Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thảo dược hoa long đởm

Cập nhật: 06/03/2021 10:34
Người đăng: Nguyễn Trang | 800 lượt xem

Thảo dược hoa long đởm được chỉ định điều trị bệnh lý gì? Liều lượng được chỉ định điều trị bệnh ra sao? Những thông tin quan trọng nay mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ hay các vị thầy thuốc Đông Y giỏi để được hỗ trợ tư vấn cụ thể trước khi sử dụng.

Công dụng của hoa long đởm như thế nào?

Hoa long đởm được biết đến là một loại thảo dược chứa thành phần có công dụng trong việc làm giãn mạch, đối với thành phần vỏ cây và rễ (ít phổ biến) được sử dụng để làm thuốc có công dụng đối với những trường hợp cụ thể như sau:

>>> Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích khác:

Công dụng của hoa long đởm như thế nào?

+ Những vấn đề về hệ tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn, viêm dạ dày, nôn mửa và ợ nóng.

+ Phòng ngừa được tình trạng co thắt cơ và diệt giun.

+ Cơ thể bị sốt, kích động và tăng huyết áp.

+ Vết thương.

Ngoài ra, hoa long đởm được dùng kết hợp với những loại thảo dược khác nhằm điều trị những triệu chứng sốt rét, viêm xoang. Bên cạnh đó, hoa long đởm có được dùng cho một số chỉ định khác không được đề cập cụ thể tại đây, do đó mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể để biết thêm thông tin.

Hướng dẫn về liều lượng sử dụng hoa long đởm

Liều lượng sử dụng hoa long đởm dành cho người lớn

* Hướng dẫn liều dùng thông thường đối với người mắc bệnh

Đối với những trường hợp mới bị viêm xoang hoặc đang diễn tiến, khi đó các bạn hãy sử dụng sản phẩm kết hợp chứa 12mg rễ hoa long đởm, 36mg cây cơm cháy Châu Âu, anh thảo hoa vàng, cỏ roi ngựa, cây chút chít và sử dụng 3 lần/ ngày.

Liều lượng sử dụng hoa long đởm dành cho người lớn

Liều lượng của hoa long đởm đối với mỗi người là không giống nhau. Liều lượng đối với từng bệnh nhân sẽ được chỉ định dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề khác liên quan. Cũng có thể quá trình dùng những loại thảo dược này sẽ không mang lại an toàn đối với sức khỏe. Do đó, mọi người cần phải thảo luận với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm tìm ra được liều lượng sử dụng phù hợp nhất.

Liều dùng hoa long đởm đối với trẻ em

Hiện tại vẫn chưa có thông tin nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng hoa long đởm dành cho trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm tìm ra được liều lượng sử dụng phù hợp nhất.

Cách sử dụng hoa long đởm như thế nào an toàn?

Mọi người nên dùng thảo dược hoa long đởm theo đúng chỉ định của các bác sĩ, đồng thời kiểm tra thêm thông tin ở trên nhãn thuốc nhằm xác định được liều lượng sử dụng phù hợp nhất. Mọi người lưu ý không được tự ý dùng thảo dược hoa long đởm với liều dùng thấp, cao hay kéo dài về thời gian sử dụng nếu như chưa được cho phép. Trong khoảng thời gian dùng hoa long đởm để điều trị bệnh nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình dùng thuốc, khi đó mọi người cần phải quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ.

Tác dụng phụ & Những lưu ý quan trọng khi sử dụng hoa long đởm

Những tác dụng phụ gặp phải khi dùng hoa long đởm

Đối với thảo dược hoa long đởm được minh chứng khá an toàn nếu như các bạn sử dụng thuốc không quá 12 tuần. Thảo dược Gentian có thể gây nên một số tác dụng phụ như:

  • Gây cảm giác buồn nôn, nôn ói.
  • Kích ứng hệ tiêu hóa.
  • Gây nên tình trạng đau nhức đầu.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian sử dụng loại thảo dược này cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, nếu như các bạn gặp bất kỳ thắc mắc gì về những tác dụng phụ, hãy nhanh chóng tham khảo với các bác sĩ / dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những lưu ý quan trọng trước khi sử dụng hoa long đởm

Trước khi sử dụng hoa long đởm mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

- Những trường hợp bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thảo dược hoa long đởm.

- Hoặc bạn bị dị ứng với các loại thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hay bất kỳ loại động vật nào đó.

- Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú.

- Nếu như bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, trong đó bao gồm những loại thuốc được kê đơn, không được kê đơn, các loại Vitamin/ khoáng chất,... 

- Trường hợp bạn đang mắc phải bệnh lý nào khác, cũng có khả năng ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc, nhất là loại thuốc hạ huyết áp vì hoa long đởm có thể sẽ làm giảm đi tình trạng hạ huyết áp trở nên nặng nề hơn.

Gentian cũng có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp, vì vậy các bạn nên ngừng sử dụng thảo dược này ít nhất khoảng tầm 2 tuần trước khi tiến hành làm phẫu thuật. Hiện tại vẫn chưa có đầy đủ thông tin nghiên cứu nhằm xác định về mức độ rủi ro khi sử dụng hoa long đởm trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Trước khi sử dụng loại thảo dược này, mọi người nên hỏi ý kiến của các bác sĩ / dược sĩ nhằm cân nhắc được những lợi ích và nguy cơ xảy ra. Mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng thảo dược này vào những trường hợp thực sự cần thiết, hay những lợi ích khi dùng loại thảo dược này được xác định cao hơn nguy cơ.

Khả năng tương tác của hoa long đởm như thế nào?

Thảo dược hoa long đởm sẽ có khả năng tương tác cùng với những loại thuốc hay tình trạng sức khỏe hiện tại. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thảo dược này.

Hoa long đởm sẽ có khả năng gây nên tình trạng hạ huyết áp. Sử dụng hoa long đởm cùng với thuốc trị tăng huyết áp có khả năng làm hạ huyết áp quá mức.

Theo đó, một số loại thuốc trị tăng huyết áp gồm có: Valsartan (Diovan®), Diltiazem (Cardizem®), Captopril (Capoten®), Enalapril (Vasotec®), Losartan (Cozaar®), Furosemide (Lasix®), Amlodipine (Norvasc®), Hydrochlorothiazide (HydroDiuril®) và những loại thuốc khác.

Thức ăn, thuốc lá, bia/ rượu sẽ có khả năng tương tác với một số loại thảo dược nhất định. Do đó, mọi người nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ về quá trình uống thảo dược này cùng với thức ăn, rượu, thuốc lá. Lưu ý, không được uống rượu cùng thời điểm uống thảo dược này để điều trị bệnh lý. Mọi người nên thận trọng sử dụng thảo dược này cùng với những thực phẩm khác.

Tổng hợp những thông tin ở trên do giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về công dụng của hoa long đởm và liều lượng dùng an toàn. Những mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định ban đầu của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898