9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh như thế nào là thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh trước khi đăng ký nguyện vọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới. Đây là một ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo ra các thế hệ sinh viên có chất lượng cao, đọa đức tốt đảm đương những vị trí quan trọng trong một số cơ sở y tế.

Cao đẳng Điều dưỡng là một ngành học hấp dẫn

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không còn nữa thay vào đó là hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ba năm cấp ba và kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh sẽ áp dụng theo hình thức xét tuyển và không có điểm chuẩn cụ thể:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng với Mã ngành 6720301, "cánh cửa mở" cho tất cả các thí sinh có nguyện vọng học ngành Điều dưỡng khi điều kiện xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT & bổ túc THPT.
 • Mức Điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2018 quy định như thế nào là thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh. Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh sẽ tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Sẽ không có điểm chuẩn nào cụ thể cho ngành học này. Do vậy điều kiện tối thiểu để trở thành sinh viên Cao đẳng Dược là chỉ cần tốt nghiệp THPT. Trường sẽ không có điểm chuẩn cụ thể mà chỉ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

Vì địa điểm đào tạo tại Sài Gòn nên đối tượng tuyển sinh cho ngành Điều dưỡng của trường chủ yếu là khu vực TP Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận và mở rộng phạm vi tuyển sinh ra cả nước cho thí sinh đăng ký theo học. Chính vì phạm vi tuyển sinh rộng như vậy nên nhà trường đã áp dụng đồng thời một lúc 3 hình thức nộp hồ sơ:

 •  Gửi hồ sơ qua đường bưu điện.
 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường số 99 Mạc Thái Tổ Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898
 •  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến theo Website của nhà trường.

 Thời gian nộp hồ sơ cho mùa tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018 cụ thể như sau:

 • Đợt 1:  Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước;
 • Đợt 2: Tiếp  nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh ( Ngành Cao đẳng Điều dưỡng) kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Học cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sinh viên sẽ được thực hành nhiều hơn

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh là 03 năm, mức học phí 800.000 đồng một tháng đối với một sinh viên, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy. Trong quá trình theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên sẽ được tiếp cận với mô hình đào tạo hiện đại, chuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Với thời lượng thực hành lên đến 70%, giảm tải tối thiểu các môn nặng về lý thuyết sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội được nâng cao kỹ năng chuyên môn ngay từ ban đầu để sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn tự tin về lĩnh vực chuyên môn của bản thân.

Chính sách miễn giảm học phí

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh áp dụng chính sách miễn giảm học phí cho nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi bạn thí sinh cần tìm hiểu, nắm rõ để bảo vệ quyền lợi cho mình. Dưới đây là các đối tượng sẽ được ưu tiên miễn, giảm học phí:

 • Các đối tượng được miễn giảm 100% học phí bao gồm: sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi, sinh viên là con thương binh liệt sĩ, sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn tư 18 điểm trở lên khối A+B, học sinh đạt giải quốc gia các môn học khi còn theo học THPT.
 • Đối tượng được giảm 50% học phí là những bạn sinh viên đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 12.
 • Nếu gia đình bạn khó khăn, không đảm bảo nguồn kinh phí để theo học thì hoạt động hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất cực thấp và hồ sơ đơn giản.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi ra trường giúp sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM giúp sinh viên an tâm hơn với vấn đề việc làm nhức nhối hiện nay.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

 •     Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh 2018.
 •     Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng.
 •     Học bạ THPT photo công chứng.
 •     Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 •     Chứng minh thư photo công chứng.
 •     Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương.
 •     Phong bì ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
 •     Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Cơ hội học liên thông của ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Nếu các bạn thí sinh không đủ năng lực theo học ở các trường Đại học Y thì tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng tại nhà trường cũng là một giải pháp hay. Giờ đây việc liên thông từ trung cấp lên cao đẳng chính quy với ngành này không khó nữa.

Nhà trường tổ chức chương trình đào tạo liên thông chỉ với 800.000 đồng một tháng, thời gian kéo dài 15 đến 18 tháng. Nếu các bạn không có thời gian để theo học thì cũng đừng lo lắng bởi vì nhà trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên bằng các giảng dạy ngoài giờ hành chính. Kết thúc chương trình học sinh viên được cấp bằng đại học và đủ năng lực để làm việc ở môi trường tốt nhất.

Ngoài ra nhà trường còn đào tạo thêm các ngành học khác như là Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Dược để thí sinh lựa chọn ngành học phù hợp nhất với mình.

Thông tin về ngành Điều dưỡng và những điều cần biết

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn ngành Điều dưỡng là hướng đi của bản thân sau khi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên những kiến thức về ngành Điều dưỡng cũng như nhiệm vụ Điều dưỡng viên phải thực hiện như thế nào thì phần lớn các bạn trẻ còn khá mơ hồ, chưa hiểu rõ được tính chất công việc cũng như điều kiện để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

Những người làm trong ngành Điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên được phân ra thành nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau như Điều dưỡng viên Hộ sinh, Điều dưỡng viên mắt, Điều dưỡng viên gây mê hồi sức, Điều dưỡng viên răng hàm mặt...có nhiệm vụ thực hiện những kỹ thuật sơ cứu, chuẩn đoán, chăm sóc phục hồi sức khỏe bệnh nhân một cách tốt nhất.

Hàng năm trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tuyển sinh đều đặn

Công việc của Điều dưỡng viên hiện nay đã có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc trang thiết bị, tuy nhiên cho dù máy móc có hiện đại đến đâu thì cũng không bao giờ thay thế được sự chăm sóc của Điều dưỡng viên. Tinh thần là yếu tố vô cùng cần thiết trong quá trình điều trị bệnh, vì thế những lời động viên, những cử chỉ ân cần, những viên thuốc uống hàng ngày hay việc điều chỉnh phác đồ chăm sóc thì máy móc lại không làm được. Ngoài việc chăm sóc sức khỏe, nắm vững trình độ chuyên môn thì một người Điều dưỡng viên giỏi cần phải có tâm, hiểu được nỗi đau bệnh tật, cảm thông người bệnh. Có như vậy người bệnh mới an tâm điều trị và vượt qua được khó khăn về sức khỏe, phục hồi nhanh chóng.

Bên cạnh việc thực hiện chuyên môn, công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên chính là ghi chép sổ bệnh nhân, nhận xét tình hình để điều chỉnh kế hoạch chăm sóc phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại. Báo cáo với bác sĩ mức độ tiến triển đồng thời tư vấn người bệnh cách tự chăm sóc hồi phục tại nhà nhằm mang lại hiệu quả điều trị một cách tốt nhất.

Hiện nay ngành Điều dưỡng được coi là ngành độc lập trong hệ thống Y tế, chính vì vậy vai trò của Điều dưỡng viên hiện nay ngày càng được coi trọng. Bộ Y tế cũng đã đưa ra những văn bản khuyến khích các đơn vị tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực trong ngành.

Đây chính là lý do vì sao trong những năm gần đây, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được phần lớn các bạn trẻ lựa chọn theo học chuyên ngành đào tạo, là đơn vị đối tác tin cậy của các nhà tuyển dụng. Trong tương lai không xa, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy vai trò là đơn vị uy tín trong lĩnh vực giáo dục, tạo niềm tin cho phụ huynh, học sinh trên con đường lựa chọn sự nghiệp.

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Cần có những hiểu biết nhất định về căn bệnh...

Xu hướng học ngành Dược hiện nay?

Nghề Dược trong nhiều năm trở lại đây được khá nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bởi tính chất công việc cũng như thu nhập ổn định vì thế đây được xem là...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Bạn sẽ học gì khi muốn làm một điều dưỡng viên?

Điều dưỡng viên là ngành học chăm sóc sức khỏe con người. Bổ sung nguồn nhân lực thiếu cho ngành...

Học Dược để chăm sóc gia đình - Xu hướng của giới trẻ hiện đại

Những dược sĩ là người hiểu rõ nhất nên sử dụng thuốc thế nào, dùng thuốc làm sao cho an toàn và...

Có bị giới hạn độ tuổi khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không?

Để nâng cao tay nghề cũng như trình độ của mình thì các bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp Điều Dưỡng...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều...

Top 10 nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Top 10 nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Kỳ thi tuyển sinh năm 2017 chúng ta đã chứng kiến những con số khủng về mưa điểm 10. Năm 2018  hãy cùng chúng tôi dự đoán về các nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền thống như trước đây, mang lại kết quả tuyển sinh đầu vào...

Bí quyết cho các teen 2k đạt được kết quả cao kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bí quyết cho các teen 2k đạt được kết quả cao kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 rất nhiều các thí sinh mặc dù có học lực khá giỏi nhưng bài thi không đạt được kết quả như mong muốn. Bài viết dưới đây...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Ứng dụng và cơ hội việc làm của Cao đẳng xét nghiệm

Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xét nghiêm trong Y học hiện đại thì ngành học cao đẳng xét nghiệm ngày càng được...

Học gì để có vị thế trong xã hội?

Các bạn sau khi học xong trung cấp Cao đẳng Y Dược đều muốn liên thông lên Cao đẳng, Đại học với mục đích để nâng cao...

Đại học Kinh tế Quốc dân giữ vững phương án tuyển sinh 2018

Năm 2018, đại học Kinh tế Quốc dân đề ra phương án tuyển sinh hệ chính quy trong giai đoạn từ 2018 -2020. Theo phương án...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Bí quyết để bạn tỉnh táo mỗi khi dậy sớm

Tình trạng dậy sớm bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ cả ngày. Đó chính là dấu hiệu ngủ chưa đủ giấc. Bài viết dưới đây...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

Lựa chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp THPT

Tìm hiểu về các trường Đại học, Cao đẳng và lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân, định ra mục tiêu và kế hoạch trong tương...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Điểm cộng ưu tiên trong mùa tuyển sinh 2018 sẽ bị giảm

Mới đây, theo dự kiến của Bộ GD&ĐT tất cả các điểm ưu tiên khi xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng sẽ giảm...

Sự vất vả và khó khăn khi học ngành Y Dược

Nắm bắt được xu thế hiện nay có rất nhiều các bạn đã đăng ký học chuyên ngành Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Những sai lầm khi sử dụng thuốc Tây khiến bệnh không bao giờ khỏi

Vai trò của thuốc Tây trong phòng và điều trị bệnh tật là không thể phủ nhận. Thế nhưng không ít người còn mắc phải một...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng...

Những điều kỳ lạ học sinh hay làm trước mỗi mùa thi

Những cuộc thi là những lần  " vượt vũ môn" quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, học...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Mẹo hay trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào gây khó khăn khi ăn...

Bạn đã sử dụng tetracyclin đúng cách chưa?

Tetracyclin là một loại kháng sinh được phát hiện năm 1948 có nhiều tác dụng . Tuy nhiên nếu lạm dụng tetracyclin sẽ có...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh

Nhiều nam sinh theo ngành Y nhưng muốn theo chuyên khoa sản thắc mắc rằng " là nam có nên theo ngành hộ sinh hay không"....

Tiếp viên Hàng không ngành học biết bao người mơ ước

Nằm trong top những ngành học có thu nhập hàng đầu với những đòi hỏi không quá cao về trình độ học vấn, tiếp viên hàng...

Đánh giá năng lực lên ngôi trong tuyển sinh 2018

Năm 2018 là mùa tuyển sinh mà các trường đại học, cao đẳng không chỉ sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia mà nhiều trường sử...

Thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự ngành Hộ sinh

 Hằng năm vẫn còn khoảng 300.000 phụ nữ trên thế giới tử vong trong quá trình sinh con và gần 3 triệu trẻ em sơ sinh tử...

Ngành học nào ưu tiên dành cho phái nữ

Thị trường công việc hiện nay được chia đều cho cả 2 giới nam và nữ. Phụ nữ hoàn toàn có thể thống trị và làm chủ rất...

Chọn học nghề hay học đại học?

Chỉ còn khoảng tầm 5 tháng nữa cho học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thời gian cho việc ôn tập và lựa chọn các trường trong kỳ...

HỒ SƠ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG DƯỢC HỒ CHÍ MINH NĂM 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh bao gồm những giấy tờ gì là thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh trước khi đăng...

Y dược - ngành học không thực tiễn thì không được.

 Sinh viên nhiều ngành có thể chỉ mất khoảng thời gian từ 3 tháng - 6 tháng để  trau dồi kinh nghiệm thực tế để bắt tay...

Có thêm nhiều mã ngành mới trong tuyển sinh 2018

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp diễn ra. Các trường Đại học, Cao đẳng cũng đã hoàn thành việc xác định chỉ tiêu,...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Có nên sử dụng kháng sinh cho trẻ nhỏ?

Thuốc kháng sinh là một loại thuốc y dược dùng để điều trị cho nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên sử dụng thuốc kháng...

Call: 0933519898