Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Cẩm nang tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Cập nhật: 26/02/2021 10:07
Người đăng: Nguyễn Thị Phương Thảo | 5156 lượt xem

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng dạy và học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nâng cao chất lượng đào tạo
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nâng cao chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo Y Dược là mục tiêu phát triển của trường

Trong những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn xác định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chính là kim chỉ nam, là mục tiêu phát triển của trường nói riêng và hệ thống ngành Y tại Việt Nam. Có thể nói để đạt được những thành công như ngày hôm nay phải kể đến hệ thống đội ngũ giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường. Tập trung nâng cao trình độ giảng viên chính là yếu tố then chốt giúp nhà trường giải quyết được bài toán về chất lượng của sinh viên sau khi ra trường, đảm bảo được những yêu cầu khắt khe nhất của các nhà tuyển dụng và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Để chất lượng sinh viên đạt đúng tiêu chuẩn khắt khe trong ngành Y Dược thì yếu tố giảng viên giảng dạy là quan trọng nhất. Lựa chọn giảng viên đào tạo được nhà trường tuyển chọn kỹ lượng, họ đều là những người thầy thuốc thực sự và có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ngành Y Dược, là những người thầy thuốc không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là người có Y đức, có cái tâm trong nghề. Chính vì vậy đây là lý do vì sao các bạn trẻ hiện nay luôn lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là nơi học tập cho bản thân. Bên cạnh đó trong quá trình thực tập, các bạn sinh viên hoàn toàn không phải lo lắng tìm kiếm địa chỉ thực tập như những đơn vị đào tạo khác. Tại đây sinh viên theo học sẽ được trực tiếp thực hành tại bệnh viện của nhà trường và các bệnh viện liên kết. Đây chính là môi trường thuận lợi nhất giúp sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như tay nghề một cách tốt nhất.

Trong quá trình đào tạo Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đến việc nâng cao trình độ ngoại ngữ đối với giảng viên nhằm phục vụ tốt nhất trong công tác giảng dạy. Việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho giảng viên tại trường là vấn đề vô cùng cần thiết bởi nó được coi là nền tảng lớn cho việc tiếp cận ngành Y Dược trên thế giới. Vốn ngoại ngữ là yếu tố tạo nên sự thành công cho sinh viên sau khi ra trường bởi trên thực tế hầu hết các tài liệu nghiên cứu Y khoa hay những ứng dụng, phát minh mới đều được công bố bằng ngôn ngữ Tiếng Anh. Nếu như bạn không có trình độ ngoại ngữ mà đợi các dịch giả thì sẽ lãng phí thời gian, chưa kể đến không phải những tài liệu nào cũng được công bố bằng tiếng Việt. Tiếng anh chính là điều kiện cần thiết để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn một cách tốt nhất.

Học tập chuyên sâu về thực hành
Mô hình đào tạo học đi đôi với hành

Với thời lượng phân bố chương trình giảng dạy đối với môn thực hành lên đến 70% đã giúp toàn bộ sinh viên Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ hứng thú trong học tập mà còn tự tin sau khi ra trường bởi ngành Y Dược là ngành đòi hỏi khắt khe về kỹ năng chuyên môn. Trong những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tiếp tục phát triển mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành đối với từng chuyên ngành học, nâng cao kỹ năng chuyên môn đối với sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt không chỉ đầu tư vào chương trình đào tạo mà Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn hỗ trợ sinh viên tìm việc làm sau khi ra trường, ký kết cung ứng nguồn nhân lực đối với một số đơn vị tuyển dụng, làm nóng thị trường lao động để giải quyết việc làm cho sinh viên, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược trình độ Cao đẳng chất lượng, uy tín nhất trong tương lai.

Chương trình tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018

Tiếp tục phát huy trong công tác giáo dục đào tạo Y Dược, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh các ngành đào tạo hệ Cao đẳng: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy. Xen kẽ việc đào tạo hệ Cao đẳng chính quy nhà trường còn triển khai đào tạo các hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Cao đẳng Hộ sinh/Cao đẳng Xét nghiệm/Cao đẳng Điều dưỡng/Cao đẳng Vật lý trị liệu và hệ liên thông nhằm đáp ứng một cách tốt đa nhất nhu cầu học tập đối với các bạn trẻ hiện nay.

Sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y khoa TPHCM hệ chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học trên toàn quốc nếu như muốn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như năng lực bản thân. Đối với hệ Cao đẳng nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Vì vậy các bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy
Cao đẳng Y Dược hệ chính quy mang đến cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Đối với chương trình đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược điều kiện đăng ký học bắt buộc phải có tối thiểu bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nào trong hệ thống giáo dục quốc dân. Do hiện nay hệ thống ngành Y Dược mở ra nhiều cơ hội hơn so với những ngành khác nên khá nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp một cách tốt nhất cho bản thân.

Hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Y tế TPHCM hiện nay cũng luôn được nhà trường đẩy mạnh bởi đến năm 2020 toàn bộ các đơn vị, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh đều không tiếp nhận cán bộ có trình độ Trung cấp. Vì vậy việc học liên thông là vấn đề cấp bách nhất đối với các bạn trẻ hiện nay nếu như không muốn bị xã hội đào thải. Theo quy định mới của Bộ Lao động TB&XH, việc học liên thông hiện nay không còn khắt khe như trước nữa. Nếu như những năm trước liên thông bắt buộc phải liên thông đúng ngành thì bắt đầu từ năm 2017 việc liên thông khi trái ngành được áp dụng, qua đó các bạn chỉ cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành học là có thể đăng ký học liên thông tại trường.

Chính sách an sinh xã hội tiếp tục phát huy trong năm 2018

Nhằm phát huy truyền thống giáo dục tại trường, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuc triển khai các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ sinh viên trong quá trình nhập học tạp trường đối với hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy. Cụ thể miễn 100% học phí trong năm 2018 đối với học sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cấp 3, học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia và học sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 đối với khối A + B. Miễn giảm 50% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt học sinh giỏi trong năm 2012.

Chính sách an sinh giáo dục của nhà trường
Sinh viên được tiếp cận với nhiều chính sách an sinh xã hội

Để hỗ trợ các bạn học sinh có điều kiện khó khăn, tạo thuận lợi cho các bạn có cơ hội theo học ngành Y Dược khi mức chi phí học tập trong ngành thường khá cao, nhà trường tiếp tục có chính sách miễn 100% học phí năm 2018 đối với học sinh là con gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ.

Có thể nói bên cạnh việc tập trung vào chất lượng đào tạo thì việc động viên học sinh sinh viên đang theo học tại trường là vấn đề vô cùng nhân văn bởi không phải đơn vị nào cũng thực hiện được. Đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhà trường không chỉ miễn giảm học phí mà còn hỗ trợ các thủ tục vay vốn ngân hàng và giới thiệu việc làm sau khi ra trường. Đây chính là động lực để giúp các bạn trẻ có cơ hội học tập và thực hiện được ước mơ nghề nghiệp của bản thân sau này.

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN 

Saigon Medical College

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Điện thoại : 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
  • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898