Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Thuốc Heparos có công dụng như thế nào?

Cập nhật: 23/06/2021 16:50
Người đăng: Nguyễn Trang | 2063 lượt xem

Thuốc Heparos có khả năng hỗ trợ về chức năng của gan, nhưng liều lượng thuốc đối với mỗi người sẽ không giống nhau. Do đó, trước khi dùng thuốc này điều trị bệnh mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Tìm hiểu về công dụng của thuốc Heparos

Theo như các chuyên gia về ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn Thuốc Heparos thông thường được các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định sử dụng nhằm để tăng cường về chức năng gan, hỗ trợ trong quá trình điều trị những bệnh do bị rối loạn, suy giảm về chức năng gan như: nốt tàn nhang, sạm da, nổi mề đay, bị chàm, viêm nhiễm mụn nhọt trứng cá.

thuoc-heparos-1
Tìm hiểu về công dụng của thuốc Heparos

Bên cạnh đó, thuốc Heparos còn có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, phòng ngừa được những bệnh biểu bì làm dễ gãy móng tay/ chân và tóc. Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Heparos không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng bệnh lý, độ tuổi và khả năng đáp ứng điều trị bệnh của từng người các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tương ứng.

Liều lượng thuốc Heparos như thế nào?

Liều dùng thuốc Heparos thông thường sẽ được phía các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định cụ thể như sau:

Liều Heparos đối với người lớn

Chỉ định dùng 2 viên/ lần và dùng 2 lần/ ngày.

Liều Heparos dành cho trẻ em

Hiện nay liều lượng thuốc này dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định cho trẻ dùng thuốc này.

Hướng dẫn về cách dùng thuốc Heparos an toàn

Trong quá trình dùng thuốc Heparos mọi người cần phải:

  • Hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc Heparos theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ về liều lượng và quá trình dùng thuốc.
  • Đồng thời, hãy đọc thêm thông tin về cách dùng thuốc an toàn ở trên nhãn sản phẩm.
  • Cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ nếu như trong quá trình dùng thuốc Heparos gặp bất kỳ thắc mắc gì. Hoặc không hiểu về cách dùng thuốc an toàn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Tìm hiểu những tác dụng phụ khi dùng thuốc Heparos

Trong suốt thời gian dùng thuốc Heparos điều trị bệnh mọi người có thể sẽ xảy ra một số tác dụng phụ như: thỉnh thoảng sẽ có cảm giác nôn, khát nước, đau bụng ở mức độ nhẹ hoặc bị tiêu chảy. Trong trường hợp xuất hiện những tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe cần phải nhanh chóng báo cáo rõ với các bác sĩ.

thuoc-heparos-2
Tìm hiểu những tác dụng phụ khi dùng thuốc Heparos

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Heparos

Đối với thuốc Heparos sẽ chống chỉ định đối với một số trường hợp cụ thể như sau:

  • Những trường hợp quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc Heparos.
  • Hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc này đối với trẻ < 6 tuổi.
  • Trường hợp mắc phải tình trạng rối loạn về chức năng thận ở mức độ nghiêm trọng, hoặc bị hôn mê gan.
  • Cần phải hết sức thận trọng dùng thuốc Heparos trong trường hợp bị bị Cystin niệu. Cần phải ngừng dùng thuốc này nếu như đang mắc phải những bệnh lý về dạ dày, ruột.

Thuốc Heparos có khả năng tương tác như thế nào?

Heparos có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ khác làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như đang dùng những loại thuốc đang dùng bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê như: thảo dược, các loại Vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để được các bác sĩ/ dược sĩ hỗ trợ tư vấn cụ thể. Lưu ý, không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm liều lượng thuốc Heparos khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Thuốc Heparos cũng có khả năng tương tác với những loại thực phẩm, thuốc lá, bia/ rượu,... Vì vậy, mọi người hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ về những khả năng tương tác này của thuốc Heparos với các loại thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá,... nhằm tránh khả năng tương tác của thuốc.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, hãy báo cáo với các bác sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng.

Hướng dẫn phương pháp bảo quản thuốc Heparos

Mọi người hãy bảo quản thuốc Heparos ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất. Bên cạnh đó, cần phải tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt, hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không nên để thuốc ở trong phòng tắm hoặc ngăn đá tủ lạnh khi chưa được cho phép. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng, do đó, mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hoặc trao đổi thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách bảo quản tương ứng. Hãy để thuốc Heparos tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không nên vứt thuốc Heparos vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được cho phép. Hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hoặc những người đang công tác ở trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Lưu ý, mọi người hãy loại bỏ thuốc Heparos đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa theo đúng nơi quy định.

Hy vọng với tất cả những thông tin cung cấp trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về Heparos là thuốc gì. Nhưng mọi người lưu ý đây là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ / dược sĩ. Tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định trước đó.

Tìm hiểu thêm:

Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898