Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 2023

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là bao nhiêu?

Cập nhật: 11/03/2023 14:40
Người đăng: Minh Minh | 4236 lượt xem

Năm học 2023-2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bỏ điểm chuẩn ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng mà thay vào đó bằng hình thức xét tuyển. Đây được xem là điều kiện để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

Điểm sàn, điểm chuẩn là gì?

Điểm sàn là gì ?

Điểm sàn là mức điểm xét tuyển tối thiểu để các trường nhận đơn xét tuyển của thí sinh thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.

Điểm sàn sẽ giúp các trường định ra mức điểm xét tuyển bằng cách căn cứ vào chỉ tiêu tuyển và điểm thi của thí sinh. Từ mức điểm sàn đã được quy định, do đó điểm xét tuyển không được thấp hơn điểm sàn; đồng nghĩa với điểm xét tuyển NV sau sẽ không được thấp hơn điểm trúng tuyển NV trước. Đối với hầu hết các trường, điểm xét tuyển sẽ cao hơn điểm sàn.

Điểm chuẩn là gì ?

Điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển của từng trường, từng ngành. Thí sinh phải có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn mới được xét tuyển NV1 và nộp hồ sơ xét tuyển NV2, 3.

Điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển của từng trường, từng ngành. Như vậy, điểm sàn coi như điều kiện cần, còn điểm trúng tuyển là điều kiện đủ. Điểm trúng tuyển không được thấp hơn điểm sàn.

điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không áp dụng điểm chuẩn đầu vào

Điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng các Trường Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam

Các trường đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hệ Cao đẳng :

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ...

Với phương thức xét tuyển đã có nhiều thay đổi vì thế tạo nhiều cơ hội cho thí sinh có thể thực hiện được những ước của mình. Những năm gần đây, theo quy định chung của Bộ lao động thương binh và xã hội các trường Cao đẳng Y Dược đã được lựa chọn phương thức tuyển sinh riêng, đồng thời Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã không áp dụng điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng làm tiêu chí để xét tuyển đầu vào. Các trường bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2023 như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh ...

Điểm chuẩn ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Sài Gòn 2018 là bao nhiêu?

Tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2023

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện để nộp hồ sơ vào trường. Đây là phương thức tuyển sinh tạo nhiều cơ hội cho các thí sinh có nhiều thuận lợi để trúng tuyển hơn. Thí sinh và phụ huynh không phải lo lắng về mức điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Để đảm bảo chất lượng năm nay nhà trường sẽ đưa ra các điều kiện để xét tuyển như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các thí sinh trên cả nước đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
 • Có sức khỏe tốt
 • Không trong thời gian thi hành án và không có tiền án tiền sự

Đáp ứng đầy đủ những điều kiện đó các thí sinh sẽ có cơ hội đỗ vào ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Nhà trường không áp dụng điểm chuẩn đồng thời với mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng tương đối hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh cũng như phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình theo học mà không phải lo lắng về vấn đề kinh tế.

Đảm bảo chất lượng đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng

Nhà trường luôn đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như đầu ra của sinh viên khi theo học ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng. Mặc dù bỏ điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng nhưng không có nghĩa là chất lượng đào tạo không được đảm bảo. Sinh viên ngành này sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn, trung tâm y tế hoặc các phòng khám tư nhân ... Đồng thời những kiến thức cũng như các kỹ năng  và công việc mà sinh viên sẽ nắm bắt được khi ra trường như:

 • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
 • Có thể lập các kế hoạch điều trị cũng như phác thảo và xây dựng mục tiêu để điều trị bằng các kỹ thuật vật lý trị liệu
 • Nghiên cứu các giải pháp vật lý phục hồi để phù hợp với từng người bệnh
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật phục hồi chức năng.

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe tăng cao. Chính vì thế những kỹ thuật viên phục hồi chức năng sẽ là người giúp bệnh nhân có thể phục hồi được sức khỏe nhanh nhất khi gặp các vấn đề như: chấn thương, các bệnh liên quan đến xương, khớp ...

Chính vì thế ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng đang trở thành một ngành quan trọng trong hệ thống y tế hiện nay. Nếu bạn có đam mê với nghề và còn băn khoăn không biết học kỹ thuật viên phục hồi chức năng ở đâu? Thì hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để có cơ hội học tại trường.

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN 

Saigon Medical College

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại : 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898