HỌC PHÍ CAO ĐẲNG Y DƯỢC TP.HCM NĂM 2018

---o0o---

Mức học phí Cao đẳng Y dược là một trong những thông tin được nhiều người thí sinh quan tâm đến. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến học phí Cao đẳng Y dược ở bài viết dưới đây.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM

Tên trường: CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

Mã trường: CDD4102

Cơ sở đào tạo:

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM;

Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM;

Số điện thoại liên hệ: 096.152.9898 - 093.851.9898

1. Học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Ngành Dược hiện nay là ngành đóng vai trò chủ lực trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.Khá nhiều bạn trẻ hiện nay có mong muốn đăng kí theo học chương trình Dược sĩ Cao đẳng. Học phí Cao đẳng Dược TPHCM khá phù hợp với mọi đối tượng theo học.

Mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM được quy định cụ thể là 800.000 vnđ/tháng. Sinh viên theo học tại đây sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, phòng thực hành chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, học tập theo hướng chuyên sâu về thực hành.Với mục tiêu hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho các bạn sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH, phù hợp với mọi đối tượng. 

2. Chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Bên cạnh đó chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giảm tải những môn học thiên về lý thuyết, tập trung chủ lực vào các môn học thực hành chuyên sâu, đẩy mạnh những giờ học thực hành tại phòng thí nghiệm và tại các bệnh viện liên kết. Đây chính là thuận lợi cho sinh viên khi theo học tại đây bởi không phải đơn vị nào cũng áp dụng mô hình này vào trong chương trình đào tạo. Với thời lượng thực hành lên đến 70%, giảm tải tối thiểu các môn nặng về lý thuyết sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội được nâng cao kỹ năng chuyên môn ngay từ ban đầu để sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn tự tin về lĩnh vực chuyên môn của bản thân.Chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuân theo khung thời gian mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định.

Thời gian đào tạo là 03 năm được áp dụng với chương trình đào tạo dược sĩ cao đẳng hệ chính quy.Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Dược thì trường còn đào tạo những ngành học khác liên quan đến chăm sóc sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, chương trình văn bằng 2 cho các thí sinh có nhu cầu và liên thông cao đẳng các ngành Y dược từ trung cấp chuyên nghiệp. Thời gian đào tạo tùy thuộc vào bằng học và chương trình học thí sinh đăng kí.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Hình thức xét tuyển ngành Cao đẳng Dược hiện nay không gây áp lực và đặt ra những chỉ tiêu cao như hệ Đại học. Theo học hệ Cao đẳng Dược chỉ cần các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan khi làm hồ sơ:

 1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 theo mẫu của trường;
 2. Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng đối với học sinh tốt nghiệp;
 3. Học bạ phô tô công chứng;
 4. 04 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin ở mặt sau ảnh;
 5. Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp THPT 2018;
 6. Bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng;
 7. Chứng minh thư phô tô công chứng;
 8. Phong bì dán tem ghi rõ điện thoại, địa chỉ để nhà trường gửi giấy báo nhập học;
 9. Các giấy tờ ưu tiên khác;

Có thể nói trong những năm gần đây lượng thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tương đối lớn bởi chất lượng sinh viên sau khi ra trường được đánh giá bởi các nhà tuyển dụng. Điều này cho thấy đây chính là đơn vị uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y tế, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ...Chỉ như vậy thôi đã cho thấy mức học phí trên là hoàn toàn hợp lý để bạn có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy.

3. Hình thức nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược

Thí sinh trên toàn quốc có nhu cầu gửi hồ sơ đăng kí xét tuyển có thể nộp hồ sơ theo nhiều cách khác nhau. Nhà trường luôn tạo điều kiện hết mức để sinh viên có thể theo học để phục vụ cho tương lai của thí sinh sau này. Ứng viên có thể có thể nộp hồ sơ đăng kí theo những cách sau đây:

 • Nộp hồ sơ trực tuyến tại đây
 • Hay có thể nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ của văn phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn về 2 cơ sở trên;

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Chuyển phát nhanh hồ sơ đến địa chỉ như trên (lưu ý thí sinh ghi rõ thông tin người gửi - người nhận để trường có thể thông báo khi trúng tuyển).

Học phí Cao đẳng Dược

Học Phí Cao đẳng Dược TPHCM chỉ 800.00 đồng/ tháng

Trường tuyển sinh trên khu vực chính là Tp. Sài Gòn cùng các tỉnh lân cận, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ngoài ra trường có nhiều cơ sở đào tạo khác nhau trên toàn quốc, thí sinh cả nước có nhu cầu theo học có thể liên hệ trực tiếp tới ban tư vấn tuyển sinh qua số Hotline, ban tư vấn tuyển sinh ngoài việc hướng dẫn thí sinh thủ tục hồ sơ thì còn tư vấn cho học sinh, ứng viên những cơ sở đào tạo để thí sinh có thể theo học một cách thuận tiện nhất. Hoặc đơn giản thí sinh chưa  biết chọn ngành học nào trong trường thì ban tư vấn tuyển sinh cũng sẽ tư vấn cho thí sinh lựa chọn những ngành học nào tiềm năng và phù hợp với yêu cầu và sở thích của thí sinh nhất.

4. Chính sách miễn giảm học phí khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Bên cạnh việc cân đối mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM còn triển khai những chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên để có thể yên tâm theo học đồng thời thực hiện được ước mơ trên con đường sự nghiệp của bản thân. Những chính sách hỗ trợ được quy định cụ thể như giảm 100% học phí năm 2018 cho:

 • Học sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cấp 3
 • Là con em gia đình chính sách, TBLS
 • Thí sinh đạt trên 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 khối A và B
 • Miễn 50% học phí năm 2018 cho học sinh đạt học sinh giỏi lớp 12
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm và vay vốn ngân hàng

Thí sinh theo học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngoài việc có tiềm năng phát triển việc làm đồng thời cũng có thêm nhiều những cơ hội trong việc học lên cao nếu có nhu cầu bổ sung kiến thức và kỹ năng thì có thể liên thông lên các khoa Dược thuộc những trường Đại học có danh tiếng trên cả nước như Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM...

5. Một số điều cần biết về ngành Dược

Chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống của con người. Người dân không chỉ dừng lại ở việc chữa bệnh hay điều trị nữa mà đã biết bổ sung và điều dưỡng mọi thứ để có được một cuộc sống lành mạnh, sức khỏe tốt.  Tuy nhiên nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của xã hội ở tất cả các ngành như điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật Y, Dược.Trình độ của nguồn nhân lực hạn chế đang là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng điều trị, chăm sóc cho người bệnh. Để giải quyết tình trạng trên, Bộ Y tế đã có Thông tư quy định về việc chuẩn hóa nguồn nhân lực. Theo đó, từ ngày 1/1/2021 các chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược hạng IV sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng.Lộ trình được thực hiện như sau: từ ngày 1/1/2021 ngành y tế chỉ tuyển viên chức có trình độ từ Cao Đẳng trở lên vào các chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược.

Từ ngày 1/1/2025 số viên chức điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược đang công tác trong ngành phải chuẩn hóa để đạt trình độ Cao Đẳng, chức danh trình độ Trung Cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Đối với các viên chức có trình độ Trung Cấp nghỉ hưu trước ngày 1/1/2015 sẽ không bắt buộc phải học chuẩn hóa lên trình độ Cao Đẳng.Đến năm  2021 tất cả dược sĩ trên cả nước đều có yêu cầu bắt buộc chuẩn hóa lên trình độ Cao đẳng Dược vừa đáp ứng cho nhu cầu thực tiễn của ngành, vừa tạo điều kiện để những người đang công tác trong ngành Dược ở trình độ trung cấp có thể bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng để phục vụ nhân dân tốt hơn nữa.

Dự kiến điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược năm 2018

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra đã có rất nhiều giảng viên cho rằng năm nay điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Đại học sẽ tăng, nhất là điểm chuẩn của...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh vực này còn các nước bạn thì sở hữu...

Con đường trở thành bác sĩ của sinh viên Y Việt Nam & Mỹ

Tại sao ngành Y lại có giá như vậy? Đằng sau những tấm giấy gọi nhập học danh giá, các sinh viên Y phải học tập và rèn luyện như thế nào? Đào tạo Y khoa ở...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều...

Vẫn có thể thi ngành công an khi có thân nhân bị án tích

Rất nhiều thí sinh yêu thích khối ngành công an nhưng chỉ vì những yếu tố ngoại cảnh như người...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để...

Học online - Xu thế của học tập thời HAI CHẤM KHÔNG

Thời đại của kỷ nguyên công nghệ đang mở ra trước mắt con người. Những trẻ em được sinh sau...

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Những đổi mới trong quy chế thi Tốt nghiệp THPT cấp Quốc gia năm 2018 là những điều mà học sinh,...

Xu hướng học ngành Dược hiện nay?

Xu hướng học ngành Dược hiện nay?

Nghề Dược trong nhiều năm trở lại đây được khá nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bởi tính chất công việc cũng như thu nhập ổn định vì thế đây được xem là một trong những...

Các trường cao đẳng dược miền Trung

Các trường cao đẳng dược miền Trung

Hiện em đang muốn tìm trường để học Dược tại TPHCM nhưng không biết học trường nào? Em muốn hỏi ở khu vực miền Trung hoặc TP.HCM có trường nào đào tạo Y Dược chất lượng không? (...

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại ở Thành phố TP.Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng quan tâm đến chất lượng dạy và học. Vậy địa chỉ...

Cao đẳng y dược Sài Gòn môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Bộ Y tế lên tiếng về việc thiếu vắc xin phòng dại

Trước sự việc một số trung tâm tiêm chủng trên địa bàn TP HCM thông báo hết vắc xin phòng dại khi một số người dân bị chó...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Học Y là học về cái gì?

Học y là học về những cách điều trị, phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho con người. Con đường học ngành y là vô cùng khó...

Học kỹ thuật viên xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng mặt trời; nó...

Cùng tìm hiểu khái niệm Dược học là gì?

Dược học là thuật ngữ để chỉ một ngành khoa học thuộc khối ngành Y dược nhưng không phải bạn nào cũng có thể nắm chính xác...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc. Điều kiện cần thiết để...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Những tố chất cần có của một biên tập viên truyền hình

Một Biên tập viên Truyền hình cần phải là những người năng động, thông minh, có phản ứng linh hoạt và khả annưg ghi nhớ...

Cách để làm bài thi môn văn không bị bí từ khi viết mở bài

Khi làm bài thi môn Ngữ Văn thì việc viết mở bài là một trong những điều quan trọng, bởi sau khi viết được mở bài thì các...

Cần làm gì để đẩy lùi chứng mất ngủ

Mất ngủ đang dần trẻ hóa hơn ở nước ta, làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm sao để có thể đánh gục chứng...

Nghề Điều dưỡng viên là nghề hy sinh thầm lặng

Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ. Họ là những người hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình để chăm sóc...

Đánh giá năng lực lên ngôi trong tuyển sinh 2018

Năm 2018 là mùa tuyển sinh mà các trường đại học, cao đẳng không chỉ sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia mà nhiều trường sử...

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn là khi nào?

Trường Cao đẳng Y Dược TP.Hồ Chí Minh thông báo thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP.Hồ Chí Minh năm 2018 đối...

Công bố 63 cụm thi THPT quốc gia 2018

Bộ GD&ĐT đã công bố chính thức 63 cụm tổ chứcthi THPT quốc gia 2018. Trong đó có 3 cụm thi lớn là cụm 1 Hà Nội, cụm 2...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Cần lưu ý gì khi chọn ngành học cho mình

Chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân, đúng với đam mê và điều kiện gia đình là việc làm vô cùng quan trọng, quyết...

Cao đẳng dược ra trường làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng dược ra trường...

Học ngành Y Dược cần chú trọng vào kỹ năng thực hành

Hoạt động trong lĩnh vực Y Dược bạn đã trực tiếp quyết định đến tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy bạn cần phải chú trọng...

Năm 2018, học Cao đẳng Dược tại Hồ Chí Minh hệ chính quy ở đâu?

Ngành Y Dược có rất nhiều cơ sở đào tạo, thế nhưng tại thành phố TP.Hồ Chí Minh để lựa chọn được một cơ sở chất lượng có...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà...

Những điều cần làm để Điều dưỡng viên có thu nhập cao

Điều dưỡng viên là những người hy sinh thầm lặng. Họ là người đóng góp trực tiếp vào quá trình phát triển của đất nước....

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

Giảng viên Trường Cao đẳng y dược TPHCM– cầu nối tri thức

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, chuyên môn vững vàng và tâm huyết với nghề nghiệp, Trường Cao đẳng y dược TPHCM tự...

Bỏ điểm cộng khuyến khích đầu vào lớp 10

Rất nhiều các học sinh và bậc phụ huynh hoang mang trong việc bỏ điểm cộng nghề khi thi vào lớp 10. Với quy chế này đã...

Học sinh không biết đọc biết viết hiệu trưởng từ chức

Trước đây báo chí, truyền thông đã từng rầm rộ đưa tin nhiều học sinh học không biết đọc, biết viết vẫn được lên lớp diễn...

Cách học hiệu quả trước mỗi mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đang đến gần và dưới đây là một vài phương pháp. bí quyết để thí sinh có thể học tập...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền...

Nên học cao đẳng dược không?

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra, tại thời điểm này các bạn sĩ tử đang rất lo lắng và băn khoăn không...

Học Dược để chăm sóc gia đình - Xu hướng của giới trẻ hiện đại

Những dược sĩ là người hiểu rõ nhất nên sử dụng thuốc thế nào, dùng thuốc làm sao cho an toàn và hiệu quả vì thế mà giới...

Call: 0961529898