Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Bilaxten® - Liều dùng & Cách sử dụng an toàn

Cập nhật: 08/03/2021 10:25
Người đăng: Nguyễn Trang | 1237 lượt xem

Tìm hiểu về công dụng cũng như liều dùng thuốc điều trị bệnh là một trong những vấn đề quan trọng mà mỗi một người cần phải tìm hiểu. Để hiểu hơn những thông tin liên quan đến thuốc này, mọi người cùng tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu công dụng của Bilaxten®

Đối với thuốc Bilaxten® sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị những triệu chứng dị ứng viêm giác mạc mắt có thể theo mùa/ lâu năm. Hoặc được chỉ định điều trị tình trạng nổi mề đay. 

cong-dung-bilaxten
Bilaxten® được chỉ định để điều thị dị ứng viêm giác mạc mắt

Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Bilaxten® không được liệt kê cụ thể tại đây, nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý khác nhau, các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Liều lượng & Dùng thuốc Bilaxten® an toàn

1. Liều dùng Bilaxten® điều trị bệnh

Trước khi tiến hành kê đơn thuốc Bilaxten®, các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý và tùy vào từng độ tuổi để cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng. Cụ thể:

  • Liều Bilaxten® dành cho người lớn: đối với người từ 12 tuổi trở lên sẽ được chỉ định dùng 1 viên/ ngày.
  • Liều Bilaxten® dành cho trẻ em: hiện nay liều lượng thuốc này dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn. Do đó, mọi người hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

2. Hướng dẫn dùng Bilaxten® an toàn

Mọi người cần phải tiến hành dùng thuốc Bilaxten® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Đồng thời, tham khảo chi tiết thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng an toàn. Lưu ý, không được tự ý dùng với liều thấp, cao hay kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được cho phép.

Lời khuyên: sử dụng thuốc Bilaxten® kèm với thức ăn nhằm giảm được tình trạng kích ứng dạ dày. Đồng thời, hãy uống thuốc này với một ly nước đầy. Trong quá trình dùng thuốc này nếu như gặp phải bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Bilaxten®

Khi dùng thuốc Bilaxten® mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như: đau nhức đầu, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi và gây cảm giác buồn ngủ.

tac-dung-phu-cua-thuoc-bilaxten
Lưu ý với những tác dụng phụ của thuốc Bilaxten®

Tuy nhiên, không phải bất kỳ đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Bilaxten® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, mọi người cần phải tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

Lưu ý trước khi sử dụng Bilaxten®

Trước khi sử dụng Bilaxten® mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ về danh sách những loại thuốc hiện tại của bạn, những sản phẩm đang dùng trong đó gồm: những loại Vitamin, thảo dược, chất bổ sung,... Hoặc đang mắc phải những bệnh lý hay những tình trạng khác về sức khỏe hiện tại. Một số bệnh nhân có thể sẽ khiến cho các bạn dễ gặp phải những tác dụng phụ của thuốc Bilaxten®.

Thuốc Bilaxten® có khả năng tương tác ra sao?

Bilaxten® cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng làm gia tăng thêm những tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, hoặc làm thay đổi hoạt động của một số loại thuốc khác bạn đang dùng. Do đó, nhằm tránh được tình trạng này mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng trong đó, bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,...dựa trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng. Đồng thời, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Thuốc Bilaxten® có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, bao gồm: ketoconazole, lorazepam, erythromycin, diltiazem.

Thức ăn, rượu/ bia, thuốc lá cũng sẽ có khả năng tương tác nhất định đối với thuốc Bilaxten®. Do đó, mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ được biết về những loại thức ăn, bia/ rượu và thuốc lá trước khi sử dụng thuốc này.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Bilaxten®. Do đó, mọi người hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như đang gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe.

Thuốc Bilaxten® cần được bảo quản như thế nào?

Đối với thuốc Bilaxten® cần phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, cần phải tránh những vị trí ẩm ướt hay nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản thuốc này ở trong phòng tắm hay trong ngăn đá tủ lạnh. Đối với mỗi một loại thuốc khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng, vì vậy mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hoặc tham khảo thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách bảo quản thuốc phù hợp. Thuốc Bilaxten® cần phải để tránh xa tầm với của trẻ em và vật nuôi ở trong gia đình.

Lưu ý, không được vứt thuốc Bilaxten® vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu như chưa được yêu cầu. Thuốc Bilaxten® đã quá hạn sử dụng hay không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc người công tác ở trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Với những thông tin do các giảng viên Khoa Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ về thuốc Bilaxten® và hướng dẫn về cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, với thông tin trên chỉ mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ trước đó. Vì vậy, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc như chỉ định ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898