Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kiến Thức Y Dược

Những công dụng của thuốc Vimotram

Cập nhật: 11/03/2021 11:59
Người đăng: Nguyễn Trang | 1173 lượt xem

Vimotram là thuốc gì? Liều dùng thuốc này được chỉ định điều trị ra sao? Những thông tin mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng thuốc, nhằm sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Công dụng của thuốc Vimotram như thế nào?

Đối với thuốc Vimotram sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị trong một số trường hợp như sau:

  • Tình trạng nhiễm trùng ổ bụng bởi những chủng sản xuất Beta - Lactamase.
  • Nhiễm khuẩn da và mô mềm do những chủng sản xuất Beta - Lactamase.
  • Tình trạng nhiễm khuẩn phụ khoa do những chủng sản xuất Beta - Lactamase.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin:

 

thuoc-vimotram-1
Công dụng của thuốc Vimotram như thế nào?

 

Liều lượng Vimotram điều trị bệnh

Liều lượng Vimotram đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý của người. Liều dùng thuốc Vimotram sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều Vimotram dành cho người lớn

Chỉ định tiêm từ khoảng 1.5 - 3g mỗi 8h, hay mọi người hãy dùng theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Theo đó, thời gian điều trị tiêm tĩnh mạch thường không được vượt trên 14 ngày. Tổng liều dùng được chỉ định tương ứng 12g/ ngày, gồm cả những thành phần của sulbactam.

- Liều điều trị đối với bệnh nhân bị suy chức năng thận: tình trạng động học bài tiết của amoxicillin và sulbactam đều sẽ có khả năng ảnh hưởng như sau, vì vậy tỷ lệ giữa 2 thành phần sẽ không thay đổi theo chức năng.

Hướng dẫn liều Vimotram dành cho trẻ em

- Đối với trẻ > 10 tuổi: chỉ định tiêm liều 150 - 200mg/kg thể trọng lượng/ ngày, cần được chia liều mỗi 8h. Liều dùng tương ứng 150 - 200mg/kg thể trọng/ ngày này là tổng lượng amoxicillin cộng với sulbactam.

- Liều dành cho trẻ < 10 tuổi hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu và xác định rõ. Do đó, mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để biết rõ thêm thông tin.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Vimotram

Mọi người hãy dùng thuốc Vimotram theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Đồng thời, tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng thuốc an toàn. Mọi người cần phải kịp thời trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì về quá trình dùng thuốc Vimotram an toàn.

thuoc-vimotram-2
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Vimotram

Tuân thủ quá trình sử dụng theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, nhưng lưu ý không được sử dụng thuốc nhiều hơn, hoặc ít hơn so với liều lượng đã được chỉ định trước đó. Đồng thời, không được tự ngừng dùng thuốc khi chưa được cho phép.

Những tác dụng phụ khi sử dụng Vimotram

Trong khoảng thời gian dùng thuốc Vimotram mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ cụ thể như sau:

* Tác dụng phụ tại chỗ bao gồm:

  • Đau tại vị trí tiêm tĩnh mạch.Đ
  • Đau tại vị trí tiêm bắp.
  • Bị viêm tĩnh mạch huyết khối.

* Những tác dụng phụ toàn thân khi dùng thuốc Vimotram thường gặp nhất chính là tình trạng tiêu chảy chiếm 3%, nổi ban chiếm ít hơn chỉ 2%.

Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Vimotram cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình sử dụng thuốc này an toàn hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Vimotram

Đối với thuốc Vimotram sẽ chống chỉ định đối với những trường hợp có tiền sử về vấn đề quá mẫn cảm với bất kỳ Penicillin nào, có tiền sử về bệnh vàng da tắc mật, bị suy giảm chức năng gan có liên quan trực tiếp đến thuốc.

Phản ứng quá mẫn cảm trần trọng có thể sẽ xảy ra gây nên tình trạng tử vong đã được báo cáo đối với các bệnh nhân điều trị Peicillin. Theo đó, các phản ứng này thường xuất hiện đối với những người có tiền tử với Penicillin hay phản ứng quá mẫn với nhiều dị ứng nguyên.

Đã có các phản ứng quá mẫn nặng xảy ra đối với những trường hợp có tiền sử mẫn cảm với Penicillin trong quá trình sử dụng kháng sinh Cephalosporin. Do đó, mọi người lưu ý rằng trong quá trình điều trị với thuốc Vimotram, một số trường hợp có thể sẽ bị bội nhiễm nấm hoặc vi nấm.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Vimotram phù hợp

Mọi người nên bảo quản thuốc Vimotram ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Không nên để thuốc tại những vị trí ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay đọc thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách bảo quản thuốc đúng cách. Hãy để thuốc Vimotram tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Khi muốn xử lý thuốc mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay những làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Hãy loại bỏ thuốc đã quá hạn sử dụng và không dùng đến nữa đúng nơi quy định.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đã chia sẻ đến mọi người về thuốc Vimotram và cách dùng an toàn. Nhưng đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định khác của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan
ngan-ngua-mo-mau-hieu-qua Tìm hiểu các biện pháp ngăn ngừa mỡ máu hiệu quả Tình trạng mỡ máu cao kéo dài trong suốt thời gian sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy mỡ máu cao nguy hiểm như thế nào? Có biện pháp nào để ngăn ngừa mỡ máu cao hiệu quả? thuc-pham-ngan-ngua-benh-thieu-mau Các thực phẩm ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả Tình trạng thiếu máu sẽ gây ra ảnh hưởng đến cả tâm lý và sức khỏe của người bệnh và nghiêm trọng hơn có thể gây ra bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy thực phẩm ngăn ngừa bệnh thiếu máu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nhiều hơn về vấn đề này. dung-thuoc-o-nguoi-gia Tìm hiểu các nguyên tắc dùng thuốc ở người già Người cao tuổi là đối tượng dễ mắc nhiều bệnh nên cần sử dụng đến thuốc liên tục. Việc dùng thuốc ở người già cần theo nguyên tắc và có một số lưu ý riêng để đem lại hiệu quả trong điều trị bệnh và phòng ngừa  các tác dụng phụ sẽ xảy ra. Bạn đọc hãy cùng theo dõi rõ hơn nguyên tắc dùng thuốc ở người cao tuổi trong bài viết dưới đây. thuoc-regatonic Regatonic là thuốc gì? Thuốc có công dụng và cách dùng ra sao? Regatonic là loại thuốc bổ mắt có chứa những vitamin, dưỡng chất để hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt. Vậy cách sử dụng thuốc Regatonic như thế nào? Liều dùng ra sao? Tác dụng phụ nào xảy ra? Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc?... Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều các thông tin về thuốc Regatonic.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status