Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Trước khi sử dụng cây Lê lư cần lưu ý những gì?

Cập nhật: 02/04/2021 15:33
Người đăng: Nguyễn Trang | 1144 lượt xem

Lê lư được chỉ định sử dụng điều trị bệnh lý gì? Cách dùng như thế nào là an toàn nhất? Những thông tin quan trọng nay mọi người nên trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ mọi thông tin trước khi có ý định dùng để điều trị bệnh.

Tìm hiểu về công dụng của Lê lư

Lê lư được biết đến là một loại cây độc, từng được sử dụng trong thời kỳ cổ đại của Rome nhằm làm mũi tên độc. Tuy nhiên, đối với phần nụ và rễ cây sẽ được dùng để làm thuốc với liều dùng thấp. Lê lư có công dụng như một chất an thần đối với bệnh huyết áp cao. Hiện nay, các nghiên cứu khoa học vẫn chưa tìm thấy được công dụng nào khác của loại cây này.

>>>  Tham khảo thêm một số công dụng của thảo dược khác:

Tìm hiểu về công dụng của Lê lư

Lê lư có cơ chế hoạt động như thế nào?

Hiện tại, vẫn chưa có đầy đủ thông tin nghiên cứu về công dụng của Lê lư. Do đó, mọi người cần phải tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng loại thuốc này. Nhưng cũng đã có một số nghiên cứu cho thấy cây Lê lư có nhiều công dụng lên tim mạch trong đó bao gồm tăng huyết áp, tăng lưu lượng máu chảy về những cơ quan của cơ thể. Lê lư cũng được dùng để làm thuốc an thần đối với bệnh nhân cao huyết áp và huyết áp do thai kỳ.

Hướng dẫn về liều dùng Lê lư khi điều trị bệnh

Đối với cây Lê lư được biết đến là một loại cây cực độc. Liều lượng được khuyến cáo sử dụng đó là từ 0.02 - 0.1g bột được làm từ rễ cây. 

Theo đó, liều lượng của cây Lê lư đối với từng bệnh nhân là không giống nhau. Tùy thuộc vào từng độ tuổi, tình trạng sức khỏe cũng như một số vấn đề khác liên quan. Cũng có thể Lê lư sẽ không mang lại cảm giác an toàn. Cần phải thảo luận với các bác sĩ/ dược sĩ hoặc các vị thầy thuốc Đông Y nhằm tìm ra được liều lượng sử dụng thích hợp nhất.

Lê lư được tiến hành bào chế ở những dạng như:

 • Dạng bột.
 • Chiết xuất.
 • Rượu thuốc.

Một số tác dụng phụ gặp phải khi dùng Lê lư

Cây Lê lư được biết đến là một loại cây độc và có khả năng gây tử vong. Bên cạnh đó, trong quá trình dùng Lê lư mọi người có thể sẽ gặp phải một số những tác dụng phụ như:

 • Giảm nhịp tim.
 • Mất thị lực.
 • Gây khó thở.
 • Nôn mửa, tiêu chảy và khó nuốt.
 • Sẽ gây kích thích ở miệng và cổ họng.
 • Gặp phải những vấn đề về thần kinh, tê liệt và bị co giật.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng Lê lư cũng gặp phải những tác dụng phụ được liệt kê ở trên. Cũng sẽ có một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe không được đề cập tại đây. Do đó, nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì về những tác dụng phụ, khi đó mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng Lê lư.

Những lưu ý quan trọng trước khi sử dụng Lê lư

Do liều dùng khuyên sử dụng nhằm điều trị bệnh và liều dùng gây ngộ độc của vị thuốc gần như là bằng nhau, loại thuốc này ít khi được sử dụng đến. Trong hầu hết những trường hợp bạn nên tránh sử dụng cây Lê lư và dùng loại thuốc khác an toàn hơn để thay thế.

Những lưu ý quan trọng trước khi sử dụng Lê lư

Cần phải lưu trữ thuốc tại những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa khỏi nhiệt độ ẩm ướt.

Các quy định của cây Lê lư ít nghiêm ngặt hơn quy định của tân dược. Do đó, cần phải tiến hành nghiên cứu sâu hơn nhằm xác định được mức độ an toàn của vị thuốc này. Các lợi ích của việc dùng cùng với nguy cơ xảy ra trước khi sử dụng. Tốt nhất mọi người nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ / dược sĩ trước khi dùng loại thuốc này để điều trị bệnh lý.

Mọi người lưu ý không được sử dụng các loại thuốc từ cây Lê lư nếu như:

 • Trẻ em < 12 tuổi.
 • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú.
 • Người mắc bệnh tim mạch.
 • Hoặc bệnh lý về đường tiêu hóa.

Chắc hẳn các thông tin do giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về công dụng của cây Lê lư. Nhưng đây chỉ là các thông tin mang tính tham khảo, sẽ không thay thế lời chỉ định ban đầu của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898