Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Cập nhật: 11/04/2018 13:51
Người đăng: Bảo Bình | 3878 lượt xem

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Điều dưỡng viên - một trong những nghề quan trọng trong ngành Y

Sinh ra là con gái thì đã phải nhận nhiều thiệt thòi hơn phái mạnh.  Con  gái được sinh ra mang vẻ yếu đuối và dịu dàng nhưng ẩn chứa trong vẻ yếu đuối dịu dàng, thân hình nhỏ con ấy là một sức mạnh không ngờ. Sinh ra là con gái có nhiều thiệt thòi về mọi mặt hơn con trai. Và nhiều ngành nghề khi một học sinh nữ khi lựa chọn việc làm cũng cần phải cân nhắc nhiều. Những ngành như xây dựng hay giao thông , công trình không phải là con gái không làm được mà những ngành này khi học sinh là một học sinh nữ thì không nên theo nghề.

Một trong những ngành học luôn luôn nổi trội và được nhiều chú ý của học sinh trong mỗi kỳ tuyển sinh là ngành Y dược. Vì thế câu hỏi đặt ra ở đây là " là con gái có nên theo ngành y không?" Sau đây là  có những tố chất nổi trội của phái yếu mà một người theo ngành Y cần có.

Khéo léo, cẩn thận

Một trong những đức tính của một người theo ngành Y cần phải có là đức tính cẩn thận, khéo léo. Bởi lẽ những người theo ngành Y là những người trực tiếp chăm sóc sức khỏe đến cho bệnh nhân, là người điều trị và chữa trị cho bệnh nhân. Vì thế người tham gia vào việc chữa trị cho bệnh nhân cần cẩn thận trong việc điều trị. Cẩn thận từ những việc nhỏ nhất đến lớn nhất. Cẩn thận và khéo léo trong công tác chuẩn bị thuốc vì nếu người bác sĩ,y sĩ, hay điều dưỡng viên chỉ cần nhầm  liều lượng hoặc loại thuốc thôi là có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Cẩn thận trong công tác quan sát, hướng dẫn bệnh nhân từ cách đi đứng, ngồi nằm hay trong công tác phát thuốc đúng giờ, dặn dò bệnh nhân.

Lòng thương người

Phụ nữ thường là những người nhạy cảm hơn với đàn ông. Phụ nữ là phái yếu nên nhiều khi lòng thương người, đồng cảm với con người chi phối nhiều hơn lí trí. Những người làm ngành Y dược là những con người vì nhân sinh, biết đồng cảm với con người nhiều hơn những ngành nghề khác bởi lẽ người làm trong ngành này là những người chứng kiến quá trình sinh, lão, bệnh, tử của con người. Trong một bệnh viên thì cả quá trình của đời người đều được diễn ra. Nó giống như là một quá trình thu nhỏ của một đời người. Phụ nữ có lòng thương người thì sẽ biết cảm thông và chia sẻ nhiều hơn đối với người bệnh để người bệnh có thể an tâm điều trị bệnh tật và lạc quan hơn trong quá trình điều trị.

Chu toàn

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Nữ sinh cao đẳng xét nghiệm trong giờ học thực hành

Phụ nữ là những con người chu toàn . Đây có thể coi là một trong những ưu điểm nổi trội của phái nữ. Phụ nữ có thể chu toàn từ công việc trong gia đình như chăm lo nhà cửa, chăm sóc con cái đến những việc ngoài xã hội hay công việc của mình. Một cán bộ ngành Y  thì cần tính chu toàn để có thể đảm bảo công việc một cách tốt nhất và có thể ứng biến trong những trường hợp tình huống nguy cấp vì bệnh viện hay các cơ sở Y tế thường xuyên là nơi tiếp nhận những ca cấp cứu bất ngờ.

Chính vì thế nếu bạn hỏi tôi rằng " Là con gái có nên học Y hay không " thì tôi xin quả quyết rằng " là con gái thì càng nên học Y " bởi khi đó ngành Y tế sẽ càng có những con người biết thương cảm, đồng cảm với bệnh nhân, biết có trách nhiệm với công việc, biết cẩn thận và khéo léo đồng thời còn là những con người biết chia sẻ.

Để trở thành một sinh viên ngành Y thì các bạn nữ có thể lựa chọn nhiều ngành học khác nhau trong Y dược từ hệ cao đẳng như cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng hộ sinh, cao đẳng xét nghiệm,... đến hệ đại học như đa khoa, răng hàm mặt.... Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực tin cậy cho ngành. Trường xây dựng một  hệ thống phương pháp đào tạo chuẩn đầu ra cho ngành. Sinh viên sau khi ra trường có thể trực tiếp công tác tại hệ thống cơ sở y tế, bệnh viện của ngành Y tế.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status