Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Chia sẻ những lưu ý quan trọng khi dùng Melanotan-II

Cập nhật: 04/03/2021 15:25
Người đăng: Nguyễn Trang | 981 lượt xem

Melanotan-II sẽ được chỉ định điều trị bệnh gì? Liều lượng sẽ được chỉ định như thế nào? Toàn bộ những thông tin quan trọng này mọi người hãy tham khảo với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể trước khi dùng.

Tìm hiểu về những công dụng của Melanotan-II

Melanotan-II được biết đến là một loại hóa chất ở trong phòng thí nghiệm tương tự như một hormone được tìm thấy ở người. Melanotan-II sẽ khác với Melatonin. Melanotan-II sẽ được tiêm nhằm tạo ra chứng cương cứng ở nam giới bị rối loạn cương dương, phòng ngừa ung thư da do ánh nắng mặt trời gây ra và tình trạng sạm da.

>>> Tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích khác:

Tìm hiểu về những công dụng của Melanotan-II

Melanotan-II cũng được chỉ định dùng với những mục đích khác. Nhưng mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước sử dụng nhằm được tư vấn cụ thể mọi thông tin.

Cơ chế hoạt động của Melanotan-II

Melanotan-II cũng tương tự với “hormone kích thích tế bào melanocyte” ở trong cơ thể, sẽ làm tăng quá trình sản xuất sắc tố da tối. Melanotan-II cũng có thể hoạt động ở trong não nhằm kích thích sự cương ứng của dương vật.

Hiện tại vẫn chưa có đầy đủ thông tin nghiên cứu về công dụng của Melanotan-II. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ / dược sĩ trước khi dùng thuốc này để điều trị bệnh lý.

Hướng dẫn về liều lượng sử dụng Melanotan-II

  • Tiêm dưới da: đối với nam giới đang bị rối loạn cương dương, chỉ định dùng 0.025mg/kg.
  • Trường hợp bị sạm da: liều lượng tiêu biểu của Melanotan-II được chỉ định 0.025mg/kg.

Liều lượng của Melanotan-II đối với từng bệnh nhân là không giống nhau. Theo đó, tùy vào từng độ tuổi, tình trạng sức khỏe và những vấn đề khác liên quan các bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định được liều lượng tương ứng. Cũng có thể Melanotan-II sẽ không an toàn. Do đó, mọi người nên thảo luận với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm tìm ra được liều lượng sử dụng phù hợp nhất.

Melanotan-II sẽ được bào chế ở dạng bột 10mg 99% tinh khiết dùng cho làn da bị sạm.

Tác dụng phụ & Những lưu ý quan trọng khi dùng Melanotan-II

Những tác dụng phụ khi sử dụng Melanotan-II

Trong khoảng thời gian dùng Melanotan-II mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như co thắt dạ dày, gây cảm giác buồn nôn, đỏ bừng, giảm mức độ thèm ăn, cơ thể mệt mỏi, da sưng, ngáp, cương cứng dương vật tự phát và những phản ứng phụ khác.

Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì về những tác dụng phụ, khi đó mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Melanotan-II

Tốt nhất mọi người nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Melanotan-II

- Phụ nữ đang trong thời gian mang thai học cho con bú, khi đó nên dùng Melanotan-II đúng chỉ định của các bác sĩ / dược sĩ.

- Hoặc nếu như bạn bị dị ứng với các thành phần của Melanotan-II, hoặc những thành phần có trong những loại thuốc hay loại thảo mộc nào khác.

- Trường hợp đang trong  thời gian dùng thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược, các loại Vitamin/ khoáng chất.

- Trao đổi với các bác sĩ nếu như bạn đang mắc phải bất kỳ bệnh lý nào đó, bị rối loạn hay tình trạng bệnh nào khác.

- Bị dị ứng với loại thực phẩm nào đó như thuốc nhuộm, thực phẩm, chất bảo quản hoặc các loại động vật nào đó.

Mọi người cần phải cân nhắc những lợi ích của quá trình dùng Melanotan-II cùng với nguy cơ có thể xảy ra trước khi sử dụng. Do đó, cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thuốc này để điều trị bệnh.

Mức độ an toàn & Khả năng tương tác của Melanotan-II

Tìm hiểu về mức độ an toàn khi dùng Melanotan-II

Melanotan-II có thể an toàn khi sử dụng ở dạng giám sát Y tế nhằm điều trị tình trạng rối loạn cương dương. Hiện không có đầy đủ thông tin nhằm biết liệu Melanotan-II có an toàn cho những mục đích sử dụng khác.

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: hiện không có đầy đủ thông tin về quá trình dùng Melanotan-II trong thời gian mang thai và cho con bú. Do đó, cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thuốc này.

Phẫu thuật: ngừng sử dụng ít nhất khoảng 2 tuần trước khi tiến hành phẫu thuật theo đúng lịch trình. 

Melanotan-II có khả năng tương tác như thế nào?

Melanotan-II sẽ có khả năng tương tác cùng với các loại thuốc bạn đang dùng hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại. Do đó, mọi người nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng Melanotan-II.

Hy vọng những thông tin ở trên do giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về công dụng của Melanotan-II và liều dùng điều trị bệnh tương ứng. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là các thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định ban đầu của các bác sĩ/ dược sĩ.   

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898