9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Điểm chuẩn cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 sẽ có gì thay đổi khi mà đây được đánh giá là trường học có chất lượng đào tạo rất cao. Sinh viên theo học tại trường đều có cơ hội việc làm tốt, mức thu nhập ổn định.

Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tuyển sinh đều đặn mỗi năm

Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM là điều mà ai cũng quan tâm khi làm hồ sơ đăng ký theo học ngành này. Hình thức tuyển sinh đầu vào trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đã có nhiều thay đổi vậy điểm chuẩn của trường có gì khác biệt?

Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Tiếp tục thực hiện theo chỉ thị của đơn vị quản lý trực tiếp, năm 2018 nhà trường vẫn tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển đầu vào thông qua học bạ và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Chính vì thế mà sẽ không có điểm chuẩn cụ thể nào. Sinh viên nộp kết quả học tập và nhà trường xét tuyển từ bạn có thành tích học tập cao nhất trở xuống. Đến khi đủ chỉ tiêu thì công tác tuyển sinh sẽ tạm thời dừng lại.

Trường hợp nhà trường thiếu sinh viên sẽ tiến hành các đợt bổ sinh và thông báo cụ thể trên Website mà trường sử dụng. So với các tiêu chí xét tuyển của một số trường học khác thì tiêu chí mà trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đề ra đối với ngành Vật lý trị liệu là khá mềm mỏng. Dưới đây là một số vấn đề khác cần lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào ngành học nói trên:

 • Trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, vì là trường được đặt tại TP Hồ Chí Minh nên sẽ thuận tiện hơn cho các thí sinh sinh sống ở khu vực Sài Gòn, các tỉnh lân cận.
 • Hình thức đào tạo sẽ toàn thời gian cố định.
 • Thời gian nhận hồ sơ của đợt tuyển sinh bắt đầu từ 20/04/2018 đối với các bạn thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ 2017 trở lại. Đối với các bạn thí sinh khóa họcnày thì sẽ nộp hồ sơ ngay sau khi có kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.
 • Chương trình học ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu kéo dài 3 năm, mối tháng thí sinh phải chịu mức họ phí khoảng 800.000 ngàn đồng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển nộp theo 3 hình thức:

- Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898

- Nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi ra bưu điện gần nơi mình sinh sống để được hướng dẫn cụ thể nhất.

- Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua Website: caodangyduochcm.vn

Chính sách miễn giảm học phí

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tuyển sinh liên tục cho các năm học với số lượng chỉ tiêu lớn. Cùng với đó là chính sách miễn giảm học phí cực kỳ có lợi cho sinh viên. Những chính sách này tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các bạn đều có được điều kiện học tập tốt ở trường, khuyến khích động viên sự nỗ lực, phấn đấu của mỗi cá nhân. Các đối tượng giảm 100% học phí năm  2018 gồm:

 • Sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi.
 • Các bạn sinh viên là con của Thương binh liệt sĩ.
 • Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A+B. Khối thi xét tuyển điều dưỡng là khối A và B nên không có gì là lạ khi mà trường dành sự ưu tiên cho những bạn đạt thành tích cao trong các khối này.
 • Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12. Đây là chính sách thể hiện sự quan tâm, khích lệ, động viên các bạn học sinh , sinh viên rất lớn của nhà trường.
 • Đối với những học sinh đạt giải quốc gia các môn học khi còn theo học THPT thì sẽ được khích lệ bằng việc miễn 100% học phí năm 2018
 • Nếu gia đình bạn khó khăn, không đảm bảo nguồn kinh phí để theo học thì hoạt động hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất cực thấp và hồ sơ đơn giản.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi ra trường giúp sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh an tâm hơn với vấn đề việc làm nhức nhối hiện nay.

Nhiều cơ hội việc làm khi theo học Vật lý trị liệu

Các bạn khi nộp hồ sơ đăng kỹ học tại trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt, đây là cách nhà trường thể hiện sự quan tâm của mình đối với sinh viên.

Hồ sơ xét tuyển đầu vào

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM 2018.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT 2018. Trường hợp thí sinh tốt nghiệp những năm trước thì cần phải có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương.
 • Học bạ THPT phô tô công chứng.
 • Chứng minh thư phô tô công chứng.
 • Phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có như đối tượng hưởng chính sách, bằng khen...
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Sơ lược về ngành vật lý trị liệu

Trong xã hội hiện nay tình trạng người bị dị tật tai biến sau chấn thương, tàn tật, những bệnh liên quan đến cột sống hoặc liệt dây thần kinh ngày càng gia tăng. Tình trạng này nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây nên nhiều gánh nặng cho xã hội, cho gia đình, chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Chính vì vậy hiện nay bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân thường áp dụng những bài tập Vật lý trị liệu góp phần giúp người bệnh khôi phục được chức năng vận động trên cơ thể, giảm tỷ lệ tàn tật và giúp người bệnh hòa nhập cộng đồng một cách hiệu quả nhất.

Khi học tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh bạn sẽ có nhiều chế độ ưu tiên

Phương pháp điều trị Vật lý trị liệu không áp dụng cách điều trị bằng những viên thuốc mà sử dụng những bài tập dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và hệ thống máy móc. Chính vì vậy ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ngày càng khẳng định được vài trò của mình trong công tác điều trị và phòng bệnh. Hiện nay phương pháp điều trị này cũng đã được các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cũng đã tập trung đầu tư thiết bị cũng như đội ngũ Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Để đáp ứng nhu cầu của các bạn thí sinh hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đã triển khai đầu tư hệ thống giáo dục, đào tạo riêng dành cho ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu với cơ sở vật chất hiện đại. Đây chính là thuận lợi đối với các bạn học sinh khi theo học tại trường. Mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành sẽ giúp sinh viên theo học tại đây nâng cao kỹ năng tay nghề, kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Sinh viên đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược và đang giữ nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn. Đây chính là nền tảng vững chắc nhất đối với sinh viên, là yếu tố quyết định chất lượng sinh viên sau khi ra trường, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược, cung ứng nguồn nhân lực.

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Cần có những hiểu biết nhất định về căn bệnh...

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Nên lựa chọn ngành nghề nào, học trường nào để sau này khi ra trường có một việc làm ổn định là rất nhiều những băn khoăn của các bạn học sinh lớp 12 trong...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều...

Top 10 nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Kỳ thi tuyển sinh năm 2017 chúng ta đã chứng kiến những con số khủng về mưa điểm 10. Năm 2018...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền thống như trước đây, mang lại kết quả tuyển sinh đầu vào...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh vực này còn các nước bạn thì sở hữu chương trình giảng...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng cho xã hội nguồn lao động chất lượng...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Ứng dụng và cơ hội việc làm của Cao đẳng xét nghiệm

Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xét nghiêm trong Y học hiện đại thì ngành học cao đẳng xét nghiệm ngày càng được...

Học gì để có vị thế trong xã hội?

Các bạn sau khi học xong trung cấp Cao đẳng Y Dược đều muốn liên thông lên Cao đẳng, Đại học với mục đích để nâng cao...

Đổi mới phương án tuyển sinh đối với các trường công an nhân dân

Các trường thuộc khối quân sự hàng năm thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Đây là một ngành mũi nhọn của đất nước...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Bí quyết để bạn tỉnh táo mỗi khi dậy sớm

Tình trạng dậy sớm bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ cả ngày. Đó chính là dấu hiệu ngủ chưa đủ giấc. Bài viết dưới đây...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

3 tiêu chí để chọn lựa phòng khám vật lý trị liệu chuẩn

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị tương đối mới ở Việt Nam nhưng ngày càng được niềm tin của nhiều bệnh nhân. Tuy...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Hiểu biết sai lầm khi sử dụng thuốc mà người dùng hay mắc phải

Khi bị bệnh thì việc đầu tiên là người bệnh tìm đến thuốc. Tuy nhiên nhiều khi người bệnh sử dụng thuốc và mắc những sai...

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khó khăn đối với các trường cao Đẳng Y?

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khó khăn đối với các trường cao Đẳng Y khi mà hiện nay có quá nhiều trường cao đẳng, đại...

Nên làm gì khi con bị ngộ độc thực phẩm

Khi thức ăn, thức uống bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường hoặc ngửi thấy....

Sự vất vả và khó khăn khi học ngành Y Dược

Nắm bắt được xu thế hiện nay có rất nhiều các bạn đã đăng ký học chuyên ngành Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Những sai lầm khi sử dụng thuốc Tây khiến bệnh không bao giờ khỏi

Vai trò của thuốc Tây trong phòng và điều trị bệnh tật là không thể phủ nhận. Thế nhưng không ít người còn mắc phải một...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng...

Những điều kỳ lạ học sinh hay làm trước mỗi mùa thi

Những cuộc thi là những lần  " vượt vũ môn" quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, học...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Bế tắc khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên các trường tâm sự rằng tiếng Anh thực sự là môn học gây ám ảnh cho các bạn ở trên trường học vì họ thực sự...

Hồ sơ xét đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hồ Chí Minh năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 gồm những giấy tờ gì là thắc mắc của khá nhiều...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Mẹo hay trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào gây khó khăn khi ăn...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh

Nhiều nam sinh theo ngành Y nhưng muốn theo chuyên khoa sản thắc mắc rằng " là nam có nên theo ngành hộ sinh hay không"....

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà chí...

Đánh giá năng lực lên ngôi trong tuyển sinh 2018

Năm 2018 là mùa tuyển sinh mà các trường đại học, cao đẳng không chỉ sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia mà nhiều trường sử...

Bạo lực thân thể trẻ em! Cần chấm dứt!

Bạo lực trẻ em đang được diễn ra ngày càng phúc tạp ở nhiều nơi như gia đình, nhà trường, công đồng và tình hình ngày càng...

Ngành học nào ưu tiên dành cho phái nữ

Thị trường công việc hiện nay được chia đều cho cả 2 giới nam và nữ. Phụ nữ hoàn toàn có thể thống trị và làm chủ rất...

Chọn học nghề hay học đại học?

Chỉ còn khoảng tầm 5 tháng nữa cho học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thời gian cho việc ôn tập và lựa chọn các trường trong kỳ...

Phòng bệnh xương khớp khi trời lạnh

Thời tiết trở lạnh, rét buốt khiến cho sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng, nhất là đối với những người già, người cao...

Một số bí quyết học tốt ngành Y Dược

Với đặc thù công việc có tính chất nhẹ nhàng, thu nhập ổn định thế nhưng với người hoạt động trong lĩnh vực Y Dược cần...

Có thêm nhiều mã ngành mới trong tuyển sinh 2018

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp diễn ra. Các trường Đại học, Cao đẳng cũng đã hoàn thành việc xác định chỉ tiêu,...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Call: 0933519898