Xét tuyển cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 gồm những giấy tờ gì? Nộp hồ sơ ở đâu và thời gian nộp cũng như điều kiện xét tuyển vào trường là thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh muốn đăng ký học.

Cao đẳng Vật lý trị liệu một ngành học nhiều tiềm năng

Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM hàng năm vẫn nhận được sự quan tâm của thí sinh khắp nơi bởi đây là một ngành học hấp dẫn, chương trình đào tạo của trường Cao đẳng y dược Sài Gòn lại đảm bảo chất lượng cao nên sinh viên dễ dàng xin việc sau khi ra trường.

Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM (Mã ngành 6720604)

Dưới đây là một số vấn đề trọng tâm cần lưu ý khi thí sinh đăng ký Xét tuyển vào ngành vật lý trị liệu, hệ cao đẳng chính quy của trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn:

 • Mã ngành học 6720604.
 • Trường được đặt ở khu vực TP Sài Gòn nên sẽ là điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh ở khu vực miền Nam, đương nhiên, nếu thí sinh trên cả nước có nhu cầu học tập thì nhà trường vẫn luôn sẵn sàng đón nhận.
 • Điều kiện xét tuyển của ngành học này cũng không có gì khó khăn khi mà bạn chỉ cần là học sinh đã tốt nghiệp cấp 3, có hạnh kiểm khá trở lên, điểm trung bình ba năm học đạt 5.5, đối với thí sinh của khóa 2018 thì phải tham gia đầy đủ lỳ thi THPT Quốc gia. 
 • Lệ phí Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM là 30.000 đồng theo đúng quy định chung.
 • Thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy là 03 năm. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu chính quy và hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên Đại học trên toàn quốc.
 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh sẽ được nhận làm 2 đợt, đợt đầu cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước tiếp nhận hồ sơ từ 20/04/2018. Đối với thí sinh năm nay thì sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia nhà trường sẽ tiếp nhận hồ sơ ngay lập tức.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Vật lý trị liệu và theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Quy định mới này chính là sự thuận lợi dành cho các thí sinh không đủ điều kiện theo học tại các trường Đại học mà vẫn có thể theo học được ngành nghề mình yêu thích, theo đuổi sự đam mê của bản thân.
 • Học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên hoàn toàn yên tâm bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành, hệ thống máy móc đều đạt chuẩn Bộ Y tế, đảm bảo đáp ứng 70% nhu cầu thực hành của sinh viên. Hàng năm nhà trường dành một khoản kinh phí để đầu tư trang thiết bị cho sinh viên, đảm bảo việc dạy và học. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên tại trường đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Y Dược sẽ giúp sinh viên nắm vững kỹ năng chuyên môn một cách tốt nhất ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hồ sơ nộp theo 3 hình thức:

- Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898

- Nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi ra bưu điện gần nơi mình sinh sống để được hướng dẫn cụ thể nhất.

- Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua Website: caodangyduochcm.vn

Hồ sơ Xét tuyển cao đẳng Vật Lý Trị Liệu gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký Xét tuyển khá đơn giản:

 • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn theo mẫu của nhà trường
 • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
 • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh
 • Giấy khai sinh bản sao công chứng
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học

Thí sinh nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm khi muốn đăng ký học

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn tập trung đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh nhằm đáp ứng một cách đầy đủ nhất nhu cầu học tập đối với các bạn trẻ hiện nay.

Khả năng liên thông và cơ hội việc làm

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thêm chương trình đào tạo liên thông cho các sinh viên sau khi đã tốt nghiệp hệ trung cấp lên cao đẳng. Với 800.000 ngàn đồng học phí mỗi tháng, thời gian học linh động ngoài giờ hành chính kéo dài từ 15 đến 18 tháng bạn đã có thể nâng cao tấm bằng cao đẳng của mình lên đại học.

Cơ hội việc làm của ngành Vật lý trị liệu rất cao, sau khi tốt nghệp thí sinh có thể làm việc ở tất cả các cơ sở y tế khác nhau. Áp dụng kỹ thuật vật lý trị liệu trong đào tạo trở thành hoạt động không thể thiếu trong ngành Y. Hiện nay nhà nước đã cho xây dựng thêm các bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng phục hồi chắc năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân.

Tuy các bệnh viện và khoa phòng phục hồi chắc năng ngày càng phát triển về số lượng, nhưng đội ngũ nhân lực ngành kỹ thuật vật lý trị liệu vẫn tương đối mỏng, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Đây là ngành học giàu tiềm năng và có cơ hội việc làm luôn rộng mở với những người đủ năng lực và đam mê. Ngoài ra, mức thu nhập của Kỹ thuật viên Kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đang được xếp ở mức cao nhất trong các ngành Y học lâm sàng hiện nay.

Những điều cần biết về ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Những người làm về lĩnh vực Vậy lý trị liệu sẽ được gọi là kỹ thuật viên vật lý trị trị liệu có nhiệm vụ hỗ trợ người bệnh trong việc điều trị phục hồi các chức năng hoạt động trên cơ thể, trở về trạng thái hoạt động ban đầu. Trong quá trình điều trị có thể kết hợp với Y học hiện đại với những kỹ thuật Vật lý trị liệu nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Những kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần phải là những người có kiến thức chuyên sâu trong ngành, có kiến thức vận hành máy móc trang thiết bị điều trị, đưa ra những liệu pháp hay bài tập đối với từng thể trạng bệnh nhân. Một người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giỏi sau khi ra trường cần phải nắm được những kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu, khám chuyên sâu và tự lên được kế hoạch tập luyện dành cho người bệnh căn cứ trên tình trạng, thể lực bệnh nhân.

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành học đòi hỏi người học cần phải có sự thực hành nhiều, tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu uy tín chất lượng là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sự nghiệp của các bạn sinh viên.

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng kháng sinh ngày một tăng cao và có...

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018, tại địa bàn thành phố TP.Hồ Chí Minh ngoài hình thức thi tuyển thì nhiều trường Đại học còn đánh giá năng lực thí...

Con đường trở thành bác sĩ của sinh viên Y Việt Nam & Mỹ

Tại sao ngành Y lại có giá như vậy? Đằng sau những tấm giấy gọi nhập học danh giá, các sinh viên Y phải học tập và rèn luyện như thế nào? Đào tạo Y khoa ở...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế...

Học online - Xu thế của học tập thời HAI CHẤM KHÔNG

Thời đại của kỷ nguyên công nghệ đang mở ra trước mắt con người. Những trẻ em được sinh sau...

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Những đổi mới trong quy chế thi Tốt nghiệp THPT cấp Quốc gia năm 2018 là những điều mà học sinh,...

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay có định hướng lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.Hồ Chí...

Học khối nào để đủ điều kiện xét tuyển các trường Cao đẳng Y Dược?

Bạn có ước mơ được hoạt động trong lĩnh vực Y Dược nhưng không biết muốn học ngành Dược thì phải...

Chuyện hài mùa TS: Tờ đăng ký với tận 19 nguyện vọng

Dù chưa rõ thực hư nhưng hình ảnh tờ giấy đăng ký xét tuyển đại học với 19 nguyện...

Các bạn 2k cần chú ý những gì trong kỳ thi THPT Quốc gia?

Các bạn 2k cần chú ý những gì trong kỳ thi THPT Quốc gia?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp diễn ra. Ngoài việc học và ôn thi cho tốt thì việc chọn trường cũng khiến nhiều bạn gặp phải khó khăn. Vì thế bạn cần phải chú ý và tìm hiểu...

Học bài ở nhà trước khi đến lớp giúp bạn học nhanh hơn

Học bài ở nhà trước khi đến lớp giúp bạn học nhanh hơn

Việc học bài ở nhà trước khi đến lớp giúp bạn nắm bắt được bài một cách nhanh hơn, nhớ lâu hơn. Các phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được việc học tập của bạn trong...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y tế càng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018

Một số trường sư phạm đưa ra điểm sàn quá thấp khiến cho chất lượng đầu vào của sinh viên bị giảm đi. Đây là mối lo ngại...

Người Việt được khuyến khích dùng Y học cổ truyền

Việc khuyến khích người dân dùng Y học cổ truyền để khám chữa bệnh ngoài mục tiêu chung là "Người Việt dùng thuốc Việt"...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Nghề Điều dưỡng viên là nghề hy sinh thầm lặng

Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ. Họ là những người hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình để chăm sóc...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán...

Tuyển thẳng vào Cao đẳng y dược Sài Gòn năm 2018 với bằng tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2018 với điều kiện vô cùng đơn giản. Các thí sinh tốt nghiệp...

Bạo lực thân thể trẻ em! Cần chấm dứt!

Bạo lực trẻ em đang được diễn ra ngày càng phúc tạp ở nhiều nơi như gia đình, nhà trường, công đồng và tình hình ngày càng...

Sư phạm tiếng Dân tộc là cơ hội mới trong đào tạo ngành Sư phạm

Trong năm 2018, tiếp tục tuyển sinh các ngành sư phạm truyền thống thì đặc biệt phải kể đến sự thay đổi lớn về sự xuất...

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng mặt trời; nó...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Đánh giá năng lực lên ngôi trong tuyển sinh 2018

Năm 2018 là mùa tuyển sinh mà các trường đại học, cao đẳng không chỉ sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia mà nhiều trường sử...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Những lợi ích khi du học y dược tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có một số trường đào tạo về Y dược vô cùng nổi tiếng, mang lại cho đất nước họ đội ngũ lao động chất lượng. Cũng...

Đề thi minh họa THPT bao gồm cả kiến thức lớp 11

Vừa qua các em học sinh đã được thử sức mình với đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT công bố. Nhiều giáo viên và các chuyên gia...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Những cách giúp thí sinh giảm áp lực trước mùa tuyển sinh

Áp lực trước mỗi kỳ tuyển sinh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh mà còn khiến cho kết quả thi cử, học tập...

Năm 2018 nới rộng xét tuyển cao đẳng, đại học

Bộ GD&ĐT khẳng định từ kỳ tuyển sinh năm 2018 sẽ không còn điểm sàn. Vì vậy, nhiều trường đại học vừa công bố đề án tuyển...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Cách học hiệu quả trước mỗi mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đang đến gần và dưới đây là một vài phương pháp. bí quyết để thí sinh có thể học tập...

Cách nhận biết sốt xuất huyết biến chứng và điều trị

Bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mọi người dân cần ý có kiến thức về nó để phòng tránh, chữa trị...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà...

Cần phải học tập suốt đời một khi đã chọn ngành Y

Bạn muốn được làm việc trong môi trường y dược phải trải qua một khoảng thời gian từ 3-5 năm. Ngoài ra không ai có thể tự...

Chọn học nghề hay học đại học?

Chỉ còn khoảng tầm 5 tháng nữa cho học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thời gian cho việc ôn tập và lựa chọn các trường trong kỳ...

Phân loại học sinh ở các môn thi trong đề thi minh họa 2018

Mới đây thôi thì Bộ GD & ĐT đã công bố danh sách đề thi minh họa cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia kèm tuyển sinh...

Con gái nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Do tính chất công việc có đặc thù khác nhau, hơn thế nữa là phụ nữ luôn mong muốn có được một công việc nhẹ nhàng và ổn...

Tuyển sinh  2018: Đa dạng nhiều hình thức xét tuyển và hình thức đào tạo

Nhờ việc mở rộng thêm quyền lợi của các trường đại học và cao đẳng trong việc tự quyết định về hình thức xét tuyển, nhiều...

Điều chỉnh thời gian học đại học xuống còn 3 năm

Luật Giáo dục Đại học được sửa đổi theo hướng sẽ rút ngắn thời gian đào tạo Đại học xuống còn 3 năm. Như vậy buộc giáo...

Nên học cao đẳng dược không?

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra, tại thời điểm này các bạn sĩ tử đang rất lo lắng và băn khoăn không...

Học kỹ thuật viên xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Sau khi tốt nghiệp Điều Dưỡng có thể học lên làm Bác sĩ không?

Có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng muốn nâng cao trình độ của mình học tiếp lên để làm Bác sĩ. Thế...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y...

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh áp dụng cùng lúc 6 phương thức tuyển sinh

Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP TP.Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học rất uy tín về chất lượng đao tạo và...

Những ngành học hot nhất trong các kỳ tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Tổng hợp một số ngành học  "LUÔN HOT"  trong hầu hết các kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Các bạn học sinh có...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc. Điều kiện cần thiết để...

Call: 0961529898