Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Cập nhật: 10/04/2018 10:53
Người đăng: Bảo Bình | 498 lượt xem

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Sinh viên lắng nghe chia sẻ, tư vấn của các trường đại học, cao đẳng

 Tại trường THPT Gia Định, TP. HỒ CHÍ MINH  đã diễn ra chương trình tư vấn tuyển sinh " Đúng ngành nghề, sáng tương lai" lần thứ 10. Tại đây, học sinh được các đại diện trường Đại học, Cao đẳng trả lời trực tiếp và tư vấn tuyển sinh năm 2018. Rất nhiều những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cũng được thông tin đến quý phụ huynh và học sinh.

Việc làm - ưu tiên số 1

Theo ông Trần Anh Tuấn, phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhấn mạnh: “Trong điều kiện TP.HCM được giao cơ chế đặc thù và bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nhu cầu lao động của thành phố và cả nước sẽ là nguồn lao động chất lượng cao”.Cũng theo ông Tuấn thì sẽ có tất cả là 8 nhóm ngành đang thiếu khát nhân lực và cần một lượng lớn nhân lực bổ sung trong thời gian tới đó là: Kinh tế dịch vụ, công nghệ kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, sư phạm, chăm sóc sức khỏe, công nghệ cao trong nông nghiệp, văn hóa - thể dục - thể thao.8 ngành này là 8 ngành đang cần lượng nhân lực có chất lượng để đảm bảo và thỏa mãn nhu cầu xã hội. Nếu thí sinh nào chưa thể xác định được sau này mình nên làm nghề gì hay chưa thể biết được mình thích ngành nghề nào thì chọn lựa một ngành nghề mang tính chất chiến lược về việc làm sau này là điều cần thiết.

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Sinh viên thắc mắc về thủ tục tuyển sinh các trường  2018

Nhiều trường đại học mở rộng đối tượng xét tuyển

Nhiều học sinh vẫn còn trong trạng thái hoang mang và lo lắng vì chưa thể nắm bắt chi tiết thể lệ dự thi THPT Quốc gia và hình thức xét tuyển hay điều kiện xét tuyển của một số trường đại học mà họ quan tâm.

Năm  2018, Bộ GD & ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với hai mục tiêu là xét tốt nghiệp và làm cơ sở xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Mới đây Bộ GD & ĐT đã công bố đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT cho tất cả các môn thi. Lượng kiến thức bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12. Tất cả các môn thi diễn ra theo hình thức thi trắc nghiệm ngoại trừ môn Ngữ văn. Ngoại trừ một số trường đại học bổ sung thêm những hình thức thi xét tuyển mới như thi SAT (Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Quốc Gia TP. Sài Gòn) hay trường Đại học FPT tuyển sinh theo hình thức thi tuyển thì nhiều trường vẫn giữ vững phương án tuyển sinh giống như năm 2017, sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia làm cơ sở xét tuyển như Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Đại học Nông Lâm, Đại học Công nghiệp...

Đặc biệt, nhiều trường có xu hướng mở rộng việc xét tuyển học sinh giỏi, học sinh các trường có điểm thi trung bình cao trong kỳ thi THPT Quốc gia các năm. Đây là vấn đề được học sinh quan tâm. Nhiều trường mong muốn tuyển sinh được lượng học sinh có chất lượng đã đề ra những điều kiện hấp dẫn cho ứng viên như Cao đẳng Dược - Cao đẳng Y dược Sài Gòn ưu tiên 100% học phí cho học sinh đạt 3 năm học sinh giỏi liền, miễn 100% học phí khi thí sinh đạt trên 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A và B...

 

Tin Liên quan
hoc-cao-dang-y-lien-thong-dai-hoc-co-duoc-khong Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không? Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có nguyện vọng học lên Đại học. Vậy học Cao đẳng Y TP.HCM có được liên thông lên Đại học không? Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.   xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status