Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Những công dụng của thuốc Ca C 1000 Sandoz® trong điều trị bệnh

Cập nhật: 10/03/2021 11:40
Người đăng: Nguyễn Trang | 1041 lượt xem

Ca C 1000 Sandoz® có công dụng trong việc tăng nhu cầu Canxi, Vitamin C, nhất là đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai và cho con bú và một số trường hợp khác. Tuy nhiên, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về liều lượng sử dụng phù hợp.

Ca C 1000 Sandoz® có công dụng như thế nào?

Thuốc Ca C 1000 Sandoz® thông thường sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng cho những đối tượng có nhu cầu trong việc tăng cường hàm lượng Vitamin C, Canxi, nhất là đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai và trong thời gian cho con bú, người đang trong giai đoạn tăng trưởng nhanh (gồm thanh thiếu niên, trẻ ở độ tuổi dậy thì), những người bị nhiễm trùng, người cao tuổi và những bệnh nhân trong thời gian dưỡng bệnh.

>>> Tìm hiểu công dụng của một số loại thuốc:

Những công dụng của thuốc Ca C 1000 Sandoz®

Thuốc Ca C 1000 Sandoz® cũng được chỉ định để điều trị tình trạng thiếu hụt hàm lượng Vitamin C, Canxi, phụ trợ trong quá trình điều trị cảm cúm. Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Ca C 1000 Sandoz® không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng bệnh lý khác nhau khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Ca C 1000 Sandoz® - Liều lượng & Cách dùng thuốc an toàn

1. Liều lượng Ca C 1000 Sandoz® điều trị bệnh

Liều dùng Ca C 1000 Sandoz® đối với mỗi người là không giống nhau, do đó các bạn cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn. Theo đó, liều lượng Ca C 1000 Sandoz® được chỉ định cụ thể như sau:

- Liều Ca C 1000 Sandoz® dành cho người lớn: chỉ định sử dụng 1 viên/ ngày.

- Liều Ca C 1000 Sandoz® dành cho trẻ em được chỉ định cụ thể như sau:

  • Trẻ > 7 tuổi: được chỉ định liều dùng tương tự như người lớn.
  • Trẻ từ 3 - 7 tuổi: chỉ định sử dụng ½ viên thuốc/ ngày.

2. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ca C 1000 Sandoz® an toàn

Mọi người nên sử dụng Ca C 1000 Sandoz® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, đồng thời kiểm tra thêm thông tin ở trên nhãn thuốc. Lưu ý, không được tự ý điều chỉnh liều dùng thuốc, tăng/ giảm hoặc kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này nếu như chưa được chỉ định cụ thể. 

Trong thời gian dùng thuốc Ca C 1000 Sandoz® nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình sử dụng thuốc an toàn khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Những tác dụng phụ khi dùng Ca C 1000 Sandoz® 

Trong thời gian dùng thuốc Ca C 1000 Sandoz® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

  • Gây rối loạn tiêu hóa ở mức độ nhẹ như: bị tiêu chảy, đầy bụng.
  • Gây sỏi tiết niệu đối với những người đã mắc phải bệnh lý này trước đó.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Ca C 1000 Sandoz® cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn rõ hơn.

Một số lưu ý trước khi dùng Ca C 1000 Sandoz®

Trước khi sử dụng thuốc Ca C 1000 Sandoz® mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

+ Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của Ca C 1000 Sandoz®, hoặc những thành phần có trong bất kỳ các loại thuốc khác .

+ Hoặc bạn đang trong thời gian dùng Ca C 1000 Sandoz® cùng với hàm lượng Vitamin D ở liều cao.

+ Bạn bị tăng Canxi huyết nhẹ, kèm theo tình trạng suy thận ở mức độ vừa hoặc nặng.

+ Trong thời gian dùng Ca C 1000 Sandoz® cần phải kiêng muối.

+ Bạn đang trong thời gian sử dụng thuốc được kê đơn hoặc không được kê đơn cũng cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ.

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Ca C 1000 Sandoz® 

Thuốc Ca C 1000 Sandoz® sẽ có khả năng làm thay đổi hoạt động của thuốc bạn đang sử dụng, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ khác làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm có thể tránh được tình trạng này, mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng gồm: thuốc được kê đơn và không được kê đơn, thảo dược, Vitamin/ khoáng chất,.. dựa vào đó các bác sĩ/ dược sĩ để cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng. Bên cạnh đó, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, thay đổi liều lượng khi chưa được sự cho phép. 

Những khả năng tương tác của thuốc Ca C 1000 Sandoz®

Một số loại thuốc dưới đây có khả năng tương tác với Ca C 1000 Sandoz® gồm có:

  • Thuốc Estramustine;
  • Etidronate, một số Bisphosphonate khác;
  • Thuốc Digitalis;
  • Thuốc lợi tiểu Thiazide.

Một số loại thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá cũng có khả năng tương tác với Ca C 1000 Sandoz® ở một mức độ nhất định. Do đó, mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể hơn. Trong thời gian dùng thuốc này không được uống rượu. Đồng thời, cần phải hết sức thận trọng khi dùng thuốc Ca C 1000 Sandoz® cùng với những loại thực phẩm khác.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Ca C 1000 Sandoz®. Do đó, mọi người cần phải trao đổi cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại. Trên cơ sở đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Hướng dẫn cách bảo quản Ca C 1000 Sandoz® đúng cách

Thuốc Ca C 1000 Sandoz® cần phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, nhưng cần phải tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt, hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không được bảo quản thuốc này ở trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá tủ lạnh. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ hoặc tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Ca C 1000 Sandoz® cần phải để tránh xa khỏi tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc Ca C 1000 Sandoz® vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu như chưa được cho phép. Trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, hay người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được tư vấn cụ thể. Thuốc Ca C 1000 Sandoz® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Những thông tin ở trên do những giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ về thuốc Ca C 1000 Sandoz® và hướng dẫn về cách sử dụng an toàn. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898