Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Thông thường sử dụng Bèo tấm với mục đích gì?

Cập nhật: 04/03/2021 17:09
Người đăng: Nguyễn Trang | 957 lượt xem

Đối với bèo tấm được chỉ định dùng để điều trị bệnh gì? Liều dùng được chỉ định điều trị bệnh như thế nào? Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết những thông tin ở trên, quý độc giả cùng tham khảo chi tiết ở bài viết ở dưới đây.

Bèo tấm được sử dụng với mục đích gì?

Bèo tấm được biết đến là một loại thảo mộc được dùng điều trị tình trạng sưng/ viêm tại đường hô hấp trên, bệnh viêm khớp hoặc bệnh vàng da (bởi những vấn đề về gan). Toàn bộ cây tươi của bèo tấm sẽ được dùng để làm thuốc.

>>> Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích:

Bèo tấm được sử dụng với mục đích gì?

Bèo tấm cũng được dùng với một số số mục đích khác nhưng không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng bệnh lý khác nhau, khi đó phía các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc để chỉ định được liều dùng thuốc phù hợp nhất.

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của bèo tấm

Hiện vẫn chưa có đầy đủ thông tin nghiên cứu về cách thức hoạt động của bèo tấm. Do đó, các bạn cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định sử dụng để điều trị bệnh.

Hướng dẫn liều lượng sử dụng của bèo tấm

Liều dùng của bèo tấm đối với mỗi một bệnh nhân sẽ không giống nhau. Theo đó, phía các bác sĩ sẽ dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề khác liên quan nhằm để cân nhắc để điều chỉnh liều dùng tương ứng. Có thể bèo tấm sẽ không mang lại cảm giác an toàn, do đó mọi người cần phải thảo luận với các vị thầy thuốc và bác sĩ nhằm tìm ra được liều dùng phù hợp nhất.

Bèo tấm sẽ được dùng dưới dạng bèo tươi để chế biến thuốc điều trị bệnh.

Những tác dụng phụ & Lưu ý khi dùng Bèo tấm

Tác dụng phụ gặp phải khi dùng Bèo tấm

Trong trường hợp các bạn gặp bất kỳ thắc mắc gì về những tác dụng phụ, khi đó mọi người cần phải tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ nhằm để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Những lưu ý quan trọng trước khi sử dụng bèo tấm

Tốt nhất mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ được biết rõ nếu như bạn đang gặp phải một trong những vấn đề dưới đây:

Những lưu ý quan trọng trước khi sử dụng bèo tấm

- Trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ về bất kỳ loại thuốc/ thảo dược nào mà bạn đang trong thời gian sử dụng trước khi có ý định sử dụng bèo tấm.

- Hoặc nếu như bạn bị dị ứng với bất kỳ chất nào của cây bèo tấm, những loại thuốc hoặc những loại thảo mộc khác.

- Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, khi đó mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng thuốc theo đúng khuyến cáo của các bác sĩ.

- Đối tượng đang trong thời gian dùng thuốc được kê đơn, không được kê đơn hoặc những loại thực phẩm chức năng, thảo dược.

- Những người đang mắc phải những bệnh lý khác, bị rối loạn cũng cần phải trao đổi kỹ với các bác sĩ.

- Trường hợp bị dị ứng nào khác với các loại thuốc nhuộm, thực phẩm, động vật hoặc chất bảo quản.

Các quy định đối với bèo tấm ít nghiêm ngặt hơn so với các quy định của tân dược. Do đó, cần phải nghiên cứu sâu hơn nhằm có thể xác định được mức độ an toàn của bèo tấm. Theo đó, các lợi ích của quá trình dùng bèo tấm trong quá trình điều trị bệnh cũng cần phải cân nhắc về những nguy cơ có thể xảy ra trước khi sử dụng. Do đó, mọi người cần phải tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hoặc các vị thầy thuốc trước khi có ý định dùng bèo tấm để điều trị bệnh.

Mức độ an toàn & Khả năng tương tác của Bèo tấm

Tìm hiểu rõ mức độ an toàn của bèo tấm

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ thông tin về mức độ an toàn khi dùng bèo tấm, do đó mọi người cần phải tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ trước khi có ý định dùng để điều trị bệnh.

Mức độ an toàn đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: hiện nay vẫn chưa có đầy đủ thông tin về quá trình dùng bèo tấm đối với phụ nữ đang trong thời gian mang thai và cho con bú. Do đó, mọi người cần phải tham khảo rõ với các bác sĩ, các vị thầy thuốc trước khi có ý định sử dụng. 

Khả năng tương tác của bèo tấm như thế nào?

Bèo tấm cũng như những loại thuốc khác sẽ có khả năng tương tác với những loại thuốc bạn đang dùng, hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại. Vì vậy, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các vị thầy thuốc/ dược sĩ hay những vị thầy thuốc trước khi có ý định sử dụng để điều trị bệnh.

Hy vọng với toàn bộ những thông tin do những giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thảo dược bèo tấm và những công dụng khi sử dụng. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898