Tuyển sinh cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM hệ chính quy theo hình thức miễn thi dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT. Ngành học Vật lý trị liệu có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu khá dễ dàng

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 có nhiều chính sách ưu tiên hấp dẫn dành cho thí sinh. Bên cạnh đó các yêu cầu của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn về công tác tuyển sinh cũng đã được đề ra một cách cụ thể.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Cũng như một số ngành học khác, Trường cao đẳng y dược Sài Gòn tiến hành Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM với một số yêu cầu nhất định. Vì là trường học được đặt ở khu vực miền Nam chính vì thế mà địa bàn tuyển sinh chủ yếu sẽ ở địa bàn TP Sài Gòn, các tỉnh lân cận và mở rộng ra cả nước nếu thí sinh có nhu cầu theo học tại đây. Đối tượng tuyển sinh không giới hạn tôn giáo, giới tính hay màu da. Chỉ cần là thí sinh có nhu cầu theo học và đáp ứng được các điều kiện dưới đây là có thể nộp hồ sơ. Dưới đây là các yêu cầu:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương.
 • Điểm học bạ THPT phải từ 5.5 trở lên.
 • Hạnh kiểm xếp loại THPT từ mức khá trở lên.
 • Phải có sức khỏe tốt mới đảm bảo theo học hết chương trình.
 • Hồ sơ xét tuyển phải đầy đủ và gửi về trường đúng thời han quy định.

Cũng như các trường Cao đẳng khác trên địa bàn cả nước thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện theo quy định mới của đơn vị quản lý trực tiếp về tuyển sinh đầu vào. Trường xét tuyển học bạ THPT làm điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu TP Sài Gòn. Và đây là phương thức tuyển sinh của trường.

Thời gian đào tạo của trường đối với hệ cao đẳng chính quy của ngành Vật lý trị liệu khoảng 3 năm, mức học phí từ 800.000 đồng một tháng. Số tiền lệ phí xét tuyển mà các bạn thí sinh phải nộp là 30.000 đồng theo đúng quy định chung. Thời gian nộ hồ sơ đối với các thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ 20/04/2018, đối với thi sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia thì sẽ nhận hồ sơ ngay sau khi có kết quả thi.

 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có nhiều cơ hội việc làm

Để thuận tiện cho thí sinh, nhà trường quy dịnh Mã ngành Cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM là 6720604. Đây là cách để thí sinh và nhà trường phân biệt các ngành học  và cũng giúp hội đồng tuyển sinh thuận lợi hơn, tránh nhầm lẫn khi xét tuyển hồ sơ của thí sinh.

Nếu thí sinh có nguyện vọng học ngành vật lý trị liệu hệ cao đẳng chính quy thì có thể nộp hồ sơ theo ba hình thức dưới đây:

 •  Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM; Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
 • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi ra bưu điện gần nơi mình sinh sống để được hướng dẫn cụ thể nhất.
 •  Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua Website: caodangyduochcm.vn

Chính sách miễn giảm học phí của sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh liên tục cho các năm học với số lượng chỉ tiêu lớn. Cùng với đó là chính sách an sinh xã hội cực kỳ có lợi cho sinh viên. Những chính sách này tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các bạn đều có được điều kiện học tập tốt ở trường, khuyến khích động viên sự nỗ lực, phấn đấu của mỗi cá nhân. Các đối tượng giảm 100% học phí năm  2018 gồm:

 • Sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi.
 •  Các bạn sinh viên là con của Thương binh liệt sĩ.
 • Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn tư 18 điểm trở lên khối A+B. Khối thi xét tuyển điều dưỡng là khối A và B nên không có gì là lạ khi mà trường dành sự ưu tiên cho những bạn đạt thành tích cao trong các khối này.
 • Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12. Đây là chính sách thể hiện sự quan tâm, khích lệ, động viên các bạn học sinh , sinh viên rất lớn của nhà trường.
 • Đối với những học sinh đạt giải quốc gia các môn học khi còn theo học THPT thì sẽ được khích lệ bằng việc miễn 100% học phí năm 2018
 • Nếu gia đình bạn khó khăn, không đảm bảo nguồn kinh phí để theo học thì hoạt động hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất cực thấp và hồ sơ đơn giản.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi ra trường giúp sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn an tâm hơn với vấn đề việc làm nhức nhối hiện nay.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Để đăng ký xét tuyển vào ngành Vật lý trị liệu, hệ cao đẳng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh cần chuẩn bị các hồ sơ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM 2018
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT 2018. Trường hợp thí sinh tốt nghiệp những năm trước thì cần phải có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương
 • Học bạ THPT photo công chứng
 • Chứng minh thư photo công chứng
 • Phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có như đối tượng hưởng chính sách, bằng khen...
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Tầm quan trọng của ngành Vật lý trị liệu trong hệ thống Y tế

Có thể thấy rằng có rất nhiều bệnh nhân mặc dù đã được cứu sống và thoát khỏi sự nguy hiểm của bệnh tật tuy nhiên những di chứng để lại đối với người bệnh như dị tật, tai biến không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn gây gánh nặng cho gia đình, xã hội, chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Vì vậy việc điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu sẽ hỗ trợ cho người bệnh khôi phục được chức năng hoạt động của các bộ phận trên cơ thể và hỗ trợ người bệnh có thể hòa nhập được với cuộc sống một cách tốt nhất.

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đăng ký xét tuyển đầu vào

Ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu được cho là bước phát triển trong hệ thống Y tế, trong nền Y học hiện đại, phương pháp điều trị này sẽ hạn chế việc sử dụng thuốc, không gây nên những tác dụng phụ, cụ thể người bệnh sẽ được các kỹ thuật viên vật lý trị liệu áp dụng những bài tập với sự hỗ trợ của các loại máy móc để người bệnh phục hồi bệnh một cách nhanh nhất. Hiện nay Vật lý trị liệu đã đang dần khẳng định được vị trí cũng như vai trò của mình trong công tác phòng và điều trị bệnh.

Hơn nữa ngành Vật lý trị liệu không chỉ có tác dụng điều trị dành cho đối tượng phát sinh bệnh mà còn áp dụng cho những trường hợp dị tật bẩm sinh. Đối với những trường hợp bẩm sinh, nếu áp dụng đúng phương pháp và người bệnh chăm chỉ luyện tập thì khả năng phục hồi là rất nhanh, giúp người bệnh có thể hòa nhập với cộng đồng một cách tốt nhất.

Với vị trí và tầm quan trọng của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu, hiện nay tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng đã tập trung đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị để điều trị cho bệnh nhân, thuận lợi cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Tuy nhiên nguồn nhân lực trong ngành này còn đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Nhận thấy được vai trò cũng như tầm quan trọng của ngành Vật lý trị liệu, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tập trung vào cơ sở, trang thiết bị để thuận lợi cho công tác giảng dạy cũng như học tập, nâng cao chất lượng sinh viên sau khi ra trường. Trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên đăng ký học ngành Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày một tăng cao cho thấy đây là một ngành học có sức hút trong tương lai. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không làm hồ sơ đăng kí tuyển sinh cao đẳng Vật lý trị liệu vào trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 đi thôi

Thí sinh không nên vội vàng nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2018

Dù đã hết gần nửa thời gian của quá trình làm hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018, nhưng đa phần thí sinh vẫn chưa nộp hồ...

Quảng Bình: Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh rách mắt khi đang cấp cứu

Theo như những thông tin từ khoa cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt nam Cuba Đồng Hới. Tại đây bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân tên Gia Long, nhập viện...

Đại học Y Dược Thái Bình công bố phương án tuyển sinh năm 2018

Hôm nay ngày 9/3 trường Đại học Y Dược Thái Bình đã công bố phương án tuyển sinh. Theo đó, năm 2018 nhà trường dự kiến tuyển sinh 960 chỉ tiêu đào tạo tất cả...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều...

Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển học bạ năm 2018 ?

Ngoài việc xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia vào các trường Đại hoc, Cao đẳng. Hiện nay có rất...

3 vaccine mới sắp được tiêm miễn phí an toàn đến đâu?

Theo Bộ Y tế, từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay, có 3 loại vaccine mới được đưa vào tiêm chủng miễn...

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018, tại địa bàn thành phố TP.Hồ Chí Minh ngoài hình thức thi...

Liên thông vào ngành học HOT nhất ngành Y dược - Kỹ thuật xét nghiệm Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một nghề nghiệp năng động với cơ sở lý luận và khoa học đã được thiết lập và...

Con đường trở thành bác sĩ của sinh viên Y Việt Nam & Mỹ

Tại sao ngành Y lại có giá như vậy? Đằng sau những tấm giấy gọi nhập học danh giá, các sinh viên...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng dạy và...

Bức tâm thư mà các bậc phụ huynh nên đọc trước mùa thi ĐH-CĐ, cấp 3

Bức tâm thư mà các bậc phụ huynh nên đọc trước mùa thi ĐH-CĐ, cấp 3

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn cả nước sẽ được diễn ra. Những ngày này ắt hẳn là...

Học online - Xu thế của học tập thời HAI CHẤM KHÔNG

Học online - Xu thế của học tập thời HAI CHẤM KHÔNG

Thời đại của kỷ nguyên công nghệ đang mở ra trước mắt con người. Những trẻ em được sinh sau khoảng những năm 2000 trở đi được coi là thế hệ Z - thế hệ của công nghệ . Bởi lẽ thế...

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Những đổi mới trong quy chế thi Tốt nghiệp THPT cấp Quốc gia năm 2018 là những điều mà học sinh, phụ huynh quan tâm trong...

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay có định hướng lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.Hồ Chí Minh để giảm tình trạng...

Địa chỉ nộp hồ sơ của thí sinh tự do thi THPT tại Hà Nội

Mới đây nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nộp hồ sơ, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố các địa điểm để tiếp...

Học khối nào để đủ điều kiện xét tuyển các trường Cao đẳng Y Dược?

Bạn có ước mơ được hoạt động trong lĩnh vực Y Dược nhưng không biết muốn học ngành Dược thì phải thi tuyển hay xét...

Cao đẳng dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm?

Rất nhiều các bạn gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM hỏi về phương thức xét tuyển và hệ Cao...

Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm

Năm 2018 tất cả các trường Cao đẳng Dược trên cả nước sẽ áp dụng hình thức xét tuyển đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp...

Thống nhất các trường ĐH Y sẽ được rút thời gian đào tạo xuống 4 năm

Hiện nay thì thời gian đào tạo của các đại học hệ chính quy tại các trường ĐH Y đã được thống nhất trong việc rút xuống...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự ngành Hộ sinh

 Hằng năm vẫn còn khoảng 300.000 phụ nữ trên thế giới tử vong trong quá trình sinh con và gần 3 triệu trẻ em sơ sinh tử...

Người Việt được khuyến khích dùng Y học cổ truyền

Việc khuyến khích người dân dùng Y học cổ truyền để khám chữa bệnh ngoài mục tiêu chung là "Người Việt dùng thuốc Việt"...

Chinh phục thành công ngay cả khi không học ĐH, tại sao không?

Một mùa "vượt vũ môn" nữa lại về, hàng trăm nghìn sĩ tử lại ngày đêm cày cuốc mong một ngày "hóa rồng" bay cao. Tuy vậy,...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Nghề Điều dưỡng viên là nghề hy sinh thầm lặng

Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ. Họ là những người hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình để chăm sóc...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán...

Sư phạm tiếng Dân tộc là cơ hội mới trong đào tạo ngành Sư phạm

Trong năm 2018, tiếp tục tuyển sinh các ngành sư phạm truyền thống thì đặc biệt phải kể đến sự thay đổi lớn về sự xuất...

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng mặt trời; nó...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Lịch nghỉ tết nguyên đán dành cho sinh viên

Bắt đầu từ đầu tháng 2 nhiều trường Cao đẳng, Đại học đã bắt đầu công bố lịch nghỉ tết Nguyên Đán năm 2018 dành cho sinh...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Tuyển sinh năm 2018: Đã có thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng

Hiện tại đang là thời điểm làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018, một số thí sinh cho biết đã đăng ký hơn 10 nguyện...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Những lợi ích khi du học y dược tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có một số trường đào tạo về Y dược vô cùng nổi tiếng, mang lại cho đất nước họ đội ngũ lao động chất lượng. Cũng...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Những cách giúp thí sinh giảm áp lực trước mùa tuyển sinh

Áp lực trước mỗi kỳ tuyển sinh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh mà còn khiến cho kết quả thi cử, học tập...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Cách học hiệu quả trước mỗi mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đang đến gần và dưới đây là một vài phương pháp. bí quyết để thí sinh có thể học tập...

Các trường cao đẳng dược xét học bạ

Với những bạn trẻ có ước mơ theo đuổi ngành Dược thế nhưng lại không đủ khả năng để học trong môi trường Đại học vì thế...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Những điều cần làm để Điều dưỡng viên có thu nhập cao

Điều dưỡng viên là những người hy sinh thầm lặng. Họ là người đóng góp trực tiếp vào quá trình phát triển của đất nước....

Hình xăm môi cô gái trên cổ dẫn đến vết đâm trên bụng thầy giáo

Trước sự việc Thầy Tiến bị học sinh C đâm vào bụng các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra. Theo thông tin được biết,...

Học Liên thông có còn phù hợp với xã hội hiện nay?

Học liên thông là cách để bạn nâng cao giá trị tấm bằng của mình, nâng cao năng lực bản thân khi mà bằng cấp hiện có không...

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà...

Phương pháp trị sốt cho trẻ nhỏ hiệu quả nhất

Khi trẻ nhỏ bị sốt rất nguy hiểm, bạn cần tìm cách giảm sốt cho bé một cách nhanh chóng nhất và đưa bé đến các cơ sở y tế...

Chọn học nghề hay học đại học?

Chỉ còn khoảng tầm 5 tháng nữa cho học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thời gian cho việc ôn tập và lựa chọn các trường trong kỳ...

Call: 0961529898