Điểm chuẩn cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM

Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 sẽ có gì thay đổi khi mà đây được đánh giá là trường học có chất lượng đào tạo rất cao. Sinh viên theo học tại trường đều có cơ hội việc làm tốt, mức thu nhập ổn định.

Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tuyển sinh đều đặn mỗi năm

Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM là điều mà ai cũng quan tâm khi làm hồ sơ đăng ký theo học ngành này. Hình thức tuyển sinh đầu vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có nhiều thay đổi vậy điểm chuẩn của trường có gì khác biệt?

Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Tiếp tục thực hiện theo chỉ thị của đơn vị quản lý trực tiếp, năm 2018 nhà trường vẫn tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển đầu vào thông qua học bạ và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Chính vì thế mà sẽ không có điểm chuẩn cụ thể nào. Sinh viên nộp kết quả học tập và nhà trường xét tuyển từ bạn có thành tích học tập cao nhất trở xuống. Đến khi đủ chỉ tiêu thì công tác tuyển sinh sẽ tạm thời dừng lại.

Trường hợp nhà trường thiếu sinh viên sẽ tiến hành các đợt bổ sinh và thông báo cụ thể trên Website mà trường sử dụng. So với các tiêu chí xét tuyển của một số trường học khác thì tiêu chí mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đề ra đối với ngành Vật lý trị liệu là khá mềm mỏng. Dưới đây là một số vấn đề khác cần lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào ngành học nói trên:

 • Trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, vì là trường được đặt tại TP Sài Gòn nên sẽ thuận tiện hơn cho các thí sinh sinh sống ở khu vực Sài Gòn, các tỉnh lân cận.
 • Hình thức đào tạo sẽ toàn thời gian cố định.
 • Thời gian nhận hồ sơ của đợt tuyển sinh bắt đầu từ 20/04/2018 đối với các bạn thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ 2017 trở lại. Đối với các bạn thí sinh khóa họcnày thì sẽ nộp hồ sơ ngay sau khi có kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.
 • Chương trình học ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu kéo dài 3 năm, mối tháng thí sinh phải chịu mức họ phí khoảng 800.000 ngàn đồng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển nộp theo 3 hình thức:

- Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

- Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898

- Nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi ra bưu điện gần nơi mình sinh sống để được hướng dẫn cụ thể nhất.

- Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua Website: caodangyduochcm.vn

Chính sách miễn giảm học phí

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh liên tục cho các năm học với số lượng chỉ tiêu lớn. Cùng với đó là chính sách miễn giảm học phí cực kỳ có lợi cho sinh viên. Những chính sách này tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các bạn đều có được điều kiện học tập tốt ở trường, khuyến khích động viên sự nỗ lực, phấn đấu của mỗi cá nhân. Các đối tượng giảm 100% học phí năm  2018 gồm:

 • Sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi.
 • Các bạn sinh viên là con của Thương binh liệt sĩ.
 • Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A+B. Khối thi xét tuyển điều dưỡng là khối A và B nên không có gì là lạ khi mà trường dành sự ưu tiên cho những bạn đạt thành tích cao trong các khối này.
 • Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12. Đây là chính sách thể hiện sự quan tâm, khích lệ, động viên các bạn học sinh , sinh viên rất lớn của nhà trường.
 • Đối với những học sinh đạt giải quốc gia các môn học khi còn theo học THPT thì sẽ được khích lệ bằng việc miễn 100% học phí năm 2018
 • Nếu gia đình bạn khó khăn, không đảm bảo nguồn kinh phí để theo học thì hoạt động hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất cực thấp và hồ sơ đơn giản.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi ra trường giúp sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn an tâm hơn với vấn đề việc làm nhức nhối hiện nay.

Điểm chuẩn cao đẳng Vật Lý Trị Liệu năm nay sẽ có nhiều điểm đáng chú ý.

Các bạn khi nộp hồ sơ đăng kỹ học tại trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt, đây là cách nhà trường thể hiện sự quan tâm của mình đối với sinh viên.

Hồ sơ xét tuyển đầu vào

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM 2018.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT 2018. Trường hợp thí sinh tốt nghiệp những năm trước thì cần phải có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương.
 • Học bạ THPT phô tô công chứng.
 • Chứng minh thư phô tô công chứng.
 • Phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có như đối tượng hưởng chính sách, bằng khen...
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Sơ lược về ngành vật lý trị liệu

Trong xã hội hiện nay tình trạng người bị dị tật tai biến sau chấn thương, tàn tật, những bệnh liên quan đến cột sống hoặc liệt dây thần kinh ngày càng gia tăng. Tình trạng này nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây nên nhiều gánh nặng cho xã hội, cho gia đình, chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Chính vì vậy hiện nay bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân thường áp dụng những bài tập Vật lý trị liệu góp phần giúp người bệnh khôi phục được chức năng vận động trên cơ thể, giảm tỷ lệ tàn tật và giúp người bệnh hòa nhập cộng đồng một cách hiệu quả nhất.

Khi học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bạn sẽ có nhiều chế độ ưu tiên

Phương pháp điều trị Vật lý trị liệu không áp dụng cách điều trị bằng những viên thuốc mà sử dụng những bài tập dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và hệ thống máy móc. Chính vì vậy ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ngày càng khẳng định được vài trò của mình trong công tác điều trị và phòng bệnh. Hiện nay phương pháp điều trị này cũng đã được các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cũng đã tập trung đầu tư thiết bị cũng như đội ngũ Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Để đáp ứng nhu cầu của các bạn thí sinh hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã triển khai đầu tư hệ thống giáo dục, đào tạo riêng dành cho ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu với cơ sở vật chất hiện đại. Đây chính là thuận lợi đối với các bạn học sinh khi theo học tại trường. Mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành sẽ giúp sinh viên theo học tại đây nâng cao kỹ năng tay nghề, kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Sinh viên đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược và đang giữ nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn. Đây chính là nền tảng vững chắc nhất đối với sinh viên, là yếu tố quyết định chất lượng sinh viên sau khi ra trường, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược, cung ứng nguồn nhân lực.

Học khối nào thì được xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Có rất nhiều các bạn gửi câu hỏi điện tử về ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường hỏi về việc muốn học chuyên ngành Y Dược nhưng không biết phải thi hay xét...

Con đường trở thành bác sĩ của sinh viên Y Việt Nam & Mỹ

Tại sao ngành Y lại có giá như vậy? Đằng sau những tấm giấy gọi nhập học danh giá, các sinh viên Y phải học tập và rèn luyện như thế nào? Đào tạo Y khoa ở...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng dạy và...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều...

Tư vấn chọn nghề cho các thí sinh THPT

Việc lựa chọn nghề nghiệp là một trong những việc quan trọng mang tính bước ngoặt của các bạn...

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Sài Gòn năm 2018

Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018, vì vậy mức hệ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật...

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018, tại địa bàn thành phố TP.Hồ Chí Minh ngoài hình thức thi...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để...

Học online - Xu thế của học tập thời HAI CHẤM KHÔNG

Thời đại của kỷ nguyên công nghệ đang mở ra trước mắt con người. Những trẻ em được sinh sau...

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Những đổi mới trong quy chế thi Tốt nghiệp THPT cấp Quốc gia năm 2018 là những điều mà học sinh, phụ huynh quan tâm trong thời gian khi kỳ thi tốt nghiệp đang đến gần và xét...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y TPHCM xét tuyển như thế nào? Và thủ tục hồ sơ đăng ký xét...

Tuyển thẳng vào Cao đẳng y dược Sài Gòn năm 2018 với bằng tốt nghiệp THPT

Tuyển thẳng vào Cao đẳng y dược Sài Gòn năm 2018 với bằng tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2018 với điều kiện vô cùng đơn giản. Các thí sinh tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Có thêm nhiều mã ngành mới trong tuyển sinh 2018

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp diễn ra. Các trường Đại học, Cao đẳng cũng đã hoàn thành việc xác định chỉ tiêu,...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Bạo lực thân thể trẻ em! Cần chấm dứt!

Bạo lực trẻ em đang được diễn ra ngày càng phúc tạp ở nhiều nơi như gia đình, nhà trường, công đồng và tình hình ngày càng...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Học Y là học về cái gì?

Học y là học về những cách điều trị, phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho con người. Con đường học ngành y là vô cùng khó...

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng mặt trời; nó...

Cùng tìm hiểu khái niệm Dược học là gì?

Dược học là thuật ngữ để chỉ một ngành khoa học thuộc khối ngành Y dược nhưng không phải bạn nào cũng có thể nắm chính xác...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Đề thi THPT Quốc Gia có thêm kiến thức lớp 11?

Thay đổi và bổ sung thêm kiến thức đề phù hợp với tiêu chí chung là chương trình đào tạo cũng như công tác thi tuyển phân...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Những tố chất cần có của một biên tập viên truyền hình

Một Biên tập viên Truyền hình cần phải là những người năng động, thông minh, có phản ứng linh hoạt và khả annưg ghi nhớ...

Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018

Một số trường sư phạm đưa ra điểm sàn quá thấp khiến cho chất lượng đầu vào của sinh viên bị giảm đi. Đây là mối lo ngại...

Nghề Điều dưỡng viên là nghề hy sinh thầm lặng

Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ. Họ là những người hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình để chăm sóc...

Đánh giá năng lực lên ngôi trong tuyển sinh 2018

Năm 2018 là mùa tuyển sinh mà các trường đại học, cao đẳng không chỉ sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia mà nhiều trường sử...

Cần phải làm gì sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược?

Nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội hiện nay về nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Giới trẻ đã đổ xô theo học các trường...

Sự vất vả và khó khăn khi học ngành Y Dược

Nắm bắt được xu thế hiện nay có rất nhiều các bạn đã đăng ký học chuyên ngành Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng...

Những lợi ích khi du học y dược tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có một số trường đào tạo về Y dược vô cùng nổi tiếng, mang lại cho đất nước họ đội ngũ lao động chất lượng. Cũng...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Sự thật chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ HAGL : Công Phượng, Xuân Trường?

Chúng tôi đã có được dịp tham quan và tìm hiểu khu bếp của CLB HAGL. Đến đây chúng ta có thể thấy được trang thiết bị...

Đề thi minh họa THPT bao gồm cả kiến thức lớp 11

Vừa qua các em học sinh đã được thử sức mình với đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT công bố. Nhiều giáo viên và các chuyên gia...

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà...

Những điều cần làm để Điều dưỡng viên có thu nhập cao

Điều dưỡng viên là những người hy sinh thầm lặng. Họ là người đóng góp trực tiếp vào quá trình phát triển của đất nước....

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

Giảng viên Trường Cao đẳng y dược TPHCM– cầu nối tri thức

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, chuyên môn vững vàng và tâm huyết với nghề nghiệp, Trường Cao đẳng y dược TPHCM tự...

Con gái nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Do tính chất công việc có đặc thù khác nhau, hơn thế nữa là phụ nữ luôn mong muốn có được một công việc nhẹ nhàng và ổn...

Cần phải học tập suốt đời một khi đã chọn ngành Y

Bạn muốn được làm việc trong môi trường y dược phải trải qua một khoảng thời gian từ 3-5 năm. Ngoài ra không ai có thể tự...

Cách học hiệu quả trước mỗi mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đang đến gần và dưới đây là một vài phương pháp. bí quyết để thí sinh có thể học tập...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền...

Bổ sung luật Giáo Dục và luật Giáo dục Đại học

Ngày 5/12/2017, bộ  Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức  buổi  Hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật...

Chọn học nghề hay học đại học?

Chỉ còn khoảng tầm 5 tháng nữa cho học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thời gian cho việc ôn tập và lựa chọn các trường trong kỳ...

Tuyển sinh  2018: Đa dạng nhiều hình thức xét tuyển và hình thức đào tạo

Nhờ việc mở rộng thêm quyền lợi của các trường đại học và cao đẳng trong việc tự quyết định về hình thức xét tuyển, nhiều...

Để trở thành dược sĩ học khối nào

Với những quy chế tuyển sinh đổi mới như hiện nay, có nhiều bạn vẫn đang hoang mang không biết dược sĩ học khối nào? Liệu...

Vì sao bạn nên lựa chọn ngành Dược?

Ngành Dược đang là một ngành học nổi trội hiện nay được rất nhiều thí sinh quan tâm. Hàng năm, các trường y dược đón nhận...

Call: 0961529898