Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Sài Gòn năm 2018

Cập nhật: 07/05/2018 lúc 13:59 - Cao đẳng Vật lý trị liệu
Người đăng: Bảo Bình - 151 lượt xem

Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018, vì vậy mức hệ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có mức điểm chuẩn như thế nào là thắc mắc của khá nhiều thí sinh.

Ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế
Ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Sơ lược về ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Tình trạng bị tai biến, dị tật, di chứng sau tai nạn...những bệnh liên quan đến cột sống hoặc liệt dây thần kinh ngày càng trở nên phổ biến và gia tăng trong xã hội hiện nay, tạo nên gánh nặng cho xã hội, chất lượng cuộc sống giảm sút. Chính vì vậy để có thể mang lại hiệu quả trong việc điều trị, các bác sĩ đã áp dụng những phương pháp điều trị bằng Vật lý trị liệu giúp người bệnh hồi phục được các chứng năng vận động ban đầu, hòa nhập với cuộc sống, hòa nhập cộng đồng một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp điều trị bằng Kỹ thuật vật lý trị liệu sẽ áp dụng những bài tập tùy theo thể trạng và tình trạng bệnh tật của bệnh nhân dưới sự hỗ trợ của bác sĩ và hệ thống máy móc. Hiện nay phương pháp điều trị bằng Kỹ thuật vật lý trị liệu đã và đang được các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh áp dụng cũng như đầu tư hệ thống máy móc đảm bảo công tác điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Có thể hiểu một cách đơn giản, phương pháp điều trị bằng kỹ thuật vật lý trị liệu là phương pháp kết hợp nhiều biện pháp khác nhau từ tâm lý học, y học cổ truyền, y học hiện đại...nhằm phục hồi và cải thiện các bộ phận gặp vấn đề, trả lại khả năng hoạt động bình thường, giúp người bệnh không trở thành gánh nặng cho xã hội.

Áp dụng phương pháp điều trị Vật lý trị liệu mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh
Áp dụng phương pháp điều trị Vật lý trị liệu mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh

Nếu như ngày xưa thường áp dụng phương pháp Y học cổ truyền trong việc điều trị thì hiện nay với sự phát triển của Y học hiện đại thì sự ra đời của ngành Vật lý trị liệu đã phát triển dựa trên nền tảng của Y học cổ truyền. Hiện nay ngành Vật lý trị liệu đang dần phát triển và mang lại hiệu quả cao trong nền Y học tại Việt Nam.

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Sài Gòn năm 2018

Với vai trò cũng như tầm quan trọng của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu, hiện nay ngành học này được khá nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã liên tục xây dựng và phát triển đầu tư hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất, phòng thực hành, chương trình đào tạo nhằm mang lại những thuận lợi tốt nhất cho thí sinh khi đăng ký theo học tại trường.

Chương trình giảng dạy tại trường chuyên sâu về thực hành giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nâng cao kỹ năng tay nghề, cách vận hành những loại máy móc để điều trị cho bệnh nhân, đáp ứng yêu cầu công việc của các đơn vị tuyển dụng.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh hệ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng theo quy định của Bộ Lao động TB&XH theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Sài Gòn
Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Sài Gòn

Như vậy năm 2018 nhà trường sẽ không áp dụng mức điểm chuẩn mà sẽ xét tốt nghiệp THPT. Cụ thế thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký theo học ngành học Kỹ thuật vật lý trị liệu tại trường. Đối với hình thức xét tuyển này sẽ tạo khá nhiều thuận lợi đối với những thí sinh không đủ điều kiện theo học Đại học.

Thời gian học Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 03 năm. Sinh viên theo học tại trường hoàn toàn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với đầy đủ các hệ thống trang thiết bị, phòng thực hành, phòng xét nghiệm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu giảng dạy và học tập.

Trong những năm gần đây lượng thí sinh đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, vì vậy để trở thành một đơn vị uy tín, chất lượng đi đầu trong công tác giảng dạy ngành Y Dược nhà trường tiếp tục phát huy vai trò là một đơn vị  cung ứng nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao trong hệ thống Y tế tại Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Sài Gòn

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược theo mẫu nhà trường
  • Học bạ THPT phô tô công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
  • Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương
  • Phong bì ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
  • Chứng minh thư phô tô công chứng
  • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

-  Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

-  Cơ sở 2: PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

-  Điện thoại/ Zalo/Line: 096.152.9898 - 093.851.9898

-  Website: caodangyduochcm.vn

-  Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

Call: 0961529898