũng như những loại thuốc khác cần phải báo cho bác sĩ được biết.
>> Mách bạn: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Methylcobalamin trong điều trị căng thẳng não bộ

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Magnesi B6

Magnesi B6 có khả năng làm thay đổi hoạt động của một số loại thuốc khác, hoặc có thể gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh được những khả năng tương tác này, khi đó mọi người cần phải liệt kê tất cả những loại thuốc đang dùng cả những loại thuốc được kê đơn/ không được kê đơn, bác sĩ sẽ xem xét để điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Magnesi B6 có khả năng tương tác với những loại thuốc khác như: Hydralazin, Phenobarbital, Phenytoin, Isoniazid, thuốc tránh thai đường uống, Penicillamin, Cellulose Natri Phosphate,... Ngoài ra, mọi người cũng cần phải kết hợp thuốc Magnesi B6 với những loại thuốc ảnh hưởng đến sự cân bằng điện giải như: thuốc lợi tiểu, thuốc tim mạch hay Corticoid.

Magnesi B6 cũng có khả năng tương tác với những loại thực phẩm, thuốc uống. Tốt nhất hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ về khả năng tương tác của thuốc với những loại thực phẩm, thuốc lá hay bia/ rượu. Cần trao đổi thêm với các bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại, nhất là những trường hợp mắc bệnh về thận; gan

Lời khuyên: Mọi người nên bảo quản thuốc Magnesi B6 ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất. Không nên để thuốc ở những vị trí ẩm ướt hay có ánh nắng trực tiếp của mặt trời, bởi khi đó sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Trên đây một số giảng viên Khoa Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ liên quan đến thuốc Magnesi B6 chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ. Tốt nhất mọi người nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ để sớm điều trị bệnh dứt điểm.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898