Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Thảo dược Artemisia Herba-Alba có tác dụng như thế nào?

Cập nhật: 04/03/2021 12:57
Người đăng: Nguyễn Trang | 1096 lượt xem

Artemisia Herba-Alba là thảo dược gì? Liều lượng sử dụng của loại thảo dược này được chỉ định như thế nào? Để có được lời giải đáp chính xác nhất quý độc giả cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Những công dụng của thảo dược Artemisia Herba-Alba

Artemisia Herba-Alba - Đây là một loài cây bụi ngắn thường được tìm thấy tại khu vực Bắc Phi và Trung Đông. Những bộ phận phát triển ở trên mặt đất sẽ được dùng để làm thuốc.

>>> Tìm hiểu các kiến thức hữu ích:

Những công dụng của thảo dược Artemisia Herba-Alba

Theo đó, Artemisia Herba-Alba sẽ có công dụng trong quá trình điều trị như: 

  • Điều trị tình trạng cảm cúm.
  • Những trường hợp bị vàng da.
  • Bệnh tiểu đường.
  • Bệnh sởi.
  • Hoặc đối tượng bị ho.
  • Xuất hiện tình trạng khó chịu ở đường ruột hoặc ở dạ dày.
  • Luôn trong trạng thái lo âu.
  • Bị yếu cơ.
  • Hoặc nhịp tim đập không đều.

Artemisia Herba-Alba cũng được chỉ định sử dụng trong những mục đích khác. Nhưng mọi người cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc các vị thầy thuốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn trước khi có ý định sử dụng.

Cơ chế hoạt động của Artemisia Herba-Alba như thế nào?

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có đủ thông tin về cơ chế hoạt động của thảo dược Artemisia Herba-Alba. Do đó, mọi người cần phải tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ trước khi có ý định sử dụng. Nhưng cũng cho một số nghiên cứu cho rằng:

Chiết xuất từ thảo dược Artemisia Herba-Alba sẽ có khả năng làm giảm đi được những triệu chứng và điều trị được tình trạng nhiễm trùng giun tròn đối với người lớn và trẻ em sau thời gian 3 ngày điều trị.

Chiết xuất của thảo dược này cũng sẽ làm giảm được lượng đường ở trong máu đối với một số bệnh nhân mắc phải bệnh tiểu đường tuýp 2.

Liều lượng dùng Artemisia Herba-Alba trong quá trình điều trị bệnh

Đối với liều lượng của thảo dược Artemisia Herba-Alba đối với mỗi bệnh nhân sẽ không giống nhau. Theo đó, phía các bác sĩ/ dược sĩ hay các vị thầy thuốc sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng của mỗi người để kê đơn thuốc tương ứng. Mọi người cần phải thảo luận với các bác sĩ/ thầy thuốc nhằm tìm ra được liều lượng phù hợp nhất.

Tác dụng phụ & Một số lưu ý quan trọng khi dùng Artemisia Herba-Alba

Những tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng Artemisia Herba-Alba

Sử dụng Artemisia Herba-Alba cùng với các loại thuốc khác sẽ có tác dụng kiểm soát được bệnh tiểu đường, làm giảm đi quá nhiều lượng đường ở trong máu. Bên cạnh đó, Artemisia Herba-Alba cũng sẽ có khả năng ảnh hưởng đến lượng đường ở trong máu.

Trong thời gian dùng thảo dược Artemisia Herba-Alba nếu như gặp bất kỳ vấn đề gì, hoặc tình trạng sức khỏe cảm thấy bất ổn khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Những lưu ý quan trọng khi dùng thảo dược Artemisia Herba-Alba

Trước khi có ý định dùng thảo dược Artemisia Herba-Alba để điều trị bệnh thì mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về những vấn đề như:

Những lưu ý quan trọng khi dùng thảo dược Artemisia Herba-Alba

- Đối tượng đang trong thời gian mang thai học cho con bú, khi đó nên dùng thuốc này theo đúng như khuyến cáo của các bác sĩ/ dược sĩ.

- Hoặc trường hợp bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thảo dược Artemisia Herba-Alba, hoặc những loại thảo mộc khác.

- Nếu như bạn đang sử dụng những loại thuốc khác cũng cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ, trong đó kể cả thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thực phẩm chức năng,... Trên cơ sở đó phía các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng thuốc dùng tương ứng.

- Hoặc trường hợp bị dị ứng nào đó như: các loại thực phẩm, chất bảo quản, thuốc nhuộm hoặc các loại động vật.

Tốt nhất mọi người cần phải cân nhắc về những lợi ích khi dùng thảo dược Artemisia Herba-Alba cùng với các nguy cơ có thể sẽ xảy ra trong suốt thời gian sử dụng. Mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng loại thảo dược này để điều trị bệnh.

Mức độ an toàn & Khả năng tương tác của Artemisia Herba-Alba

Mức độ an toàn trong quá trình dùng Artemisia Herba-Alba

Hiện nay, không có đủ thông tin về quá trình dùng thảo dược Artemisia Herba-Alba trong khoảng thời gian mang thai cũng như cho con bú. Vì vậy, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các vị thầy thuốc, hoặc phía các bác sĩ trước khi dùng thảo dược này.

Lưu ý, cần phải ngừng sử dụng ít nhất khoảng 2 tuần trước khi tiến hành làm phẫu thuật theo đúng như lịch trình.

Khả năng tương tác của thảo dược Artemisia Herba-Alba

Đối với thảo dược Artemisia Herba-Alba sẽ có khả năng tương tác cùng với những loại thuốc khác bạn đang sử dụng, hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay các vị thầy thuốc trước khi có ý định dùng thảo dược này.

Trong trường hợp bạn đang dùng một loại thuốc tiểu đường như: glyburide (Diabeta®, Glynase PresTab®, Micronase®), glimepiride (Amaryl®), insulin, pioglitazone (Actos®), glipizide (Glucotrol®), tolbutamide (Orinase®), rosiglitazone (Avandia®), chlorpropamide (Diabinese®) và các loại thuốc khác tương ứng.

Hy vọng với toàn bộ thông tin do các giảng viên của Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thảo dược Artemisia Herba-Alba và các lưu ý quan trọng trước khi sử dụng. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định khác của các bác sĩ đã kê đơn ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898