Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Nootropyl® là thuốc gì ? Công dụng và liều dùng như thế nào ?

Cập nhật: 08/03/2021 11:23
Người đăng: Nguyễn Trang | 2097 lượt xem

Thuốc Nootropyl® thông thường được chỉ định điều trị bệnh gì? Liều dùng thuốc được chỉ định như thế nào? Những thông tin liên quan này mọi người cần phải nắm rõ trước khi dùng thuốc, nhằm sớm điều trị bệnh dứt điểm và tránh để lại những biến chứng về sau.

Nootropyl® là thuốc gì?

Thuốc Nootropyl® được chỉ định điều trị tình trạng suy giảm chức năng thận, bị suy giảm về chức năng thần kinh giác quan mãn tính đối với người giàu, tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau nhức đầu hoặc loạn năng đọc.

thuoc-nootropil-1
Nootropyl® là thuốc gì?

Những tác dụng khác đi kèm của thuốc Nootropyl® không được liệt kê cụ thể tại đây. nhưng tùy vào từng bệnh lý cũng như độ tuổi của từng người để các bác sĩ chỉ định liều tương ứng.

Liều dùng thuốc Nootropyl® như thế nào?

Trước khi dùng thuốc Nootropyl® các bác sĩ sẽ hỗ trợ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý và tùy vào khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người để kê đơn thuốc tương ứng. Do đó, liều Nootropyl® sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều Nootropyl® dành cho người lớn

 • Người bị suy giảm chức năng nhận thức, suy giảm chức năng thần kinh giác quan mãn tính đối với người già, chứng đau nhức đầu chóng mặt: chỉ định dùng 800mg, dùng 3 lần/ ngày.
 • Liều dành cho người mắc phải chứng năng đọc: chỉ định dùng 50mg/kg/ ngày và được chia ra thành 3 lần dùng.

Liều Nootropyl® dành cho trẻ em

 • Tốt nhất mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ được biết về vấn đề có nên dùng thuốc Nootropyl® có nên dùng cho trẻ hay không.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Nootropyl® an toàn

Mọi người hãy uống thuốc Nootropyl® với một cốc nước, có thể dùng kèm với thức ăn hoặc không cần thiết. Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì về quá trình dùng thuốc hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ. 

thuoc-nootropil-2
Hướng dẫn cách dùng thuốc Nootropyl® an toàn

Tốt nhất mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng thuốc Nootropyl® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Đồng thời, tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được liều lượng và cách sử dụng thuốc an toàn.

Một số tác dụng phụ khi dùng thuốc Nootropyl®

Khi dùng thuốc Nootropyl® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: tăng động, bồn chồn, tăng động hoặc tăng cân bất thường. Những tác dụng khác đi kèm của thuốc Nootropyl® không được liệt kê cụ thể ở đây. Tốt nhất khi gặp phải bất kỳ vấn đề bất thường gì hãy trao đổi với các bác sĩ, để được kịp thời thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Những lưu ý quan trọng trước khi dùng thuốc Nootropyl®

Đối với thuốc Nootropyl® sẽ chống chỉ định trong một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Những trường hợp quá mẫn cảm với những dẫn xuất khác của Pyrrolidone, hoặc Piracetam hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Chống chỉ định đối với những bệnh nhân mắc bệnh thận ở giai đoạn cuối. 
 • Đồng thời, chống chỉ định dùng đối với bệnh nhân xuất huyết não.

Hết sức thận trọng khi dùng thuốc Nootropyl® nếu như đang gặp phải những trường hợp như:

 • Có tiền sử về bệnh tai biến mạch máu não do xuất huyết.
 • Xuất huyết ở mức độ nặng, rối loạn cầm máu tiềm tàng.
 • Sử dụng thuốc chống đông, hoặc ức chế tập tiểu cầu.
 • Trường hợp ăn kiêng muối.
 • Cần tiến hành đại phẫu thuật, hoặc ngay cả trong trường hợp tiến hành làm phẫu thuật nha khoa.
 • Đang dùng thuốc chống đông, hoặc ức chế kết tập tiểu cầu, trong đó gồm cả Aspirin liều thấp.
 • Thuốc Nootropyl® có khả năng gây nên tình trạng buồn ngủ, chóng mặt,... Vì vậy, tốt nhất các bạn không nên lái xe, hoặc vận hành máy móc khi đang trong thời gian dùng thuốc này. Lưu ý, không được ngừng dùng thuốc đột ngột.

Thuốc Nootropyl® có khả năng tương tác như thế nào?

Nootropyl® có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc bạn đang dùng, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ khi dùng thuốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, nhằm tránh được tình trạng này mọi người không nên gia tăng liều dùng, hoặc kéo dài về thời gian dùng thuốc này khi chưa được các bác sĩ cho phép. Ngoài ra, cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, bao gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin, khoáng chất, hoặc những loại thực phẩm chức năng,... Nhằm để các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng.

Thuốc Nootropyl® cũng có khả năng tương tác nhất định đối với những loại thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá. Do đó, tốt nhất hãy trao đổi những vấn đề này đối với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề làm ảnh hưởng đến việc dùng thuốc Nootropyl® điều trị bệnh. Do đó, cần phải trao đổi và báo cáo với bác sĩ được biết rõ trước khi dùng thuốc này.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Nootropyl® 

Mọi người không được bảo quản thuốc Nootropyl® ở những nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời, hoặc những nơi ẩm ướt. Tốt nhất cần phải đề thuốc ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng, do đó hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ và tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách bảo quản tương ứng. Lưu ý, cần phải để thuốc Nootropyl® tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc Nootropyl® vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được các bác sĩ cho phép. Hãy tham khảo về vấn đề xử lý thuốc với những bác sĩ/ dược sĩ hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Cần phải loại bỏ thuốc Nootropyl® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa theo đúng nơi quy định.

Những thông tin liên quan trên đến thuốc Nootropyl® do một số giảng viên Khoa Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp. Nhưng mọi người hãy lưu ý đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Tìm hiểu thêm:

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898