Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Cập nhật: 10/04/2018 10:27
Người đăng: Bảo Bình | 724 lượt xem

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Trường Đại học Quốc gia Sài Gòn thông báo phương thức xét tuyển

Nhiều trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm nay với 3640 chỉ tiêu chính quy và 690 chỉ tiêu chương trình tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trong đó, 72% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2018, 15% ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên và năng khiếu, học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm qua; 3% tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của Bộ giáo dục.

Còn lại, trường sẽ xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức, nếu kỳ thi này được Bộ Giáo dục thông qua. Theo đó, trường Đh Bách Khoa TP.HCM tất cả các ngành tuyển sinh vẫn như năm ngoài là 34 ngành. Trong năm nay dự kiến thêm một ngành mới : chuyên ngành Bảo dưỡng Công nghiệp.

Một trong những điểm mới của kỳ tuyển sinh năm nay là ngành Kỹ thuật phương tiện giao thông không tuyển sinh theo nhóm ngành mà tuyển sinh theo ba ngành : Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật hàng không và kỹ thuật tàu thủy .....Vì thế, sẽ có ba mức điểm chuẩn trúng tuyển tương ứng thay vì một mức điểm cho nhóm ngành như năm trước của các kỳ thi THPT.

Tương tự, ngành Kỹ thuật nhiệt (chuyên ngành Nhiệt lạnh) không tuyển chung với nhóm ngành Cơ khí - Cơ điện tử nên sẽ có mức điểm trúng tuyển riêng. Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM) dự kiến đến sáu phương thức tuyển sinh.

Năm 2018, kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia tại TP.HCM 10% chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kỳ kiểm tra năng lực. 65% dựa vào thi tuyển. Kỳ thi kiểm tra năng lực do trường này tổ chức. Thêm vào đó, các phương thức tuyển sinh còn lại bao gồm: Kết quả thi THPT Quốc gia , tuyển thẳng ưu tiên theo quy chế của Đại học, Cao đẳng của Bộ giáo dục, tuyển học sinh giỏi các trường THPT và xét tuyển trên học bạ với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam có chương trình học THPT tại nước ngoài. Các trường Cao đẳng Dược sẽ xét tuyển học bạ THPT. 

Cùng khối Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Tự nhiên sẽ dành khoảng 20% chỉ tiêu các ngành và nhóm ngành xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Phương thức dựa vào kỳ thi THPT quốc gia chiếm 60% chỉ tiêu, còn lại là xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển theo quy định.

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh
Tuyển sinh THPT Quốc gia 2018

Năm nay, trường dự kiến tuyển gần 3.000 chỉ tiêu bậc đại học và hơn 200 chỉ tiêu cao đẳng. Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM dự kiến tuyển 2.060 chỉ tiêu đại trà với hai phương thức: kết quả thi THPT quốc gia (70-100% tùy ngành); học bạ THPT các năm lớp 10, 11, 12 theo điểm các tổ hợp xét tuyển.

Riêng các ngành chất lượng cao với khoảng 500 chỉ tiêu, 70% xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, còn lại xét tuyển bằng học bạ THPT. Trong khi đó, Đại học Công nghiệp TPHCM dự kiến tuyển 6.970 chỉ tiêu cho cơ sở đào tạo tại TP HCM. Trường vẫn tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, một số ngành tuyển sinh theo nhóm ngành thay vì tuyển từng ngành như các năm trước.Năm nay, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh với điều kiện hết sức đơn giản chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia là đủ điều kiện vào học trong môi trường Y Dược.

 

Tin Liên quan
hoc-cao-dang-y-lien-thong-dai-hoc-co-duoc-khong Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không? Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có nguyện vọng học lên Đại học. Vậy học Cao đẳng Y TP.HCM có được liên thông lên Đại học không? Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.   xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status