Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Đời sống sinh viên

Tổng hợp những bộ môn đáng sợ nhất trong đời sinh viên

Cập nhật: 28/03/2024 16:09
Người đăng: Nguyễn Trang | 5539 lượt xem

Khi lên học Cao đẳng/ Đại sinh viên sẽ làm quen với môi trường học tập mới với nhiều môn học xa lạ và cảm thấy đáng sợ. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã liệt kê ra những môn học đáng sợ nhất trong đời sinh viên, mọi người cùng tham khảo.

Bộ môn Triết học Mác Lê - Nin

Triết học Mác Lê - Nin được đánh giá là một trong những môn học mang tính trừu tượng với số lượng kiến thức nhiều và cuốn giáo trình dày cộp. Môn học này cũng đòi hỏi tính tư duy cao, thời gian học ở trên trường cũng hạn chế vì vậy sinh viên đa phần thường không tiếp thu kiến thức được trên lớp.

mon-hoc-dang-so-nhat-o-thoi-sinh-vien-1
Bộ môn Triết học Mác Lê - Nin

Nhiều sinh viên luôn đặt ra câu hỏi “Hoặc Triết Mác Lê - Nin để làm gì? Có áp dụng gì vào trong chuyên ngành hay không? Đây là môn học khó, với những thuật ngữ khó hiểu và kiến thức mông lung và rất nhiều kiến thức cần phải phải ghi nhớ nên luôn tạo áp lực cho sinh viên khi theo học môn này. Đa phần sinh viên của tất cả các chuyên ngành trong năm nhất đều phải theo học môn này, đã có không ít sinh viên học không qua môn và đã có không trường hợp phải học lại.

Môn Toán cao cấp

Bất kể sinh viên đang theo học chuyên ngành Kỹ thuật, Kinh tế dù không muốn cũng phải theo học bộ môn này. Đối với môn Toán cao cấp sẽ liên quan đến những số liệu, những công thức hay những phương pháp giải bài toán lằng nhằng, khó hiểu rất nhiều lần so với thời phổ thông.

Đã có nhiều sinh viên phải cố nhồi nhét những công thức tính, những dạng bài toán khác nhau,... Để hy vọng khi thi kết thúc học phần sẽ có thể đạt ngang mức điểm qua môn và không phải bị học lại môn.

Ngoại ngữ

Bộ môn Ngoại ngữ không phải là lợi thế của bất kỳ sinh viên nào cả, nhất là sinh viên theo học khối A, B, C. Đa phần những trường Đại học hiện nay đều có thi đầu vào, có chuẩn đầu ra Ngoại ngữ với đầy đủ những yêu cầu cụ thể về Nghe - Nói - Đọc - Viết. Do đó, khi lên học tiếp hệ Cao đẳng/ Đại học thì các bạn cũng không thể thoát khỏi môn này. Tuy nhiên, khi có bạn có kế hoạch học tập và rèn luyện thì cũng dễ dàng qua được bộ môn này, không phải quá lo lắng các bạn nhé!

mon-hoc-dang-so-nhat-o-thoi-sinh-vien-
Ngoại ngữ nỗi sợ hãi của nhiều sinh viên

Bộ môn Xác suất thống kê

Đây là môn khiến cho nhiều sinh viên phải khổ sở, đau đầu, nếu như trường các bạn không bắt học chuyên ngành này thì đây là điều may mắn. Tổng hợp những công thức trong môn học Xác suất thống kê là rất nhiều. Thậm chí những sinh viên học nhiều cũng không thể học được qua môn cũng là chuyện bình thường. Hoặc thậm chí nhiều sinh viên phải học đi học lại nhiều kỳ mới có thể qua được môn.  

Lời khuyên dành cho sinh viên khi theo học môn Xác suất thống kê, khi ngồi học ở trên lớp cần phải nghe lời giảng viên giảng bài, nếu như không hiểu ở chỗ nào thì cần phải trao đổi trao ngay lập tức ở chỗ đó. Khi về nhà cần phải làm thêm bài tập tại nhà, cần phải học nhóm để cùng nhau thảo luận để đưa ra được phương pháp giải phù hợp. Nếu như không hiểu ở chỗ nào sinh viên cần phải trao đổi với các giảng viên để được giảng giải lại cách thức làm bài. Có như vậy các bạn mới dễ dàng nắm bắt những kiến thức của trong bộ môn và dễ dàng học qua môn khi kết thúc học phần.

Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh

Đối với những sinh viên học tốt môn Lịch sử thì Tư tưởng Hồ Chí Minh không phải là môn học khó. Nhưng những kiến thức trong môn học này là rất nhiều, do đó khi học để thi và kết thúc học phần thì đa số sinh viên đều phải vật vã, khổ sở vì phải vùi đầu học một khối lượng kiến thức lớn.

Giáo dục thể chất

Khi nói đến môn học này ai cũng cảm thấy vô lý. Bộ môn Giáo dục thể chất kể cả sinh viên và học sinh đều học. Đây là môn phụ nên có nhiều sinh viên rất lơ là, không chú tâm vì vậy nguy cơ không qua môn là rất cao. Giáo dục thể thể, Giáo dục Quốc phòng,... là những điều kiện cơ bản nhất để sinh viên tốt nghiệp, do đó cần em cần phải lưu ý và tránh phải học đi học lại mất thời gian.

Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam

Cũng như môn Triết Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh thì bộ môn Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam có nét tương đồng như môn Lịch sử ở năm lớp 12. Đối với những sinh viên học học chuyên ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin,... thì đây là một môn học vô cùng đáng sợ nhất.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898