9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Học phí cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM

Học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 sẽ có những điều chỉnh phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên dựa trên quy chế, quy định tuyển sinh của nhà trường. Học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của thí sinh, phụ huynh khi đã lựa chọn cho mình được một trường học y dược tốt. Học phí cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 có thay đổi gì không so với năm trước?

Học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM phù hợp với khả năng tài chính của mọi thí sinh

Học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh như thế nào là thắc mắc của khá nhiêu bạn thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học năm 2018.

Học phí cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Học phí là mức tiền mà sinh viên phải đóng góp cho nhà trường khi theo học bất cứ ngành nghề nào để duy trì hoạt động của trường học. Trong khi một số trường dân lập có mức họ phí quá cao khiến thí sinh băn khoăn khi nộp hồ sơ thì trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh lại đào tạo ngành học Cao đẳng Vật lý trị liệu với mức học phí chỉ từ 800.000 đồng trên một tháng. Mức học phí này phù hợp với chương trình đào tạo của trường. Với mục tiêu hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho các bạn sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH, phù hợp với mọi đối tượng.

Với mức học phí 800.000 đồng sinh viên cả nước đều có thể theo học. Mặc dù mức học phí không quá cao nhưng nhà trường vẫn đảm bảo sinh viên được học tập trong mô trường hiện đại, đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có chất lượng cao, nhiệt huyết với công việc.

Chương trình đào tạo Cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM

Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh có chương trình đào tạo khoa học:

 • Chương trình học của ngành Vật lý trị liệu hệ cao đẳng bám sát với thực tế và sự đổi mới của ngành giáo dục.
 • Thời gian học kéo dài 3 năm, học toàn thời gian cố định.
 • Thời lượng thực hành trong suốt khóa học chiếm 70%, giảm tải phần lớn các môn học chuyên sâu về lý thuyết giúp sinh viên có nhiều thời gian thực hành đồng thời tạo nên sự hứng thú trong quá trình học. B
 • Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên tại trường phần lớn là những giảng viên có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Y Dược nói chung và ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu nói riêng sẽ là những người trực tiếp truyền đạt lại kiến thức cũng như kỹ năng thực tế, nắm vững chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mặc dù thời gian để học lý thuyết bị giảm đi nhưng không có nghĩa là lượng kiến thức của sinh viên cũng bị cắt giảm. Nhà trường chỉ rút ngắn thời gian đối với các môn lý thuyết phụ trợ, giảng dạy tập trung vào trọng tâm còn đối với các môn chuyên ngành thời gian vẫn phải đảm bảo cho lượng kiến thức mà sinh viên càn nắm bắt. Đồng thời lý thuyết sẽ được hiện thực hóa và củng cố thêm trong mỗi buổi thực hành.

Các yêu cầu về hồ sơ

Đăng ký theo học chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hai đợt. Đợt đầu từ 20/04/2018 đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp cấp 3 và đợt 2 sẽ bắt đầu ngay khi thí sinh năm học 2018 hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia và có kết quả. Hình thức nộp hồ sơ theo ba cách:

 - Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

- Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

- Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến.

Nếu như các bạn muốn nộp hồ sơ trực tiếp hay cần tới sự tư vấn của nhà trường thì liên hệ Văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ Số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy- Hà Nội, số điện thoại 0961539898 - 0931569898

Học Vật lý trị liệu dễ dàng xin việc ở các cơ sở y tế

Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018. Phiếu này sẽ có mẫu trên Website nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng đối với học sinh đã tốt nghiệp
 • Học bạ kết quả học tập cấp 3 đã được Photo công chứng
 • 04 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin ở mặt sau ảnh
 • Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp THPT 2018
 • Bản sao giấy khai sinh photo công chứng
 • Chứng minh thư photo công chứng
 • Phong bì dán tem ghi rõ điện thoại, địa chỉ để nhà trường gửi giấy báo nhập học
 • Các giấy tờ ưu tiên khác
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng

Đối tượng tuyển sinh và khu vực tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thông báo mức Học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM và tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Mặc dù vậy, trường được đạt tại địa bàn TP Hồ Chí Minh nên trọng điểm tuyển sinh sẽ là thí sinh ở khu vực Sài Gòn, các tỉnh lân cận. Các bạn thí sinh ở xa có thể đăng ký học bình thường miễn sao đáp ứng đủ các yêu cầu của nhà trường.

Đối tượng tuyển sinh bao gồm tất cả các bạn thí sinh đã và vừa tốt nghiệp THPT, các bạn đủ 18 tuổi, không phân biệt tôn giáo hay giới tính. Ngành Vật lý trị liệu phù hợp với cả nam và nữ.

Chính sách miễn giảm học phí

Chính sách miễn giảm học phí chỉ áp dụng cho các bạn sinh viên xét tuyển vào các ngành Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm. Cụ thể như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho thí sinh đạt trên 18 điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018 với khối A+B.
 • Miễn 100% học phí cho con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
 • Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia cũng được miễn hoàn toàn học phí năm 2018.
 • Miễn phí 100% đối với thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng và giới thiệu việc làm.
 • Miễn giảm 50% học phí năm 2018 cho thí sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12.

Chính sách miễn giảm học phí này thể hiện được tâm huyết của nhà trường đối với sinh viên. Nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn sẽ vẫn có cơ hội tiếp tục đi học. Đương nhiên việc miễn giảm học phí cũng là cách để động viên, khuyến khích thinh thần cho sinh viên có thêm động lực học tập.

Cơ hội học liên thông

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh ngoài giảng dạy Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau như là cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược và chương trình liên thông, văn bằng 2 cho sinh viên. Chương trình liên thông kéo dài 18 đến khoảng 20 tháng, học phí 800.000 đồng một tháng. Thời gian đào tạo linh động ngoài giờ hành chính phù hợp với các

Có nhiều chế độ ưu tiên miễn giảm học phí dành cho sinh viên

Chương trình liên thông cho ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu lên Đại học hiện nay cũng không quá khó khăn, nếu như sinh viên có nhu cầu thì hoàn toàn có thể nâng cao trình độ của mình với chương trình học tập này.

Một số điều cần biết về ngành Vật lý trị liệu

Những người làm về lĩnh vực Vậy lý trị liệu sẽ được gọi là kỹ thuật viên vật lý trị  liệu có nhiệm vụ hỗ trợ người bệnh trong việc điều trị phục hồi các chức năng hoạt động trên cơ thể, trở về trạng thái hoạt động ban đầu. Trong quá trình điều trị có thể kết hợp với Y học hiện đại với những kỹ thuật Vật lý trị liệu nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Những kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần phải là những người có kiến thức chuyên sâu trong ngành, có kiến thức vận hành máy móc trang thiết bị điều trị, đưa ra những liệu pháp hay bài tập đối với từng thể trạng bệnh nhân. Một người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giỏi sau khi ra trường cần phải nắm được những kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu, khám chuyên sâu và tự lên được kế hoạch tập luyện dành cho người bệnh căn cứ trên tình trạng, thể lực bệnh nhân.

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành học đòi hỏi người học cần phải có sự thực hành nhiều, tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu uy tín chất lượng là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sự nghiệp của các bạn sinh viên

Thời gian nộp hồ sơ đăng kí dự thi & Quy chế thi tốt nghiệp  THPT Quốc gia năm 2018 

Kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp diễn ra, nhiều thí sinh vẫn lo lắng khi chưa biết lịch thi và quy chế thi cụ...

Có thể bạn chưa biết uống trà nóng làm tăng nguy cơ ung thư

Theo những nghiên cứu mới đây cho rằng thói quen uống trà nóng của nhiều người hiện nay đều làm tăng khả năng ung thư. Đặc biệt nếu người đó hút thuốc và...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Chơi tết  Mậu Tuất với hoa đỗ quyên? Thưc hư về việc hoa có độc?

Hoa đỗ quyên khô  hay hoa đỗ quyên đông lạnh đang trở thành Hottrend trong thị trường dạo...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày...

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Nên lựa chọn ngành nghề nào, học trường nào để sau này khi ra trường có một việc làm ổn định là...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng...

Học ngành gì trong trường Y để ra trường có việc?

Nhiều bạn trẻ có mong muốn được học trong trường Y nhưng băn khoăn không biết nên chọn ngành học...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay không. Vậy phải làm sao để sinh viên đảm bảo sẽ có một nơi làm tốt khi ra tốt...

Lý do nên học Cao đẳng Y Khoa năm 2018

Lý do nên học Cao đẳng Y Khoa năm 2018

Bạn có ước mơ hoạt động trong lĩnh vực Y tế muốn trở thành một Y sĩ đa khoa gắn cuộc đời mình với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bạn cần nỗ lực hết mình trong quá...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều khó khăn khác nhau. Bên cạnh niềm vui khi được đi học chuyên ngiệp chúng ta cần...

Top 10 nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Kỳ thi tuyển sinh năm 2017 chúng ta đã chứng kiến những con số khủng về mưa điểm 10. Năm 2018  hãy cùng chúng tôi dự đoán...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền...

Những trường học được thí sinh khối A yêu thích

Đối với các bạn có năng lực học tập chuyên về khối A thì có nhiều lựa chọn ngành học khác nhau. Dưới đây là một số trường...

Bí quyết cho các teen 2k đạt được kết quả cao kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 rất nhiều các thí sinh mặc dù có học lực khá giỏi nhưng bài thi...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng...

Cao đẳng Y dược HCM tuyển sinh nhiều chuyên ngành đào tạo

Cao đẳng Y dược HCM hàng năm vẫn liên tục tuyển sinh cho nhiều chuyên ngành khác nhau như hộ sinh, vật lý trị liệu, dược,...

Top những trường đại học Việt Nam lọt top hàng đầu Châu Á

Theo thống kê của tổ chức xếp hạng các trường Đại học Châu Á có 400 trường Đại học danh giá nhất của châu lục trong đó...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Ứng dụng và cơ hội việc làm của Cao đẳng xét nghiệm

Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xét nghiêm trong Y học hiện đại thì ngành học cao đẳng xét nghiệm ngày càng được...

Học gì để có vị thế trong xã hội?

Các bạn sau khi học xong trung cấp Cao đẳng Y Dược đều muốn liên thông lên Cao đẳng, Đại học với mục đích để nâng cao...

Mách bạn cách xin việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng

Không chỉ riêng ngành Điều dưỡng, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều mong muốn có thể tìm được việc nhanh nhất. Vậy cần phải...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Bí quyết để bạn tỉnh táo mỗi khi dậy sớm

Tình trạng dậy sớm bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ cả ngày. Đó chính là dấu hiệu ngủ chưa đủ giấc. Bài viết dưới đây...

Việc làm hiện nay đối với ngành Y Dược

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Hơn thế nữa ở nước ta nguồn nhân lực vẫn còn thiếu...

Thiếu trầm trọng thuốc điều trị ung thư máu, nhiều bệnh nhân phải giảm liều điều trị

Hơn 1.000 bệnh nhân đang điều trị ung thư máu bằng chương trình hỗ trợ thuốc Glivec 100mg và Tasigna 200mg đang phải điều...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

3 tiêu chí để chọn lựa phòng khám vật lý trị liệu chuẩn

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị tương đối mới ở Việt Nam nhưng ngày càng được niềm tin của nhiều bệnh nhân. Tuy...

Đâu là bí quyết giúp người lớn tuổi khỏe mạnh hơn?

Những người lớn tuổi rất dễ bị ốm, bị bệnh nếu như không biết cách giữ gìn sức khỏe, không có những thói quen sinh hoạt...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khó khăn đối với các trường cao Đẳng Y?

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khó khăn đối với các trường cao Đẳng Y khi mà hiện nay có quá nhiều trường cao đẳng, đại...

Nên làm gì khi con bị ngộ độc thực phẩm

Khi thức ăn, thức uống bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường hoặc ngửi thấy....

Học Kỹ thuật Xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Những điều kỳ lạ học sinh hay làm trước mỗi mùa thi

Những cuộc thi là những lần  " vượt vũ môn" quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, học...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Bế tắc khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên các trường tâm sự rằng tiếng Anh thực sự là môn học gây ám ảnh cho các bạn ở trên trường học vì họ thực sự...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Mẹo hay trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào gây khó khăn khi ăn...

Những lưu ý khi điều trị đau dạ dày bằng thuốc tây y

Những cơn đau dạ dày vô cùng khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Vì thế điều trị bệnh bằng thuốc tây...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh

Nhiều nam sinh theo ngành Y nhưng muốn theo chuyên khoa sản thắc mắc rằng " là nam có nên theo ngành hộ sinh hay không"....

Call: 0933519898