9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Tuyển sinh cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM hệ chính quy theo hình thức miễn thi dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT. Ngành học Vật lý trị liệu có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu khá dễ dàng

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 có nhiều chính sách ưu tiên hấp dẫn dành cho thí sinh. Bên cạnh đó các yêu cầu của trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh về công tác tuyển sinh cũng đã được đề ra một cách cụ thể.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Cũng như một số ngành học khác, Trường cao đẳng Y Dược HCM tiến hành Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM với một số yêu cầu nhất định. Vì là trường học được đặt ở khu vực miền Nam chính vì thế mà địa bàn tuyển sinh chủ yếu sẽ ở địa bàn TP Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận và mở rộng ra cả nước nếu thí sinh có nhu cầu theo học tại đây. Đối tượng tuyển sinh không giới hạn tôn giáo, giới tính hay màu da. Chỉ cần là thí sinh có nhu cầu theo học và đáp ứng được các điều kiện dưới đây là có thể nộp hồ sơ. Dưới đây là các yêu cầu:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương.
 • Điểm học bạ THPT phải từ 5.5 trở lên.
 • Hạnh kiểm xếp loại THPT từ mức khá trở lên.
 • Phải có sức khỏe tốt mới đảm bảo theo học hết chương trình.
 • Hồ sơ xét tuyển phải đầy đủ và gửi về trường đúng thời han quy định.

Cũng như các trường Cao đẳng khác trên địa bàn cả nước thì Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thực hiện theo quy định mới của đơn vị quản lý trực tiếp về tuyển sinh đầu vào. Trường xét tuyển học bạ THPT làm điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu TP Hồ Chí Minh. Và đây là phương thức tuyển sinh của trường.

Thời gian đào tạo của trường đối với hệ cao đẳng chính quy của ngành Vật lý trị liệu khoảng 3 năm, mức học phí từ 800.000 đồng một tháng. Số tiền lệ phí xét tuyển mà các bạn thí sinh phải nộp là 30.000 đồng theo đúng quy định chung. Thời gian nộ hồ sơ đối với các thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ 20/04/2018, đối với thi sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia thì sẽ nhận hồ sơ ngay sau khi có kết quả thi.

 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh có nhiều cơ hội việc làm

Để thuận tiện cho thí sinh, nhà trường quy dịnh Mã ngành Cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM là 6720604. Đây là cách để thí sinh và nhà trường phân biệt các ngành học  và cũng giúp hội đồng tuyển sinh thuận lợi hơn, tránh nhầm lẫn khi xét tuyển hồ sơ của thí sinh.

Nếu thí sinh có nguyện vọng học ngành vật lý trị liệu hệ cao đẳng chính quy thì có thể nộp hồ sơ theo ba hình thức dưới đây:

 •  Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi ra bưu điện gần nơi mình sinh sống để được hướng dẫn cụ thể nhất.
 •  Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua Website: caodangyduochcm.vn

Chính sách miễn giảm học phí của sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tuyển sinh liên tục cho các năm học với số lượng chỉ tiêu lớn. Cùng với đó là chính sách an sinh xã hội cực kỳ có lợi cho sinh viên. Những chính sách này tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các bạn đều có được điều kiện học tập tốt ở trường, khuyến khích động viên sự nỗ lực, phấn đấu của mỗi cá nhân. Các đối tượng giảm 100% học phí năm  2018 gồm:

 • Sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi.
 •  Các bạn sinh viên là con của Thương binh liệt sĩ.
 • Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn tư 18 điểm trở lên khối A+B. Khối thi xét tuyển điều dưỡng là khối A và B nên không có gì là lạ khi mà trường dành sự ưu tiên cho những bạn đạt thành tích cao trong các khối này.
 • Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12. Đây là chính sách thể hiện sự quan tâm, khích lệ, động viên các bạn học sinh , sinh viên rất lớn của nhà trường.
 • Đối với những học sinh đạt giải quốc gia các môn học khi còn theo học THPT thì sẽ được khích lệ bằng việc miễn 100% học phí năm 2018
 • Nếu gia đình bạn khó khăn, không đảm bảo nguồn kinh phí để theo học thì hoạt động hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất cực thấp và hồ sơ đơn giản.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi ra trường giúp sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh an tâm hơn với vấn đề việc làm nhức nhối hiện nay.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Để đăng ký xét tuyển vào ngành Vật lý trị liệu, hệ cao đẳng tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thí sinh cần chuẩn bị các hồ sơ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM 2018
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT 2018. Trường hợp thí sinh tốt nghiệp những năm trước thì cần phải có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương
 • Học bạ THPT photo công chứng
 • Chứng minh thư photo công chứng
 • Phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có như đối tượng hưởng chính sách, bằng khen...
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Tầm quan trọng của ngành Vật lý trị liệu trong hệ thống Y tế

Có thể thấy rằng có rất nhiều bệnh nhân mặc dù đã được cứu sống và thoát khỏi sự nguy hiểm của bệnh tật tuy nhiên những di chứng để lại đối với người bệnh như dị tật, tai biến không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn gây gánh nặng cho gia đình, xã hội, chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Vì vậy việc điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu sẽ hỗ trợ cho người bệnh khôi phục được chức năng hoạt động của các bộ phận trên cơ thể và hỗ trợ người bệnh có thể hòa nhập được với cuộc sống một cách tốt nhất.

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đăng ký xét tuyển đầu vào

Ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu được cho là bước phát triển trong hệ thống Y tế, trong nền Y học hiện đại, phương pháp điều trị này sẽ hạn chế việc sử dụng thuốc, không gây nên những tác dụng phụ, cụ thể người bệnh sẽ được các kỹ thuật viên vật lý trị liệu áp dụng những bài tập với sự hỗ trợ của các loại máy móc để người bệnh phục hồi bệnh một cách nhanh nhất. Hiện nay Vật lý trị liệu đã đang dần khẳng định được vị trí cũng như vai trò của mình trong công tác phòng và điều trị bệnh.

Hơn nữa ngành Vật lý trị liệu không chỉ có tác dụng điều trị dành cho đối tượng phát sinh bệnh mà còn áp dụng cho những trường hợp dị tật bẩm sinh. Đối với những trường hợp bẩm sinh, nếu áp dụng đúng phương pháp và người bệnh chăm chỉ luyện tập thì khả năng phục hồi là rất nhanh, giúp người bệnh có thể hòa nhập với cộng đồng một cách tốt nhất.

Với vị trí và tầm quan trọng của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu, hiện nay tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng đã tập trung đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị để điều trị cho bệnh nhân, thuận lợi cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Tuy nhiên nguồn nhân lực trong ngành này còn đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Nhận thấy được vai trò cũng như tầm quan trọng của ngành Vật lý trị liệu, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tập trung vào cơ sở, trang thiết bị để thuận lợi cho công tác giảng dạy cũng như học tập, nâng cao chất lượng sinh viên sau khi ra trường. Trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên đăng ký học ngành Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày một tăng cao cho thấy đây là một ngành học có sức hút trong tương lai.

Thời gian nộp hồ sơ đăng kí dự thi & Quy chế thi tốt nghiệp  THPT Quốc gia năm 2018 

Kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp diễn ra, nhiều thí sinh vẫn lo lắng khi chưa biết lịch thi và quy chế thi cụ...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Chơi tết  Mậu Tuất với hoa đỗ quyên? Thưc hư về việc hoa có độc?

Hoa đỗ quyên khô  hay hoa đỗ quyên đông lạnh đang trở thành Hottrend trong thị trường dạo gần đây. Tuy nhiên vẫn còn gây thắc mắc về việc có độc gây...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày...

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Nên lựa chọn ngành nghề nào, học trường nào để sau này khi ra trường có một việc làm ổn định là...

Xu hướng học ngành Dược hiện nay?

Nghề Dược trong nhiều năm trở lại đây được khá nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bởi tính...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng...

Top những ngành thu nhập cao nhất hiện nay

Top những ngành thu nhập cao nhất hiện nay

Ngành Dược được xếp vào là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Với tính chất công việc không quá vất vả lại ổn định. Nếu bạn thật sự có niềm đam mê với...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay không. Vậy phải làm sao để sinh viên đảm bảo sẽ có một nơi làm tốt khi ra tốt...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều khó khăn khác nhau. Bên cạnh niềm vui khi được đi học chuyên ngiệp chúng ta cần...

Top 10 nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Kỳ thi tuyển sinh năm 2017 chúng ta đã chứng kiến những con số khủng về mưa điểm 10. Năm 2018  hãy cùng chúng tôi dự đoán...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cao đẳng Y TP.HCM tuyển sinh xét học bạ THPT năm 2018

Trường Cao đẳng Y miễn giảm 100% học phí các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm năm...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Nên học Xét nghiệm hệ cao đẳng hay không?

Có lẽ “Nên học cao đẳng xét nghiệm hệ cao đẳng hay không?” là một câu hỏi thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh hiện nay...

Ứng dụng và cơ hội việc làm của Cao đẳng xét nghiệm

Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xét nghiêm trong Y học hiện đại thì ngành học cao đẳng xét nghiệm ngày càng được...

Học gì để có vị thế trong xã hội?

Các bạn sau khi học xong trung cấp Cao đẳng Y Dược đều muốn liên thông lên Cao đẳng, Đại học với mục đích để nâng cao...

Mách bạn cách xin việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng

Không chỉ riêng ngành Điều dưỡng, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều mong muốn có thể tìm được việc nhanh nhất. Vậy cần phải...

Đổi mới phương án tuyển sinh đối với các trường công an nhân dân

Các trường thuộc khối quân sự hàng năm thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Đây là một ngành mũi nhọn của đất nước...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Dự đoán xét tuyển ĐH, CĐ 2018: Ngành Y Dược lên ngôi

Nhiều năm trở lại đây, ở các trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe, các ngành y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt, dược,......

Bùa thi đỗ: Chuyện thật như đùa ở TP. Hồ Chí Minh

Thật khó có thể tin nổi, trong thời buổi hiện đại, vẫn có nhiều sinh viên - tầng lớp được xem là có tri thức trong xã hội...

Thiếu trầm trọng thuốc điều trị ung thư máu, nhiều bệnh nhân phải giảm liều điều trị

Hơn 1.000 bệnh nhân đang điều trị ung thư máu bằng chương trình hỗ trợ thuốc Glivec 100mg và Tasigna 200mg đang phải điều...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh áp dụng cùng lúc 6 phương thức tuyển sinh

Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học rất uy tín về chất lượng đao tạo và đầu...

Điểm mặt các hình thức tuyển sinh Đại học qua các thời kỳ

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: "Ngày xưa, ông bà/bố mẹ mình thi tuyển Đại học như thế nào?" hay chưa? Nếu đã từng, hãy cùng...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khó khăn đối với các trường cao Đẳng Y?

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khó khăn đối với các trường cao Đẳng Y khi mà hiện nay có quá nhiều trường cao đẳng, đại...

Dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Theo thống kế của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2018 - 2019, dự kiến sẽ có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tăng hơn...

Nên làm gì khi con bị ngộ độc thực phẩm

Khi thức ăn, thức uống bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường hoặc ngửi thấy....

Học Kỹ thuật Xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Điểm cộng ưu tiên trong mùa tuyển sinh 2018 sẽ bị giảm

Mới đây, theo dự kiến của Bộ GD&ĐT tất cả các điểm ưu tiên khi xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng sẽ giảm...

Người Việt được khuyến khích dùng Y học cổ truyền

Việc khuyến khích người dân dùng Y học cổ truyền để khám chữa bệnh ngoài mục tiêu chung là "Người Việt dùng thuốc Việt"...

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay có định hướng lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh để giảm tình trạng thất...

Sự vất vả và khó khăn khi học ngành Y Dược

Nắm bắt được xu thế hiện nay có rất nhiều các bạn đã đăng ký học chuyên ngành Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Những sai lầm khi sử dụng thuốc Tây khiến bệnh không bao giờ khỏi

Vai trò của thuốc Tây trong phòng và điều trị bệnh tật là không thể phủ nhận. Thế nhưng không ít người còn mắc phải một...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Những điều kỳ lạ học sinh hay làm trước mỗi mùa thi

Những cuộc thi là những lần  " vượt vũ môn" quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, học...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Bế tắc khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên các trường tâm sự rằng tiếng Anh thực sự là môn học gây ám ảnh cho các bạn ở trên trường học vì họ thực sự...

Call: 0933519898