Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Một số lưu ý quan trọng trước khi sử dụng Hydroxymethylbutyrate

Cập nhật: 10/03/2021 17:14
Người đăng: Nguyễn Trang | 866 lượt xem

Hydroxymethylbutyrate có công dụng như thế nào trong quá trình điều trị bệnh? Liều dùng được chỉ định như thế nào? Tất cả những thông tin quan trọng này mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn trước khi sử dụng.

Những công dụng của Hydroxymethylbutyrate

Hydroxymethylbutyrate - Hóa chất được sản xuất khi cơ thể phân hủy Leucine. Leucine được biết đến là một axit amin, chính là một trong các khối cấu tạo của protein. Hydroxymethylbutyrate cũng được dùng để làm thuốc.

>>> Tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích khác:

Những công dụng của Hydroxymethylbutyrate

Hydroxymethylbutyrate được dùng nhằm tăng thêm hiệu quả từ quá trình luyện tập thể dục, điều trị bệnh tim mạch và mạch máu (bệnh tim mạch), cholesterol cao và huyết áp cao.

Kết hợp với những axit amin arginine và glutamine, Hydroxymethylbutyrate được dùng nhằm điều trị tình trạng sụt cân, tiêu chảy đối với người mắc bệnh AIDS, suy nhược cơ thể.

Ngoài ra, Hydroxymethylbutyrate cũng được dùng cho những mục đích sử dụng khác. Nhưng mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ / dược sĩ nhằm tìm ra được liều lượng sử dụng phù hợp nhất.

Cơ chế hoạt động của Hydroxymethylbutyrate ra sao?

Đối với Hydroxymethylbutyrate được dùng nhằm thúc đẩy mức độ phát triển của cơ, làm giảm đi các tổn thương cơ đối với người mắc bệnh AIDS. Hiện tại, các nghiên cứu về công dụng của Hydroxymethylbutyrate vẫn chưa đầy đủ. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Hướng dẫn về liều lượng sử dụng Hydroxymethylbutyrate

Đối với quá trình điều trị giảm cân, suy nhược cơ thể và bệnh tiêu chảy có liên quan đến AIDS: chỉ định dùng 3g Hydroxymethylbutyrate kết hợp với 14g arginine và glutamine, được chia thành 2 lần/ ngày.

Liều lượng Hydroxymethylbutyrate đối với từng người sẽ khác nhau. Tùy thuốc vào độ tuổi, tình trạng bệnh lý cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh để các bác sĩ kê đơn thuốc tương ứng. Mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ / dược sĩ để được tư vấn rõ mọi thông tin trước khi dùng loại thuốc này.

Đối với Hydroxymethylbutyrate sẽ được tiến hành bào chế ở những dạng như:

  • Dạng viên nén.
  • Dạng viên nang.

Những lưu ý quan trọng trước khi dùng Hydroxymethylbutyrate

Tốt nhất mọi người cần phải thảo luận rõ với các bác sĩ/ dược sĩ về các vấn đề cụ thể như sau:

Những lưu ý quan trọng trước khi dùng Hydroxymethylbutyrate

+ Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hay đang cho con bú, khi đó nên tuân thủ quá trình dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

+ Hoặc bạn đang dùng những loại thuốc nào khác, trong đó bao gồm cả thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thảo dược, các loại Vitamin/ khoáng chất,... trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ xem xét để điều chỉnh về liều lượng sử dụng tương ứng.

+ Trao đổi rõ với các bác sĩ nếu như bạn bị dị ứng với Hydroxymethylbutyrate, hoặc các thành phần có trong những loại thuốc hay thảo dược nào khác.

+ Những trường hợp đang mắc phải bệnh lý, bị rối loạn hoặc tình trạng bệnh nào khác.

+ Bạn mắc phải bất kỳ loại dị ứng nào khác như thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc một số loại động vật nào đó.

Tốt nhất mọi người cần phải cân nhắc về các lợi ích về quá trình dùng Hydroxymethylbutyrate cùng với nguy cơ có thể xảy ra trước khi sử dụng. Hãy tham khảo thêm toàn bộ ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thuốc này để điều trị bệnh.

Mức độ an toàn & Khả năng tương tác của Hydroxymethylbutyrate

Mức độ an toàn khi dùng Hydroxymethylbutyrate

Hydroxymethylbutyrate có thể sẽ an toàn đối với hầu hết mọi người nếu như sử dụng trong một thời gian ngắn. Các bạn nên dùng 3g/ ngày, hoặc ít hơn trong vòng 8 tuần nhằm để an toàn hơn.

Đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú: hiện không có đầy đủ thông tin về quá trình dùng Hydroxymethylbutyrate trong thời gian mang thai và cho con bú, do đó mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng thuốc này.

Khả năng tương tác của Hydroxymethylbutyrate như thế nào?

Đối với Hydroxymethylbutyrate sẽ có khả năng tương tác cùng với các loại thuốc bạn đang dùng hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại. Do đó, mọi người cần phải trao đổi ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng Hydroxymethylbutyrate điều trị bệnh.

Toàn bộ những thông tin ở trên do giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ về công dụng của Hydroxymethylbutyrate và liều dùng tương ứng. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn ban đầu. Theo đó, mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ đã tiến hành kê đơn ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898