Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Cần lưu ý những gì trước khi sử dụng thảo dược nhài hai màu?

Cập nhật: 09/04/2021 10:53
Người đăng: Nguyễn Trang | 955 lượt xem

Nhài hai màu cũng được dùng để làm thuốc điều trị bệnh viêm khớp và phù nề. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng đối với từng bệnh nhân là không giống nhau, vì vậy mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng.

Sử dụng thảo dược nhài hai màu với mục đích gì?

Nhài hai màu được biết đến là một loại thảo dược, phần rễ của loại thảo dược này sẽ được dùng để làm thuốc. Người ta thường dùng nhài hai màu nhằm điều trị tình trạng thấp khớp và phù nề.

>>> Tham khảo thêm công dụng của một số thảo dược khác:

Sử dụng thảo dược nhài hai màu với mục đích gì?

Bên cạnh đó, nhài hai màu còn được dùng với những mục đích sử dụng khác. Nhưng mọi người cần phải tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ nhằm được hỗ trợ tư vấn đầy đủ thông tin trước khi sử dụng loại thảo dược này.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của nhài hai màu

Hiện tại vẫn chưa có đầy đủ thông tin nghiên cứu về cách hoạt động của loại dược liệu này. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thuốc này để điều trị bệnh.

Hướng dẫn về liều lượng sử dụng nhài hai màu

Liều lượng của nhài hoa màu đối với từng đối tượng bệnh nhân là không giống nhau. Theo đó, liều dùng sẽ được chỉ định dựa vào từng độ tuổi, tình trạng sức khỏe và những vấn đề khác cần được quan tâm. Cũng có thể nhài hai màu sẽ không an toàn, do đó mọi người hãy thảo luận với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm tìm ra được liều lượng sử dụng phù hợp nhất.

 Nhài hai màu sẽ được sử dụng ở dạng tươi.

Tác dụng phụ gặp phải khi dùng nhài hai màu

Trong trường hợp gặp phải bất kỳ những tác dụng phụ nào đó ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, khi đó mọi người nên tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hoặc các vị thầy thuốc Đông Y.

Lưu ý quan trọng trước khi sử dụng thảo dược nhài hai màu

Mọi người cần phải báo cáo rõ với các bác sĩ về bất kỳ loại thuốc, hay loại thảo dược nào mà bạn đang dùng trước khi bắt đầu sử dụng nhài hai màu. Mọi người cũng cần phải tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

Lưu ý quan trọng trước khi sử dụng thảo dược nhài hai màu

- Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, khi đó mọi người cần phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ / dược sĩ.

- Những trường hợp bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, trong đó gồm thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược, các loại Vitamin/ khoáng chất,...

- Trao đổi rõ với các bác sĩ nếu như bạn dị ứng với các thành phần có trong nhài hai màu, những loại thuốc khác hay loại thảo mộc nào khác.

- Người đang gặp phải bất kỳ tình trạng rối loạn hay tình trạng bệnh lý nào khác.

- Đối tượng bị dị ứng với những loại thực phẩm, chất bảo quản, thuốc nhuộm hoặc động vật. 

Các quy định của nhài hai màu ít nghiêm ngặt hơn so với các quy định của tân dược. Theo đó, cần phải được tiến hành nghiên cứu sâu hơn nhằm xác định được mức độ an toàn của vị thuốc này. Những lợi ích của việc dùng nhài hai màu nên cân nhắc cùng với các nguy cơ có thể xảy ra trước khi sử dụng. Hãy tham khảo ý kiến tư vấn của các vị thầy thuốc hay các bác sĩ trước khi dùng thuốc này để điều trị bệnh.

Mức độ an toàn & Khả năng tương tác của nhài hai màu

Hiện nay không có đầy đủ thông tin về quá trình dùng nhài hai màu. Mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng loại thảo dược này. 

Mức độ an toàn đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: hiện tại không có đầy đủ thông tin về quá trình dùng nhài hai màu trong thời gian mang thai và cho con bú. Vì vậy, các bạn cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng loại thảo dược này.

Thảo dược nhài hai màu có khả năng tương tác cùng với những loại thuốc khác đang sử dụng hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tốt nhất mọi người nên tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ và vị thầy thuốc Đông Y trước khi dùng nhài hài màu điều trị bệnh lý.

Tổng hợp toàn bộ thông tin ở trên do giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ đến thảo dược nhài hai màu và các lưu ý quan trọng khi sử dụng. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là các thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế các lời chỉ định của các bác sĩ đã kê đơn ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898