Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2024

Ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Cập nhật: 06/03/2023 17:02
Người đăng: Bảo Bình | 2294 lượt xem

Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xét nghiêm trong Y học hiện đại thì ngành học cao đẳng xét nghiệm ngày càng được ứng dụng rất đa dạng trong Y tế và trong cuộc sống hàng ngày. Vậy cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai như thế nào?

Tố chất trở thành một nhân viên xét nghiệm

Để trở thành một nhân viên xét nghiệm các bạn cần có tố chất riêng của mình. Tố chất đầu tiên đó chính là sự siêng năng. Đây không phải là tố chất duy nhất áp dụng cho ngành học này mà cho tất cả các ngành học khác. Nếu không chăm chỉ bạn sẽ không thể nào theo học và theo làm trong nghề xét nghiệm.

Một tố chất nữa không thể thiếu khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ. Xét nghiệm là khâu quan trọng giúp các bác sĩ chuẩn đoán bệnh lý cho bệnh nhân. Nếu bạn không cẩn thận trong khâu này có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng vô cùng.

Việc làm kỹ thuật viên xét nghiệm

Cao đẳng Xét Nghiệm một ngành học có triển vọng tương lai

Có tinh thần trách nhiệm thì khi bạn làm bất cứ công việc gì cũng được người khác tin tưởng tuyệt đối. người có tinh thần trách nhiệm sẽ cẩn trọng với từng việc làm của mình, hoàn thành tốt mọi công việc và hạn chế tối đa sai sót. Trong lĩnh vực Y học thì rất cần đến tố chất này, một nhân viên xét nghiệm cũng vậy.

Linh hoạt trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống. Xét nghiệm là công việc thường xuyên làm việc với tất cả các loại máy móc, thiết bị. Chính vì thế mà các bạn cần phải tiếp cận nhanh chóng, có hiểu biết và linh hoạt khi công nghệ liên tục thay đổi. Đương nhiên để làm được công việc này bạn phải tham gia tuyển sinh vào ngành học xét nghiệm và trải qua chương trình đào tạo nghiêm túc của nhà trường. Vậy chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM và cơ hội việc làm Kỹ thuật viên xét nghiệm ra sao?

Ứng dụng và cơ hội việc của ngành Xét nghiệm Y học

Thực tế cho thấy rằng, trong hầu hết các hoạt động khám chữa tại các cơ sở y tế không thể thiếu hoạt động xét nghiệm. Bởi xét nghiệm là phương pháp rất tối ưu, nó quyết định việc chẩn đoán tình trạng sức khỏe và tìm ra các cách chữa trị khách quan và hiệu quả nhất.

Cao đẳng xét nghiệm tuy có ứng dụng rất tốt nhưng để chọn lựa ngành này cho công việc tương lai vẫn còn là dấu hỏi lớn với các bạn học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học/ Cao đẳng Y Dược hằng năm. Vì vậy, nguồn nhân lực của ngành này trong các các bệnh viện nhà nước hay tư nhân hiện nay đang rất hạn chế.

Ứng dụng và cơ hội việc làm của Cao đẳng xét nghiệm

Cơ hội việc làm KTV Xét nghiệm không hề bị giới hạn

>>>> Xem ngay: Điều kiện xét tuyển khi học cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm là gì ?

Ngược lại, khi đã trở thành sinh viên tốt nghiệp sẽ Xét nghiệm Y học sẽ không phải quá lo lắng, bởi việc làm Kỹ thuật viên xét nghiệm đang được mở rộng và dự báo đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Trong thời gian tới, ngành này sẽ hứa hẹn những cơ hội việc làm rất mới và ổn định về thu nhập. Các kỹ thuật viên xét nghiệm tương lai sẽ được trải nghiệm các công việc rất đa dạng như: Các thuốc thử phải thường xuyên kiểm tra đồng thời pha chế thuốc theo đúng yêu cầu và các tiêu chuẩn đã quy định. Các kỹ thuật khi xét nghiệm lâm sàng cũng phải sử dụng thành thạo để đáp ứng được các kỹ thuật mới của chuyên ngành. Ngoài ra sinh viên có thể kiểm tra cũng như giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hóa chất, các sinh phẩm chuyên dụng .... Giữ an toàn sinh học trong các phòng thí nghiệm cũng như xét nghiệm ...

Hiện nay cuộc sống phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao kéo theo việc bệnh viện, các trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe tư nhân và nhà nước cũng nhiều hơn. Đây là cơ hội việc làm cho tất cả các bạn trẻ khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm.

Qua những thông tin bài viết cung cấp, chắc hẳn các bạn đã thấy rõ được những việc làm Xét nghiệm tại TPHCM sau khi ra trường ra sao. Và tin rằng, với những ứng dụng đa dạng trong y học, đây sẽ là ngành sẽ hứa hẹn phát triển rất tiềm năng trong tương lai gần.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898