Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2023

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là bao nhiêu?

Cập nhật: 07/03/2023 16:20
Người đăng: An Bình | 8270 lượt xem

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo về phương thức tuyển sinh năm học 2023 - 2024, với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, không áp dụng điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học và các chuyên ngành khác của nhà trường.

Điểm sàn, điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển khác nhau như thế nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học, mời các bạn thí sinh cùng chúng tôi tìm hiểu và phân biệt giữa điểm sàn, điểm chuẩn,... vào đại học, cao đẳng như sau:

Điểm sàn: Là mức điểm quy định mà Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra cũng nhưu công bố tới từng khối và từng bậc đào tạo khác nhau. Những thí sinh có tổng điểm thấp hơn điểm sàn của Bộ sẽ không được tuyển vào trường.

Điểm chuẩn: Chính là điểm để trúng tuyển vào từng ngành, điểm chuẩn sẽ do từng trường đề ra và quyết định. Thí sinh có điểm thi thấp hơn điểm chuẩn mà nhà trường đề ra thì sẽ không trúng tuyển vào ngành đó.

Điểm sàn xét tuyển : Là số điểm do trường đề ra để thí sinh có thể căn cứ vào điểm sàn sau đó nộp hồ sơ vào trường.

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học năm 2023

Ngành xét nghiệm đang thu hút đông đảo bạn trẻ theo học

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học các Trường Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam?

Các trường đào tạo chuyên ngành xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng :

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

Hiện nay, theo quy định chung của Bộ lao động thương binh và xã hội các trường Y Dược đã không dùng điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học để lấy làm điều kiện để xét tuyển vào trường. Phương thức xét tuyển đã có nhiều thay đổi để tạo nhiều cơ hội cho thí sinh được thực hiện những ước mơ của mình. Hiện nay cũng có rất nhiều trường bỏ điểm chuẩn và chỉ dùng phương thức xét tuyển đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT vào ngành Cao đẳng xét nghiệm. Theo thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo tính đến năm 2018 đã có những trường bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Nha Trang
 • Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch ...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn và điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm

Sau khi biết điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 đã có rất nhiều sinh viên và phụ huynh băn khoăn cũng như lo lắng về mức điểm chuẩn các ngành trường Cao đẳng Y Dược TPHCM. Vậy điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm Y học năm 2023 như thế nào? Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm nay để đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng nhà trường đưa ra các điều kiện để xét tuyển như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT có bằng tốt nghiệp hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.
 • Thí sinh có đạo đức tốt, đạt hạnh kiểm khá trở lên, có đam mê với nghề
 • Không đang trong thời gian thi hành án, không có tiền án tiền sự.
 • Đáp ứng đầy đủ những điều kiện đó các thí sinh sẽ có cơ hội đỗ vào ngành Cao đẳng xét nghiệm - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hơn thế nữa một trong những vấn đề mà hiện nay trường đang thu hút số lượng thí sinh theo học đông là do học phí Cao đẳng xét nghiệm TPHCM tại đây được thu với mức khá thấp. Học phí phù hợp với tất cả học sinh, sinh viên tạo điều kiện cho các thí sinh cũng như phụ huynh tin tưởng và không lo lắng nhiều về điều kiện kinh tế.

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược không xét tuyển điểm chuẩn vào trường

Bỏ điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo

Việc bỏ điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học xét tuyển vào trường không có nghĩa là nhà trường không đảm bảo chất lượng đào tạo. Đồng thời đây chỉ là phương thức mở rộng cơ hội được học tập cho các thí sinh đam mê ngành xét nghiệm. Đối với ngành Cao đẳng xét nghiệm TPHCM thí sinh sau khi được học tập tại trường, các cán bộ giảng viên tại nhà trường sẽ cam kết đến chất lượng đầu ra. 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đồng thời sẽ nắm vững các kiến thức cũng như kỹ năng để có thể tiếp cận với công việc như:

 • Làm việc tại khoa xét nghiệm y học của các bệnh viện trên cả nước ( từ tuyến địa phương đến trung ương )
 • Các cơ quan cũng như tổ chức có hoạt động xét nghiệm về: môi trường, dinh dưỡng ...
 • Nếu có kỹ năng sư phạm có thể làm việc tại các trường Đại học và Cao đẳng Y Dược trên cả nước...

Tại các bệnh viện lớn cũng như các trung tâm y tế hoặc các cơ sở y tế thì xét nghiệm y học là chuyên môn không thể thiếu. Đồng thời cùng với nhu cầu chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe hiện nay ngày càng tăng cao. Việc xét nghiệm y học sẽ đưa ra một chuẩn đoán chính xác cho bệnh nhân. Chính vì thế có thể thấy rằng ngành xét nghiệm đang trở thành một ngành đặc biệt quan trọng trong hệ thống Y tế. Vậy ngay từ bây giờ nếu bạn có đam mê với ngành xét nghiệm y học hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để có cơ hội học tại trường.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898