Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kiến Thức Y Dược

Thông tin về khả năng tương tác của thuốc Domitazol®

Cập nhật: 28/07/2021 17:24
Người đăng: Nguyễn Trang | 1268 lượt xem

Domitazol® là thuốc gì? Tác dụng tương ứng của thuốc ra sao? Đây là những thông tin quan trọng mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được rõ về cách sử dụng thuốc an toàn.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin:

Domitazol® là thuốc gì?

Thuốc Domitazol® thông thường được chỉ định điều trị tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu dưới không gây biến chứng. Tuy nhiên, thuốc này chống chỉ định trong những trường hợp cụ thể như sau:

 • Trẻ < 15 tuổi. 
 • Những trường hợp bị suy thận.
 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú.
 • Những trường hợp quá mẫn cảm với những thành phần của thuốc Domitazol®.
  thuoc-domitazol-1
  Domitazol® là thuốc gì?

Ngoài ra, những tác dụng khác đi của thuốc Domitazol® không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng. 

Hướng dẫn liều dùng thuốc Domitazol® điều trị bệnh

Trước khi kê đơn thuốc Domitazol® các bác sĩ sẽ hỗ trợ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý của mỗi người. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng. Theo đó, liều dùng thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

- Liều Domitazol® dành cho người lớn: chỉ định dùng 6 - 9 viên, uống 3 lần/ ngày.

- Liều dùng Domitazol® dành cho trẻ em: hiện nay liều dùng thuốc Domitazol® hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc. Theo đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ để được tư vấn có nên dùng thuốc này cho trẻ hay không.

Cách sử dụng thuốc Domitazol® như thế nào an toàn?

Mọi người hãy dùng thuốc Domitazol® với một ít nước trong mỗi bữa ăn. Hoặc tuân thủ quá dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ, đồng thời tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng thuốc an toàn.

thuoc-domitazol-2
Cách sử dụng thuốc Domitazol® như thế nào an toàn?

Tuy nhiên, trong thời gian dùng thuốc Domitazol® gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc xuất hiện những dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe khi đó hãy nhanh chóng quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Domitazol®

Trong thời gian dùng thuốc Domitazol® mọi người có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: ói mửa, gây cảm giác buồn nôn, bị tiêu chảy, tiểu khó, nước tiểu nhuộm màu xanh do xanh Methylen.

Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Domitazol® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Nhưng gặp phải bất kỳ thắc mắc, hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn thăm khám cụ thể. 

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Domitazol®

Trước khi dùng thuốc Domitazol® mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

 • Những trường hợp mắc phải bệnh suy thận.
 • Người đang bị thiếu hụt Glucose - 6 Phosphat Dehydrogenase
 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc đang trong thời gian cho con bú.
 • Trẻ < 30 tháng tuổi, trẻ có tiền sử về bệnh động kinh, hoặc bị co giật do sốt.
 • Điều trị Methemoglobin do bị ngộ độc Clorat.

Thuốc Domitazol® có khả năng tương tác như thế nào?

Domitazol® có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, nhằm tránh khỏi được tình trạng này mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, bao gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để được các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Bên cạnh đó, mọi người cần phải lưu ý không được tự ý ngừng dùng thuốc, hoặc kéo dài thời gian thời gian dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Các loại thực phẩm, thuốc lá, bia/ rượu, cũng có khả năng tương tác với thuốc Domitazol®. Vì vậy, mọi người hãy trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ về vấn đề này trước khi dùng thuốc.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Domitazol®. Do đó tốt nhất các bạn hãy báo rõ với các bác sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện tại, trên cơ sở đó điều chỉnh liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Hướng dẫn về cách bảo quản thuốc Domitazol® hợp lý

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Domitazol® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Nhưng cần phải tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời, hoặc những nơi ẩm ướt. Mọi người có thể tham khảo thông tin ở trên nhãn thuốc, hoặc trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn về cách sử dụng an toàn. Lưu ý, không được đề thuốc Domitazol® vào trong phòng tắm, hoặc bảo quản ở trong ngăn đá tủ lạnh khi chưa được cho phép.

Trong trường hợp muốn xử lý thuốc Domitazol® mọi người không được tự ý vứt thuốc xuống đường ống dẫn nước hoặc, toilet khi chưa được cho phép. Tốt nhất cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hoặc tham khảo thêm thông tin để biết được rõ về cách sử dụng thuốc an toàn.

Với những thông tin trên do những giảng viên  Khoa Cao đẳng Dược ở TPHCM chia sẻ về thuốc Domitazol® và hướng dẫn về cách sử dụng an toàn. Nhưng đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status