Học phí cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM

Học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 sẽ có những điều chỉnh phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên dựa trên quy chế, quy định tuyển sinh của nhà trường. Học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của thí sinh, phụ huynh khi đã lựa chọn cho mình được một trường học y dược tốt. Học phí cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 có thay đổi gì không so với năm trước?

Học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM phù hợp với khả năng tài chính của mọi thí sinh

Học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như thế nào là thắc mắc của khá nhiêu bạn thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học năm 2018.

Học phí cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Học phí là mức tiền mà sinh viên phải đóng góp cho nhà trường khi theo học bất cứ ngành nghề nào để duy trì hoạt động của trường học. Trong khi một số trường dân lập có mức họ phí quá cao khiến thí sinh băn khoăn khi nộp hồ sơ thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lại đào tạo ngành học Cao đẳng Vật lý trị liệu với mức học phí chỉ từ 800.000 đồng trên một tháng. Mức học phí này phù hợp với chương trình đào tạo của trường. Với mục tiêu hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho các bạn sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH, phù hợp với mọi đối tượng.

Với mức học phí 800.000 đồng sinh viên cả nước đều có thể theo học. Mặc dù mức học phí không quá cao nhưng nhà trường vẫn đảm bảo sinh viên được học tập trong mô trường hiện đại, đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có chất lượng cao, nhiệt huyết với công việc.

Chương trình đào tạo Cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM

Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có chương trình đào tạo khoa học:

 • Chương trình học của ngành Vật lý trị liệu hệ cao đẳng bám sát với thực tế và sự đổi mới của ngành giáo dục.
 • Thời gian học kéo dài 3 năm, học toàn thời gian cố định.
 • Thời lượng thực hành trong suốt khóa học chiếm 70%, giảm tải phần lớn các môn học chuyên sâu về lý thuyết giúp sinh viên có nhiều thời gian thực hành đồng thời tạo nên sự hứng thú trong quá trình học. B
 • Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên tại trường phần lớn là những giảng viên có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Y Dược nói chung và ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu nói riêng sẽ là những người trực tiếp truyền đạt lại kiến thức cũng như kỹ năng thực tế, nắm vững chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mặc dù thời gian để học lý thuyết bị giảm đi nhưng không có nghĩa là lượng kiến thức của sinh viên cũng bị cắt giảm. Nhà trường chỉ rút ngắn thời gian đối với các môn lý thuyết phụ trợ, giảng dạy tập trung vào trọng tâm còn đối với các môn chuyên ngành thời gian vẫn phải đảm bảo cho lượng kiến thức mà sinh viên càn nắm bắt. Đồng thời lý thuyết sẽ được hiện thực hóa và củng cố thêm trong mỗi buổi thực hành.

Các yêu cầu về hồ sơ

Đăng ký theo học chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hai đợt. Đợt đầu từ 20/04/2018 đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp cấp 3 và đợt 2 sẽ bắt đầu ngay khi thí sinh năm học 2018 hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia và có kết quả. Hình thức nộp hồ sơ theo ba cách:

 - Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

- Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

- Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến.

Nếu như các bạn muốn nộp hồ sơ trực tiếp hay cần tới sự tư vấn của nhà trường thì liên hệ Văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM;
 • Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM;

Số điện thoại liên hệ: 0961539898 - 0931569898

Học Vật lý trị liệu dễ dàng xin việc ở các cơ sở y tế

Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018. Phiếu này sẽ có mẫu trên Website nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng đối với học sinh đã tốt nghiệp
 • Học bạ kết quả học tập cấp 3 đã được Photo công chứng
 • 04 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin ở mặt sau ảnh
 • Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp THPT 2018
 • Bản sao giấy khai sinh photo công chứng
 • Chứng minh thư photo công chứng
 • Phong bì dán tem ghi rõ điện thoại, địa chỉ để nhà trường gửi giấy báo nhập học
 • Các giấy tờ ưu tiên khác
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng

Đối tượng tuyển sinh và khu vực tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo mức Học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM và tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Mặc dù vậy, trường được đạt tại địa bàn TP Sài Gòn nên trọng điểm tuyển sinh sẽ là thí sinh ở khu vực Sài Gòn, các tỉnh lân cận. Các bạn thí sinh ở xa có thể đăng ký học bình thường miễn sao đáp ứng đủ các yêu cầu của nhà trường.

Đối tượng tuyển sinh bao gồm tất cả các bạn thí sinh đã và vừa tốt nghiệp THPT, các bạn đủ 18 tuổi, không phân biệt tôn giáo hay giới tính. Ngành Vật lý trị liệu phù hợp với cả nam và nữ.

Chính sách miễn giảm học phí

Chính sách miễn giảm học phí chỉ áp dụng cho các bạn sinh viên xét tuyển vào các ngành Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm. Cụ thể như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho thí sinh đạt trên 18 điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018 với khối A+B.
 • Miễn 100% học phí cho con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
 • Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia cũng được miễn hoàn toàn học phí năm 2018.
 • Miễn phí 100% đối với thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng và giới thiệu việc làm.
 • Miễn giảm 50% học phí năm 2018 cho thí sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12.

Chính sách miễn giảm học phí này thể hiện được tâm huyết của nhà trường đối với sinh viên. Nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn sẽ vẫn có cơ hội tiếp tục đi học. Đương nhiên việc miễn giảm học phí cũng là cách để động viên, khuyến khích thinh thần cho sinh viên có thêm động lực học tập.

Cơ hội học liên thông

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngoài giảng dạy Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau như là cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược và chương trình liên thông, văn bằng 2 cho sinh viên. Chương trình liên thông kéo dài 18 đến khoảng 20 tháng, học phí 800.000 đồng một tháng. Thời gian đào tạo linh động ngoài giờ hành chính phù hợp với các

Có nhiều chế độ ưu tiên miễn giảm học phí dành cho sinh viên

Chương trình liên thông cho ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu lên Đại học hiện nay cũng không quá khó khăn, nếu như sinh viên có nhu cầu thì hoàn toàn có thể nâng cao trình độ của mình với chương trình học tập này.

Một số điều cần biết về ngành Vật lý trị liệu

Những người làm về lĩnh vực Vậy lý trị liệu sẽ được gọi là kỹ thuật viên vật lý trị  liệu có nhiệm vụ hỗ trợ người bệnh trong việc điều trị phục hồi các chức năng hoạt động trên cơ thể, trở về trạng thái hoạt động ban đầu. Trong quá trình điều trị có thể kết hợp với Y học hiện đại với những kỹ thuật Vật lý trị liệu nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Những kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần phải là những người có kiến thức chuyên sâu trong ngành, có kiến thức vận hành máy móc trang thiết bị điều trị, đưa ra những liệu pháp hay bài tập đối với từng thể trạng bệnh nhân. Một người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giỏi sau khi ra trường cần phải nắm được những kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu, khám chuyên sâu và tự lên được kế hoạch tập luyện dành cho người bệnh căn cứ trên tình trạng, thể lực bệnh nhân.

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành học đòi hỏi người học cần phải có sự thực hành nhiều, tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu uy tín chất lượng là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sự nghiệp của các bạn sinh viên

Con đường trở thành bác sĩ của sinh viên Y Việt Nam & Mỹ

Tại sao ngành Y lại có giá như vậy? Đằng sau những tấm giấy gọi nhập học danh giá, các sinh viên Y phải học tập và rèn luyện như thế nào? Đào tạo Y khoa ở...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng dạy và...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng kháng sinh ngày một tăng cao và có...

Bột than tre tán mịn có khả năng chữa bệnh ung thư?

Ngày 8/4, công an quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã phát hiện ra cơ sở sử dụng bột than tre...

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018, tại địa bàn thành phố TP.Hồ Chí Minh ngoài hình thức thi...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để...

Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM có mức học phí là bao nhiêu?

Em năm nay thi tốt nghiệp THPT và đang có nhu cầu theo học ngành Vật lý trị liệu tại Trường. Vậy...

Học online - Xu thế của học tập thời HAI CHẤM KHÔNG

Thời đại của kỷ nguyên công nghệ đang mở ra trước mắt con người. Những trẻ em được sinh sau...

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Những đổi mới trong quy chế thi Tốt nghiệp THPT cấp Quốc gia năm 2018 là những điều mà học sinh,...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu giúp cho biết bao bệnh nhân đẩy lùi được bệnh tật, trở...

Bộ Y tế lên tiếng về việc thiếu vắc xin phòng dại

Bộ Y tế lên tiếng về việc thiếu vắc xin phòng dại

Trước sự việc một số trung tâm tiêm chủng trên địa bàn TP HCM thông báo hết vắc xin phòng dại khi một số người dân bị chó cắn đến tiêm phòng dại. Trước tình trạng trên, Bộ Y tế...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên thế giới. Sau đây là top 5 danh sách những trường đại học...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Học kỹ thuật viên xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng mặt trời; nó...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Những tố chất cần có của một biên tập viên truyền hình

Một Biên tập viên Truyền hình cần phải là những người năng động, thông minh, có phản ứng linh hoạt và khả annưg ghi nhớ...

Cách để làm bài thi môn văn không bị bí từ khi viết mở bài

Khi làm bài thi môn Ngữ Văn thì việc viết mở bài là một trong những điều quan trọng, bởi sau khi viết được mở bài thì các...

Nghề Điều dưỡng viên là nghề hy sinh thầm lặng

Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ. Họ là những người hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình để chăm sóc...

Đánh giá năng lực lên ngôi trong tuyển sinh 2018

Năm 2018 là mùa tuyển sinh mà các trường đại học, cao đẳng không chỉ sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia mà nhiều trường sử...

Những lợi ích khi du học y dược tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có một số trường đào tạo về Y dược vô cùng nổi tiếng, mang lại cho đất nước họ đội ngũ lao động chất lượng. Cũng...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Cần lưu ý gì khi chọn ngành học cho mình

Chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân, đúng với đam mê và điều kiện gia đình là việc làm vô cùng quan trọng, quyết...

Bí quyết cho các teen 2k đạt được kết quả cao kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 rất nhiều các thí sinh mặc dù có học lực khá giỏi nhưng bài thi...

Cao đẳng dược ra trường làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng dược ra trường...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Những cách giúp thí sinh giảm áp lực trước mùa tuyển sinh

Áp lực trước mỗi kỳ tuyển sinh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh mà còn khiến cho kết quả thi cử, học tập...

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà...

Những điều cần làm để Điều dưỡng viên có thu nhập cao

Điều dưỡng viên là những người hy sinh thầm lặng. Họ là người đóng góp trực tiếp vào quá trình phát triển của đất nước....

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

Giảng viên Trường Cao đẳng y dược TPHCM– cầu nối tri thức

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, chuyên môn vững vàng và tâm huyết với nghề nghiệp, Trường Cao đẳng y dược TPHCM tự...

Cần phải học tập suốt đời một khi đã chọn ngành Y

Bạn muốn được làm việc trong môi trường y dược phải trải qua một khoảng thời gian từ 3-5 năm. Ngoài ra không ai có thể tự...

Cách học hiệu quả trước mỗi mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đang đến gần và dưới đây là một vài phương pháp. bí quyết để thí sinh có thể học tập...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền...

Nên học cao đẳng dược không?

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra, tại thời điểm này các bạn sĩ tử đang rất lo lắng và băn khoăn không...

Phương pháp trị sốt cho trẻ nhỏ hiệu quả nhất

Khi trẻ nhỏ bị sốt rất nguy hiểm, bạn cần tìm cách giảm sốt cho bé một cách nhanh chóng nhất và đưa bé đến các cơ sở y tế...

Bổ sung luật Giáo Dục và luật Giáo dục Đại học

Ngày 5/12/2017, bộ  Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức  buổi  Hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật...

Phân loại học sinh ở các môn thi trong đề thi minh họa 2018

Mới đây thôi thì Bộ GD & ĐT đã công bố danh sách đề thi minh họa cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia kèm tuyển sinh...

Chọn học nghề hay học đại học?

Chỉ còn khoảng tầm 5 tháng nữa cho học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thời gian cho việc ôn tập và lựa chọn các trường trong kỳ...

Việc làm hiện nay đối với ngành Y Dược

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Hơn thế nữa ở nước ta nguồn nhân lực vẫn còn thiếu...

Tuyển sinh  2018: Đa dạng nhiều hình thức xét tuyển và hình thức đào tạo

Nhờ việc mở rộng thêm quyền lợi của các trường đại học và cao đẳng trong việc tự quyết định về hình thức xét tuyển, nhiều...

Để trở thành dược sĩ học khối nào

Với những quy chế tuyển sinh đổi mới như hiện nay, có nhiều bạn vẫn đang hoang mang không biết dược sĩ học khối nào? Liệu...

Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh nhiều chuyên ngành đào tạo

Cao đẳng y dược Sài Gòn hàng năm vẫn liên tục tuyển sinh cho nhiều chuyên ngành khác nhau như hộ sinh, vật lý trị liệu,...

Vì sao bạn nên lựa chọn ngành Dược?

Ngành Dược đang là một ngành học nổi trội hiện nay được rất nhiều thí sinh quan tâm. Hàng năm, các trường y dược đón nhận...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay không. Vậy phải làm sao...

Làm sao để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của các bạn học sinh, đây là kỳ thi quan trọng nhất giúp bạn có thể đánh giá về...

Call: 0961529898