Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh áp dụng cùng lúc 6 phương thức tuyển sinh

Cập nhật: 09/04/2018 19:41
Người đăng: Bảo Bình | 932 lượt xem

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh áp dụng cùng lúc 6 phương thức tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2018 chắc chắn có nhiều thay đổi

Trường Đại học Quốc gia TPHCM ngôi trường hiện đại

Nằm trong top các trường đại học hàng đầu của nước ta ở khu vực phía Nam, trong những năm gần đây, Đại học Quốc gia TP.HCM luôn rất chú ý thay đổi và nâng cao chất lượng đầu vào cũng như đầu ra của sinh viên. Đại học Quốc tế là trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, trong những năm gần đây, nhà trường đã đặt được những thành tích rất đáng ghi nhận trong đào tạo sinh viên và đáp ứng chỉ tiêu tuyển sinh đặt ra. Vừa qua, Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP. Sài Gòn đã công bố, trong năm 2018 sẽ áp dụng đồng thời 6 phương thức tuyển sinh với các chỉ tiêu khác nhau và thời gian cụ thể dưới đây:

Phương thức 1(15% chỉ tiêu): xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Dựa vào kết quả của 3 môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia theo khối đăng ký xét tuyển.

Phương thức 2(2% chỉ tiêu): xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT. Tiêu chí xét dựa trên thành tích của học sinh trong các kỳ thi dành cho học sinh giỏi cấp Quốc gia và kỳ thi Olympic Quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng; Thời gian tuyển sinh của trường sẽ được áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xét tuyển thẳng cũng được áp dụng với một số trường cao đẳng như là Cao đẳng y dược TPHCM để khuyến khích thí sinh có thành tích học tập cao nộp hồ sơ vào trường.

Phương thức 3(5% chỉ tiêu): xét tuyển học sinh giỏi của các trường Trung học Phổ thông (theo quy định của ĐHQG-TPHCM). Tiêu chí xét tuyển sử dụng kết quả học tập bậc trung học phổ thông, cụ thể là xét điểm trung bình 3 năm học THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký. Thời gian tuyển sinh theo quy định của Đại học Quốc gia TP HCM.

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh áp dụng cùng lúc 6 phương thức tuyển sinh

Cùng lúc nhà trường sẽ áp dụng 6 phương thức tuyển sinh khác nhau

Phương thức 4(65% chỉ tiêu): thi tuyển -  kỳ kiểm tra năng lực của trường ĐHQT (như đã tổ chức năm 2017). Xét tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn bắt buộc (Toán) và 01 môn tự chọn thuộc các môn (Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh). Tuyển sinh 2 đợt tháng 5/2018 và tháng 11/2018.

Phương thức 5(3% chỉ tiêu): xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình trung học phổ thông nước ngoài (phương thức này thực hiện từ năm 2007). Học sinh tham gia phỏng vấn sẽ thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh đạt trên 50%. Tuyển sinh 2 đợt tháng 5/2018 và tháng 11/2018.

Phương thức 6 (10% chỉ tiêu): xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐHQG TPHCM.Thời gian tuyển sinh theo quy định của Đại học Quốc gia TP HCM.

Đây sẽ là những cơ hội thuận lợi cho các bạn sinh viên muốn được học tại môi trường Đại học Quốc tế TP.HCM. Mỗi phương thức có những tiêu chí và thời gian cụ thể như bài viết cung cấp thì các bạn học sinh nên lưu ý và tìm hiểu kỹ để có thể có lựa chọn tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh đại học 2018. Bên cạnh ngành học kinh tê,s công nghệ thông tin, Cao đẳng xét nghiệm TPHCM,...thì các chuyên ngành trong trường học này cũng được đánh giá cao về tiềm năng phát triển nghề nghiệp.

 

Tin Liên quan
hoc-cao-dang-y-lien-thong-dai-hoc-co-duoc-khong Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không? Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có nguyện vọng học lên Đại học. Vậy học Cao đẳng Y TP.HCM có được liên thông lên Đại học không? Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.   xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status