Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Thuốc Diethylamin Salicylate có khả năng tương tác như thế nào?

Cập nhật: 11/03/2021 11:42
Người đăng: Nguyễn Trang | 920 lượt xem

Diethylamin Salicylate là thuốc gì? Liều dùng và cách sử dụng thuốc an toàn này như thế nào? Những thông tin này mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhằm sớm điều trị bệnh dứt điểm và không để lại những biến chứng đối với sức khỏe về sau.

Tác dụng của thuốc Diethylamin Salicylate như thế nào?

Thuốc Diethylamin Salicylate thông thường được các bác sĩ chỉ định điều trị giảm đau do những bệnh thấp khớp, teo cơ trong đó gồm: đau lưng, đau thần kinh tọa, viêm mô xơ, vết bầm tím và bị căng thẳng.

>>> Tìm hiểu thêm một số loại thuốc:

Tìm hiểu những tác dụng của thuốc Diethylamin Salicylate

Bên cạnh đó, những tác dụng khác của thuốc Diethylamin Salicylate không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh được liều lượng và hướng dẫn rõ về cách sử dụng như thế nào là an toàn nhất.

Diethylamin Salicylate - Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

1. Liều lượng thuốc Diethylamin Salicylate điều trị bệnh

Liều dùng Diethylamin Salicylate đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh kê đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều lượng thuốc này sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Diethylamin Salicylate dành cho người lớn

 • Đối với thuốc bôi da: có tác dụng giảm đau, viêm kết hợp với rối loạn xương và khớp.
 • Người lớn: kem1% sẽ được chỉ định sử dụng thoa lên vùng bị ảnh hưởng.

Liều dùng Diethylamin Salicylate dành cho trẻ em

Thuốc Diethylamin Salicylate sẽ không được khuyến cáo dành cho trẻ em < 6 tuổi. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn về việc có nên sử dụng thuốc này cho trẻ hay không.

2. Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Diethylamin Salicylate an toàn

Chỉ định dùng bôi ngoài da.

Đối với người lớn, người già và trẻ em > 6 tuổi được chỉ định cụ thể như sau:

 • Hãy thoa một lượng thuốc Diethylamin Salicylate nhỏ vào vùng da bị ảnh hưởng, mat-xa cho đến khi phần kem đã thấm hoàn toàn.
 • Lưu ý, hãy thử một lượng thuốc nhỏ trên bề mặt da trước khi bôi hoàn toàn.
 • Luôn sử dụng một lượng thuốc nhỏ vừa đủ.
 • Nên tránh tiếp xúc với mắt và những vùng da nhạy cảm.
 • Hãy bôi thuốc 3 lần/ ngày lên vùng da bị ảnh hưởng. 
 • Cần phải rửa tay thật kỹ sau khi sử dụng thuốc.
 • Lưu ý, đối với trẻ < 6 tuổi cũng không được chỉ định sử dụng thuốc Diethylamin Salicylate.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Diethylamin Salicylate

Những phản ứng da tạm thời bao gồm: bị đỏ, ngứa ngáy và cảm giác nóng rát. Hoặc các bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu nếu sử dụng trong thời gian nóng, hoặc sau khi tắm nước nóng hay đối với những người có làn da nhạy cảm.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian sử dụng thuốc Diethylamin Salicylate cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, nếu như gặp bất kỳ vấn đề gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình sử dụng thuốc khi đó hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ. 

Một số lưu ý trước khi sử dụng Diethylamin Salicylate

Một số trường hợp sẽ không được chỉ định dùng Diethylamin Salicylate nếu như:

+ Bạn bị dị ứng với thuốc Diethylamin Salicylate hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.

+ Gặp phải những tổn thương bề mặt da.

+ Những trường hợp bạn bị dị ứng với Aspirin, hay những loại thuốc tương tự như thuốc Aspirin.

+ Trẻ em < 6 tuổi, hay có tiền sử về bệnh co giật.

Thuốc Diethylamin Salicylate có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Diethylamin Salicylate có khả năng tương tác với một số loại thuốc khác làm thay đổi hoạt động, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Điều quan trọng mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ về những loại thuốc bạn đang dùng, trong đó bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược, các loại Vitamin/ khoáng chất,... khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để kê đơn thuốc phù hợp nhất. Bên cạnh đó, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này nếu như chưa được cho phép.

Những khả năng tương tác của thuốc Diethylamin Salicylate

Sử dụng thuốc Diethylamin Salicylate cùng với những loại thuốc không được khuyến cáo, tuy nhiên sẽ cần thiết trong một vài trường hợp./ Trong trường hợp 2 loại thuốc này kê cùng nhau, khi đó các bác sĩ có thể sẽ thay đổi về liều thuốc, hoặc mức độ sử dụng tương ứng từ một hay hai loại thuốc, cụ thể:

 • Methotrexate.
 • Thuốc ngừa đông máu như: warfarin.
 • Bất kỳ loại thuốc nào không được kê đơn.

Thuốc Diethylamin Salicylate cũng có khả năng tương tác nhất định đối với một số thực phẩm, hóa chất, thực phẩm chức năng. Do đó, mọi người hãy trao đổi rõ với các bác sĩ về vấn đề này trước khi dùng thuốc. Rượu/ bia, thuốc lá sẽ có mức độ tương tác nhất định đối với thuốc này.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Diethylamin Salicylate điều trị bệnh. Do đó, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, cụ thể:

 • Đối tượng dùng thuốc là người cao tuổi.
 • Người mắc bệnh hen suyễn.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Diethylamin Salicylate hợp lý

Mọi người nên bảo quản thuốc Diethylamin Salicylate ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Nên tránh những nơi ẩm ướt, hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ts, không được bảo quản thuốc này ở trong ngăn đá hoặc ở trong phòng tắm nếu như chưa được cho phép. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng, do đó mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ hoặc tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết rõ hơn phương pháp bảo quản tương ứng. Thuốc Diethylamin Salicylate cần phải để tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình. 

Lưu ý, không được vứt thuốc Diethylamin Salicylate vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu như chưa được yêu cầu. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Đối với thuốc Diethylamin Salicylate đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Những thông tin ở trên do các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ về thuốc Diethylamin Salicylate và hướng dẫn về cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898