Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Zyrtec là thuốc gì ? cách dùng như thế nào an toàn ?

Cập nhật: 30/03/2021 13:01
Người đăng: Nguyễn Trang | 1368 lượt xem

Zyrtec® là thuốc gì? Tác dụng tương ứng của thuốc như thế nào? Trước khi sử dụng thuốc Zyrtec® điều trị bệnh mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Zyrtec® là thuốc gì?

Zyrtec® được biết đến là một số loại thuốc được chỉ định sử dụng nhằm làm giảm đi những triệu chứng của bệnh sốt, dị ứng với phấn hoa, bụi và những chất khác trong không khí. Theo đó, các triệu chứng này sẽ bao gồm: 

>>> Tìm hiểu thêm thông tin:

thuoc-zyrtec-1
Zyrtec® là thuốc gì?
 • Sổ mũi.
 • Hắt hơi.
 • Ngứa ngứa khó chịu.
 • Ngứa mũi hoặc họng.
 • Đỏ mắt.

Thuốc Zyrtec® cũng được các bác sĩ chỉ định để điều trị tình trạng ngứa ngáy và đỏ do nấm. Ngoài ra, một số tác dụng khác đi kèm của thuốc này không được liệt kê cụ thể tại đây, nhưng tùy vào từng bệnh lý mọi người hãy cân nhắc để điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng.

Liều lượng thuốc Zyrtec® được chỉ định ra sao?

Trước khi kê đơn thuốc Zyrtec® các bác sĩ sẽ hỗ trợ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý cũng như khả năng đáp ứng điều trị của mỗi người. Theo đó, liều lượng thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

Liều Zyrtec® dành cho người lớn

Liều dùng Zyrtec cho người lớn chỉ định sử dụng 1 viên 10mg 1 lần/ ngày Lưu ý, không được sử dụng nhiều hơn dạng viên nang 10mg trong vòng 24h.

Liều dùng Zyrtec® dành cho trẻ em

hiện tại chưa có thông tin gì về liểu dùng Zyrtec cho trẻ em. Các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể việc có nên dùng thuốc này cho trẻ hay không.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Zyrtec® an toàn

Mọi người hãy sử dụng thuốc Zyrtec® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, đồng thời kiểm tra thêm thông tin trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng thuốc an toàn. Lưu ý, không được sử dụng thuốc này quá liều dùng cao hơn, thấp hơn hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc khi chưa được cho các bác sĩ cho phép. Mọi người có thể uống thuốc này kèm với thức ăn hoặc không cần thiết. Nhưng mọi người nên dùng thuốc Zyrtec® kèm với thức ăn nhằm giảm được tình trạng kích ứng với dạ dày. Ngoài ra, mọi người cần phải uống thuốc với một ly nước đầy.

Trong thời gian sử dụng thuốc Zyrtec® nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng an toàn hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Zyrtec®

Trong thời gian sử dụng thuốc Zyrtec® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

 • Gây cảm giác buồn ngủ.
 • Cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi.
 • Đau bụng khó chịu.
 • Bị khô miệng.
 • Hoặc cũng có thể bị tiêu chảy.
 • Nôn mửa khó chịu.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong khoảng thời gian sử dụng thuốc Zyrtec® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định trước đó của các bác sĩ/ dược sĩ. 

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Zyrtec®

Trước khi sử dụng thuốc Zyrtec® điều trị bệnh mọi người hãy lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc Zyrtec® theo chỉ định của các bác sĩ.
 • Trường hợp bạn bị dị ứng với Zyrtec® hay những thành phần khác có trong thuốc cũng cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ.
 • Bạn đang trong thời gian sử dụng những loại thuốc khác, bao gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn. Đặc biệt là những loại thuốc như: thuốc cho bệnh nhân tâm thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh, thuốc ngủ hoặc thuốc an thần.
 • Hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc Zyrtec® đối với trẻ em và người lớn tuổi.
 • Bạn đang trong thời gian mắc phải những bệnh lý khác như bệnh thận hoặc gan.
 • Thuốc Zyrtec® có khả năng gây buồn ngủ. Do đó, mọi người không được lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn đã cảm thấy thuốc này đã hết ảnh hưởng.

Thuốc Zyrtec® có khả năng tương tác như thế nào?

Zyrtec® có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc khác bạn đang dùng, hoặc cũng có thể gia tăng thêm những tác dụng phụ khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, nhằm tránh được tình trạng này mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, thực phẩm chức năng, các loại Vitamin, khoáng chất,... trên cơ sở đó các các bác sĩ sẽ cân nhắc và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Ngoài ra, mọi người lưu ý không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng hay giảm liều lượng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

thuoc-zyrtec-2
Thuốc Zyrtec® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Zyrtec® sẽ có khả năng tương tác với những loại thuốc khác như: Cymbalta, Aspirin Low Strength, Lyrica, Fish Oil, Vitamin B12, Singulair, Nexium, ProAir HFA. 

Bên cạnh đó, thuốc Zyrtec® cũng có khả năng tương tác với những loại thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá ở một mức độ nhất định. Do đó, mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ trước khi có ý định sử dụng thuốc.

Tình trạng sức khỏe cũng có khả năng ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Zyrtec®. Vì vậy, hãy nhanh chóng báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại, nhằm cân nhắc để điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Hướng dẫn phương pháp bảo quản thuốc Zyrtec® đúng cách

Mọi người nên bảo quản thuốc Zyrtec® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Tuy nhiên, cần phải tránh những nơi ẩm ướt hay nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Mọi người lưu ý không được bảo quản thuốc ở trong phòng tắm hay ngăn đá tủ lạnh khi chưa được cho phép. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng, do đó mọi người hãy trao đổi kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Hãy để thuốc Zyrtec® tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Khi muốn xử lý thuốc Zyrtec® mọi người không được tự ý vứt vào trong toilet hay đường ống dẫn nước khi chưa được cho phép. Tốt nhất cần phải trao đổi với các bác sĩ / dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Hãy loại bỏ thuốc đã quá hạn sử dụng hay không dùng đến nữa đúng nơi quy định.

Tổng hợp những thông tin trên các giảng viên Khoa Cao đẳng Dược ở TPHCM chia sẻ về thuốc Zyrtec® và hướng dẫn cách sử dụng an toàn. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898