Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Những lưu ý quan trọng trước khi sử dụng Aescin

Cập nhật: 26/07/2021 12:10
Người đăng: Nguyễn Trang | 1933 lượt xem

Công dụng của thuốc Aescin như thế nào? Liều lượng thuốc sẽ được chỉ định ra sao? Đây là những thông tin quan trọng mà mỗi một người cần phải tìm hiểu về cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thuốc điều trị bệnh.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin:

Công dụng của Aescin như thế nào?

Đối với thuốc Aescin thông thường sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị một số trường hợp bệnh ký như sau:

 • Tình trạng viêm tĩnh mạch chân.
 • Điều trị thiểu năng tĩnh mạch mãn tính, giãn tĩnh mạch chân, trĩ.
 • Hoặc được chỉ định phòng ngừa và điều trị tình trạng máu chống viêm, chống phù nề sau khi tiến hành phẫu thuật và bị chấn thương.
  thuoc-aescin-1
  Công dụng của Aescin như thế nào?

Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Aescin không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng bệnh lý, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng điều trị của mỗi người để kê đơn thuốc tương ứng.

Hướng dẫn liều lượng Aescin điều trị bệnh

Liều dùng Aescin đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe trước khi kê đơn thuốc. Theo đó, liều dùng Aescin sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều Aescin dành cho người lớn

 • Chỉ định dùng 2 viên/ lần và dùng 3 lần/ ngày.
 • Liều lượng Aescin thông thường để phòng ngừa bệnh: chỉ định dùng thuốc ít nhất khoảng 16h trước khi tiến hành phẫu thuật.
 • Liều thông thường dành cho người cao tuổi: không cần phải tiến hành thay đổi liều lượng.

Liều dùng Aescin dành cho trẻ em

Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định về mức độ ăn toàn khi sử dụng thuốc Aescin dành cho trẻ. Do đó, mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định sử dụng thuốc điều trị bệnh.

Cách sử dụng thuốc Aescin an toàn

Mọi người nên dùng thuốc này với nhiều thuốc. Đồng thời, hãy đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng thuốc trước mỗi lần sử dụng. Đồng thời, trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình sử dụng thuốc an toàn.

thuoc-aescin-2
Cách sử dụng thuốc Aescin an toàn

Hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc Aescin theo đúng chỉ định của các bác sĩ, lưu ý không được sử dụng thuốc với liều nhiều hơn, ít hơn hoặc kéo dài thời gian sử dụng thuốc khi chưa được cho phép. Mọi người lưu ý không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài thời gian dùng thuốc khi chưa được phía các bác sĩ chỉ định.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Aescin

Trong thời gian dùng thuốc Aescin mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như:

 • Bị rối loạn hệ thống miễn dịch.
 • Hoặc cũng có thể bị rối loạn hệ tiêu hóa.
 • Những tác dụng phụ rất hiếm khi gặp như: phản ứng quá mẫn, trong đó có cả tình trạng nổi mề đay.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào khi dùng thuốc Aescin cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Nếu như gặp bất kỳ tác dụng phụ gì, hoặc nếu như xuất hiện những dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ thăm khám cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Aescin 

Đối với thuốc Aescin sẽ chống chỉ định đối với một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Những trường hợp đang trong thời gian mang thai hay đang cho con bú.
 • Đối tượng quá mẫn cảm đối với thuốc Aescin hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Trường hợp bị suy thận cấp.

Trước khi dùng thuốc Aescin điều trị bệnh mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

 • Trong quãng thời gian áp dụng liệu trình điều trị với thuốc Aescin, mọi người cần phải tiến hành kiểm tra chức năng thận.
 • Không được sử dụng Aescin đối với những người có tiền sử về việc không dung nạp Galactose, hoặc bị thiếu hụt Lactose hay kém hấp thu Glucose - Galactose.
 • Thuốc Aescin có chứa chất tạo màu vàng cam, cũng có khả năng gây nên những phản ứng dị ứng bất thường.

Thuốc Aescin có khả năng tương tác như thế nào? 

Thuốc Aescin có khả năng thay đổi hoạt động của những loại thuốc khác, hoặc cũng có khả năng gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm tránh được tình trạng này, mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, các loại Vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng,... Mọi người lưu ý không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng hoặc giảm liều lượng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Đối với những trường hợp đang sử dụng thuốc tránh thai, khi đó tác dụng của thuốc Aescin có thể sẽ tăng lên gấp đôi. Thuốc này có khả năng làm tăng tác dụng của những thuốc chống đông.

Loại kháng sinh Cephalosporin có thể tăng tác dụng đối với thuốc Aescin. Mọi người lưu ý cần phải tránh dùng thuốc Aescin đối với kháng sinh thuộc nhóm Aminoglycosid bởi khả năng tăng độc tính của kháng sinh thuộc nhóm Aminoglycosid trên thận.

Ngoài ra, Aescin cũng có khả năng tương tác với các loại thực phẩm, bia/ rượu và thuốc lá ở một mức độ nhất định. Vì vậy, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ về vấn đề này trước khi sử dụng. Mọi người cần lưu ý không được uống rượu trong thời gian dùng thuốc Aescin. Không được uống rượu trong thời gian uống thuốc này.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Aescin. Do đó, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ trước khi sử dụng thuốc.

Hướng dẫn phương pháp bảo quản thuốc Aescin đúng cách

Thuốc Aescin cần được bảo vệ ở nhiệt độ phòng, tránh những vị trí ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản vào trong phòng tắm, hay trong tủ lạnh khi chưa được cho phép. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người cần phải tham khảo thông tin ở trên nhãn thuốc hoặc trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết. Hãy để thuốc Aescin tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Nếu muốn xử lý thuốc Aescin hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải. Nhưng mọi người lưu ý không được vứt thuốc vào trong toilet, đường ống dẫn nước khi chưa được cho phép. Cần phải loại bỏ thuốc Aescin đã quá hạn sử dụng hay không dùng đến nữa đúng nơi quy định.

Những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thuốc Aescin và hướng dẫn về cách sử dụng an toàn. Nhưng đây chỉ mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tổng hợp!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898