Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Mức độ tương tác của thuốc Cal-Med® khi sử dụng

Cập nhật: 08/03/2021 11:02
Người đăng: Nguyễn Trang | 1003 lượt xem

Thuốc Cal-Med® có công dụng trong việc phòng ngừa hạ Canxi máu, điều trị tình trạng thiếu Canxi đối với trẻ em, phụ nữ có thai và đang trong thời gian cho con bú. Dưới đây là những thông tin liên quan đến thuốc Cal-Med®, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết là bài viết dưới đây.

Thuốc Cal-Med® có công dụng như thế nào?

Thuốc Cal-Med® thông thường được các bác sĩ chỉ định nhằm ngăn ngừa tình trạng hạ Canxi máu, điều trị thiếu hụt Canxi đối với trẻ em, phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh, phụ nữ đang trong thời gian mang thai và đang cho con bú, điều trị tình trạng loãng xương, nhuyễn xương và bị còi xương.

>>> Tìm hiểu thêm công dụng của một số loại thuốc:

Tìm hiểu những công dụng của thuốc Cal-Med®

Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Cal-Med® không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người, khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh về liều lượng cũng như cách sử dụng thuốc như thế nào an toàn nhất.

Cal-Med® - Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

1. Hướng dẫn liều lượng Cal-Med® điều trị bệnh

Liều dùng Cal-Med® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó phí các bác sĩ/ dược sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, bệnh lý và tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người sẽ kê đơn tương ứng. Theo đó, liều lượng Cal-Med® sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Cal-Med® dành cho người lớn

- Liều lượng thông thường đối với người mắc bệnh: chỉ định sử dụng 1 - 2 viên, sử dụng 2 lần/ ngày.

Liều dùng Cal-Med® dành cho trẻ em

Tùy vào từng độ tuổi của trẻ sẽ cân nhắc điều chỉnh về liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể về cách sử dụng thuốc như thế nào là an toàn và phù hợp nhất?

2. Cách sử dụng thuốc Cal-Med® như thế nào an toàn?

Mọi người nên dùng thuốc Cal-Med® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, cần phải kiểm tra kỹ thông tin ở trên nhãn thuốc nhằm xác định được cách dùng thuốc an toàn. Đặc biệt, mọi người không được sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn về thời gian sử dụng thuốc nếu như chưa được sự đồng ý của các bác sĩ.

Các bạn có thể dùng thuốc Cal-Med® kèm với thức ăn hoặc không cần thiết. Nhưng mọi người có thể sử dụng thuốc kèm với thức ăn, nhằm giảm thiểu được tình trạng kích ứng với dạ dày. Ngoài ra, các bạn cần phải uống thuốc với một ly nước đầy. Trong trường hợp dùng thuốc gặp phải bất kỳ thắc mắc gì, hoặc tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm khi đó hãy quay trở lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng Cal-Med®

Trong thời gian sử dụng thuốc Cal-Med® mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như bị rối loạn tiêu hóa. 

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Cal-Med® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, nhằm sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Một số lưu ý quan trọng khi dùng Cal-Med®

Trước khi sử dụng thuốc Cal-Med® mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như:

+ Bạn bị dị ứng với những thành phần của thuốc Cal-Med®, hay những thành phần có trong các loại thuốc khác.

+ Bạn đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe, khi đó cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

+ Nói với các bác sĩ nếu như bạn bị dị ứng với các loại thực phẩm, hóa chất, thuốc nhuộm hay bất kỳ những con vật khác.

+ Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hay cho con bú.

Thuốc Cal-Med® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Cal-Med® cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng tương tác ở một mức độ nhất định. Do đó, để có thể tránh được tình trạng tương tác này, các bạn cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thực phẩm chức năng, các loại Vitamin, khoáng chất,... dựa trên đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều dùng thuốc tương ứng. Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn khi dùng thuốc Cal-Med®, mọi người không được tự ý ngừng sử dụng, tăng giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng khi chưa được phía các bác sĩ cho phép. Cần phải hết sức lưu ý rằng thuốc kháng sinh Tetracyclin sẽ có khả năng tương tác cùng với Cal-Med® trong quá trình sử dụng chung.

Những khả năng tương tác của thuốc Cal-Med®

Thức ăn, bia/ rượu, thuốc lá cũng sẽ có mức độ tương tác nhất định đối với thuốc Cal-Med®. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ về các loại thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá ở một mức độ nhất định. Lưu ý, không được uống rượu trong thời gian đang dùng Cal-Med®. Đồng thời, hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc Cal-Med® cùng với những loại thực phẩm khác.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng Cal-Med®. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện tại như:

  • Những trường hợp bị suy thận ở mức độ nặng.
  • Tăng lượng Canxi máu, hoặc niệu ở mức độ nghiêm trọng.

Hướng dẫn cách bảo quản Cal-Med® đúng cách

Mọi người cần phải lưu ý bảo quản Cal-Med® ở trong nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, nên tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Bên cạnh đó, không được bảo quản thuốc này ở trong phòng tắm hay trong ngăn đá tủ lạnh nếu như chưa được cho phép. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, việc cần thiết là mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hoặc tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để xác định được phương pháp bảo quản đúng cách.

Lưu ý, không được vứt thuốc Cal-Med® vào đường ống dẫn nước/ toilet khi chưa được cho phép. Tốt nhất trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc ở trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Nếu như thuốc Cal-Med® đã quá hạn sử dụng hay không sử dụng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Chắc hẳn những thông tin do giảng viên Khoa Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về thuốc Cal-Med® và cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ kê đơn thuốc trước đó.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898